Mặc dù vũ trụ song song vẫn còn là một giả thuyết gây tranh cãi trong giới khoa học chưa đến hồi kết, nhưng theo nhiều ghi chép khác nhau trong lịch sử, thì đã từng xuất hiện rất nhiều người bí ẩn tự xưng là đến từ các quốc gia chưa hề tồn tại trên Trái Đất, có thể nói được những thứ tiếng kỳ lạ không giống một ngôn ngữ nào của nhân loại.

Những người đến từ các quốc gia không có thật, phải chăng là minh chứng cho sự tồn tại của các vũ trụ song song? (Ảnh qua tinhhoa.net)

Ngược lại, cũng có nhiều người Trái Đất từng tiến nhập vào những nơi mà dường như không phải là đất của Địa Cầu. Đây phải chăng là các bằng chứng cho thấy vũ trụ song song thật sự tồn tại?

1. Người đàn ông đến từ Taured

Đây là một ẩn đố còn chưa được lý giải của thế kỷ 20. Tại sân bay quốc tế Tokyo năm 1954, một người đàn ông trong dáng vẻ lịch thiệp xuất hiện với hộ chiếu đến từ Taured, một quốc gia không tồn tại trên Trái đất, trong cả hiện tại lẫn quá khứ.

Khi bị nghi ngờ, người đàn ông này đã giải thích với nhân viên hải quan rằng ông đến Nhật để công tác, và có dấu visa hợp pháp, tiền ông dùng là đồng Euro, chi phiếu đến từ một ngân hàng không rõ, và giấy phép lái xe do nhà nước Taured cấp. Người đàn ông lộ vẻ tức giận khi mọi người cho rằng quốc gia Taured không tồn tại, thậm chí ông đã chỉ tay vào một vùng đất nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha trên bản đồ thế giới, khẳng định đó là đất nước Taured của mình với bề dày hơn 1000 năm lịch sử!

Sau đó, ông được đưa đến một khách sạn để nghỉ ngơi chờ điều tra tiếp, trong khi 2 nhân viên hải quan luôn túc trực bên ngoài. Tuy nhiên, ông đã biến mất vào sáng hôm sau. Điều kỳ lạ đó là tầng 15 trên một con phố đông đúc, vì vậy việc đào thoát qua cửa sổ là điều không thể. Phòng cảnh sát Tokyo đã tích cực tìm kiếm nhưng họ không bao giờ tìm thấy được người đàn ông đến từ quốc gia bí ẩn có tên là Taured.

Người đàn ông đến từ Taured. (Ảnh minh họa qua lechemindeleveil)

2. Người đàn ông bị đắm tàu ở Đức đến từ một thế giới khác

Vào cuối năm 1850, một người lạ mặt được bắt gặp trong một ngôi làng nhỏ thuộc huyện Lebas, gần Frankfort on the Oder, ông ta đi lang thang khắp nơi và không ai biết được ông đến từ đâu. Khi được thị trưởng của Frankfort hỏi, người lạ mặt nói ông tên là Jophar Vorin và rằng ông đến từ một đất nước gọi là Laxaria – nằm ở vùng đất nào đó trên thế giới gọi là Sakria. Ngôn ngữ dễ hiểu nhất mà ông có thể nói được là tiếng Đức, mặc dù rất rời rạc. Ông nói rằng mình đang tìm kiếm người anh đã mất tích trong vụ đắm tàu.

Vorin còn kể một số thông tin về “thế giới” của mình, chẳng hạn như nó gồm 5 châu lục tên là Sakria, Aflar, Aslar, Auslar và Euplar. Vorin được đưa đến sống tại Berlin, ông là đề tài thảo luận giữa các nhà khoa học và cả những người tò mò trong một thời gian dài.

Người đàn ông đến từ thế giới khác? (Ảnh qua sunhome.ru)

3. Những đứa trẻ da xanh

Xa hơn nữa vào thế kỷ 12, có hai đứa trẻ, 1 trai 1 gái, được kể lại là đã xuất hiện tại ngôi làng Woolpit, ở Suffolk, nước Anh. Cả hai đều có làn da màu xanh lục, nói thứ ngôn ngữ không ai hiểu, ăn mặc kì quái, và ban đầu không ăn được bất cứ thức ăn nào khác ngoài đậu sống. Chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc, cuối cùng chúng cũng thích nghi với hương vị của 1 loại thức ăn và nó làm mất làn da xanh lá cây của chúng.

Ngay sau đó, cậu bé đã bị ốm và chết, cô em vẫn còn sống. Sau khi học được tiếng Anh, cô bé giải thích rằng cô và anh trai đã đến từ một nơi mà Mặt trời không bao giờ chiếu sáng, và hoàng hôn kéo dài vô tận. Cô và anh trai ở đó, chăn gia súc cùng bố cho đến khi họ nghe thấy tiếng nổ lớn, và đột nhiên bị đưa đến làng Woolpit. 

Cô bé lớn lên và hòa nhập với môi trường tại đây. Mặc dù vẫn không thể hiểu được bằng cách nào mà cô và anh trai đã đến được đây, nhưng cô bé đã thích nghi, cô lấy chống và sống một cuộc sống bình dị ở thế giới từng rất xa lạ với cô.

Những đứa bé da xanh ở Woolpit vào thế kỷ 12. (Ảnh qua medium.com)

4. Ghi chép về chuyện lạc vào “Nước Không Cửa” và “Nước Hình Thiên”

Viên Mai là một học giả Trung Quốc sống vào thời vua Càn Long (triều đại nhà Thanh), từng ghi chép lại rất nhiều chuyện kỳ dị quái lạ xảy ra trong dân gian tại thời điểm mà ông sống, tập hợp thành bộ sách “Tử bất ngữ” (Những điều mà Khổng Tử không nói). Trong các câu chuyện đó, có vài trường hợp người Trung Quốc đã lạc vào những quốc gia vốn không có thật trên thế giới và gặp được những người rất kỳ quái ở nơi đó, chẳng hạn nước “Không Cửa” và nước “Hình Thiên”.

Ghi chép về nước “Không Cửa”:

“Lữ Hằng, người Thường Châu, làm nghề buôn bán hàng ngoại quốc. Năm Càn Long thứ 44, bị bão đắm thuyền, người trên thuyền chết hết chỉ còn mình Lữ ôm mảnh ván, nổi chìm giữa sóng, dạt vào một nước nọ. Dân nước ấy đều ở lầu, có khi ba tầng, có khi năm tầng. Ông nội ở tầng ba, cha ở tầng hai, con ở tầng một, nếu còn tầng cao hơn nữa thì tằng tổ, cao tổ ở. Nhà có cổng ra vào chứ không có cửa che chắn, người nước đó ai cũng giàu nên không có chuyện trộm cướp. Lúc Lữ mới tới, ngôn ngữ bất đồng, chỉ lấy tay ra hiệu, lâu dần cũng hiểu được nhau. Dân nơi ấy nghe nói Lữ tới từ Trung Hoa thì rất tôn trọng. 

Tục lệ nước ấy chia một ngày thành hai ngày, gà gáy thì dậy, đi lại mua bán, đến trưa thì cả nước đi ngủ, đến lúc mặt trời sắp lặn thì dậy làm việc, làm đến gần nửa đêm lại đi ngủ. Hỏi tuổi, nếu người ấy nói 20 tuổi thì tức là 10 tuổi ở Trung Quốc. […] Nam nữ nước này thích nhau thì cưới, già trẻ xấu đẹp theo loại mà thành đôi, không có ép uổng hay oán hận gì cả. Hình pháp nước ấy càng lạ, kẻ chém chân người khác thì phải bị chém chân lại, làm người khác bị thương vào mặt thì cũng phạt đánh người ấy bị thương vào mặt, thước tấc bộ vị đều không sai khác. 

Lữ ở nước ấy 13 tháng, nhân có gió nam mới đi thuyền về được Trung Quốc. Nhiều người nghe kể lại liền nói: ‘Đó là Vô Môn quốc (nước Không Cửa), xưa nay không có thông sứ với Trung Quốc’.”

Ghi chép về nước “Hình Thiên” (Hình Thiên là một nhân vật trong Thần thoại Trung Quốc, đã bị chém đầu mà vẫn còn sống, lấy hai vú làm mắt, lấy rốn làm miệng, có thể cầm mộc mà múa):

“Khiêm Quang kể: Từng dạt vào một đảo lạ, có trên ngàn người, đều béo lùn không có đầu, lấy hai vú làm mắt, chớp chớp động đậy. Lấy rốn làm miệng, đưa thức ăn tới gần thì húp vào mà nhai, tiếng nói lí nhí không nghe rõ. […]

 Sau Khiêm Quang về nước, nghe kẻ có hiểu biết nói: ‘Đó là xứ Hình Thiên được nhắc tới trong Sơn Hải Kinh. Bị vua Vũ giết nhưng xác không hư nát, có thể cầm cái mộc mà múa’. […]”

Những câu chuyện trên phải chăng muốn nói với chúng ta rằng vũ trụ song song thật sự tồn tại? (Ảnh qua khoahoc)

Hai “quốc gia” kể trên cũng không hề tồn tại trên Trái Đất, và cũng không có những dân tộc nào có phong tục hay hình dáng giống như họ, phải chăng các quốc gia này đang tồn tại ở một chiều không gian khác, một vũ trụ song song mà người ta không thể tìm ra hay quan sát bằng kính hiển vi và kính viễn vọng?

Thế Di (t/h)