Du hành thời gian luôn là một đề tài hấp dẫn và vô cùng bí ẩn, kể cả với các nhà khoa học. Nhiều nhà khoa học vĩ đại như Albert Einstein và Stephen Hawking đã dành gần như cả cuộc đời của mình để giải mã các bí ẩn của vũ trụ học, mà không thời gian là một phần vô cùng quan trọng trong đó.

Tuy nhiên, dù các nhà khoa học có vượt qua được rào cản của các nghịch lý để chế tạo ra cỗ máy thời gian hay không, thì cho đến ngày nay lịch sử đã ghi nhận khá nhiều trường hợp những người được cho là đến từ tương lai hoặc quá khứ. Câu chuyện của họ tuy không thể hoàn toàn khẳng định tính xác thực, nhưng đã gieo vào đầu nhân loại không ít băn khoăn về khả năng du hành thời gian.

Rudolph Fentz

Rudolph Fentz là một trong những trường hợp “du hành vượt thời gian” nổi tiếng lịch sử. Vào năm 1950, một người đàn ông khoảng 30 tuổi, ăn mặc theo phong cách từ cuối thế kỉ 19 lang thang giữa đường được người dân đặc biệt chú ý khi xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở New York. Các nhân chứng cho hay, người đàn ông đó giật mình và một vài phút sau đó gặp tai nạn ô tô dẫn đến tử vong.

Rudolph Fentz xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở New York năm 1950 gây xôn xao dư luận. (Ảnh qua pinterest)

Khi khám nghiệm tử thi, người ta phát hiện: tấm thẻ đồng mang tên quán rượu lạ, 70 USD tiền cũ; tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 6 (Fifth Avenue); một lá thư được viết từ tháng 6/1876.

Căn cứ vào đó, cảnh sát tìm ra con dâu của Rudolph Fentz hiện sống tại Florida, Mỹ. Bà từng nghe chồng mình kể rằng, cha chồng đã mất tích một cách bí ẩn vào năm 1876, khi đó mới 29 tuổi.

Bức ảnh người đàn ông đi trước thời đại

Bức ảnh được đặt tên “Time Traveling Hipster” chụp năm 1941 nổi tiếng thế giới vì hình ảnh một người đàn ông lạ. Trong bức ảnh đó, người đàn ông bí ẩn mặc áo phông, đeo kính mát, ăn mặc giống như người hiện đại, hoàn toàn khác với phong cách những năm 1940.

Người đàn ông đeo kính đen, ăn mặc thời trang hơn so với những người khác có mặt trong ảnh. (Ảnh besite.vn)

Bức ảnh “Time Traveling Hipster” từng được lưu giữ tại Bảo tàng Bralorne Pioneer. Bức ảnh người đàn ông “du hành vượt thời gian” này cũng gây ra nhiều cuộc tranh luận về tính xác thực của nhân vật kỳ lạ trong bức ảnh này.

Andrew Carlssin

Năm 2003, một người đàn ông tên là Andrew Carlssin đã bị FBI tiến hành điều tra, vì bị nghi ngờ có gian lận trong các giao dịch chứng khoán.

Cụ thể, vào ngày 28 tháng 1 năm 2003, Andrew Carlssin đã bị FBI triệu tập, để hỏi về các nghi vấn liên quan đến các giao dịch chứng khoán, bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán của Mỹ cho biết, tài sản của Carlssin đã tăng một cách không minh bạch từ 800 USD lên 350 triệu USD chỉ trong vòng 2 tuần.

Andrew Carlssin đã đầu tư vào các phiên giao dịch cổ phiếu có mức rủi ro cao, và chiến thắng một cách thần kỳ tất cả 126 phiên giao dịch mà không mắc bất kỳ một lỗi nào.

Trong khi những người chơi cổ phiếu lớn nhất Phố Wall đã phải chịu những tổn thất lớn do biến động thị trường, việc Carlssin thu được những khoản lợi khổng lồ trong thời gian ngắn, đã khiến những người chơi cổ phiếu nghi ngờ rằng có điều gì đó không bình thường với Carlssin.

Carlssin, người được cho là đến từ năm 2256. (Ảnh: Piku.we)

Sau 4 giờ thẩm vấn, Carlssin cho biết, ông ta là một nhà du hành thời gian, một người đến từ tương lai, năm 2256. Carlssin cho biết: “Tôi không thể tự giúp mình, tôi đã cố để trở nên bình thường, thua một chút tiền chỗ này hay chỗ kia, nhưng dường như hoàn cảnh lúc đó đã cuốn tôi đi.”

Carlssin thừa nhận rằng ông ta đến từ năm 2256, và có được những kiến thức về biến động của thị trường chứng khoán ở thời điểm ông đầu tư. Đó là điều rất bình thường khi bất kỳ ai biết trước thông tin về thị trường chứng khoán cũng có thể chiếm lợi từ nó. Để chứng minh mình đến từ tương lai, Carlssin đã đưa ra dự đoán về ngày bắt đầu cuộc tấn công Iraq, và ông ta đã dự đoán chính xác!

Carlssin cũng tiết lộ thông tin về nơi ở của trùm khủng bố khét tiếng Osama Bin Laden, và về phương pháp điều trị bệnh AIDS. Yêu cầu duy nhất của Carlssin là được tự do để có thể quay trở lại cỗ máy thời gian của ông ta.

Khi được hỏi về vị trí của cỗ máy thời gian, Carlssin đã thẳng thắn từ chối cung cấp vị trí chính xác, hay nói về việc nó hoạt động thế nào, vì e ngại rằng công nghệ này có thể sẽ rơi vào tay người xấu.

Tất nhiên FBI đã tin vào câu chuyện của Carlssin, nhưng không ai có thể lần ra thông tin về Carlssin trước năm 2002, dường như Carlssin chưa bao giờ tồn tại trước thời điểm đó.

Tuy nhiên, ngay sau đó, câu chuyện về Carlssin bỗng nhiên biến mất khỏi giới truyền thông, và không bao giờ được đề cập lại, giống như sự tồn tại của Andrew Carlssin vậy. Không có mặt báo nào đề cập đến thông tin đó nữa.

Ngay cả Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và FBI cũng từ chối cung cấp các thông tin liên quan, tuy nhiên luật sư của Carlssin nói rằng, họ sẽ phải tham dự một phiên xử vào ngày 2 tháng 4 năm 2003, chỉ có điều Carlssin đã không xuất hiện.

Theo Fox.vn