Mới đây trên YouTube xuất hiện đoạn video quay được một ảo ảnh bí ẩn nghi là tàu ma trên hồ Superior đã khiến những người nhìn thấy bối rối.

Ảo ảnh trên hồ Superior trông giống một con tàu ma.

Hôm 10/10, người dùng YouTube tên Jason Asselin đã đăng tải đoạn video cho thấy ảo ảnh giống như một con tàu trên mặt hồ Superior, hay còn gọi là hồ Thượng.

Asselin mô tả rằng, ông quay đoạn video khi đi ngắm lá rụng mùa Thu hôm 8/10 ở Marquette, Michigan. Khi đó ông và bạn bè đang nhìn cầu vồng thì ảo ảnh xuất hiện tại đường chân trời trên mặt hồ Superior.

Asselin cho biết anh phải zoom hết cỡ để ghi hình “tàu ma”, nên nếu thực sự tồn tại thì nó phải có kích thước rất lớn.

Bối rối trước những gì bản thân nhìn thấy, Asselin đã đăng đoạn video lên mạng và nó nhanh chóng lan truyền rộng rãi. “Tôi đã nhìn thấy nhiều điều kỳ lạ trước khi nó xuất hiện và là hình ảnh chắc chắn nhất“, ông nói với CBS.

Điều đáng sợ là hơn 6.000 con tàu đã đắm tại hồ Superior, theo bảo tàng Tàu đắm Great Lakes (Ngũ Đại Hồ). Bảo tàng này cũng ước tính có khoảng 30.000 người đã thiệt mạng trong các vụ chìm tàu trên Ngũ Đại Hồ.

Superior là hồ lớn và sâu nhất trong Great Lakes ở Bắc Mỹ, và cũng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 82.350 km2.

Một lời giải thích đã được đưa ra rằng, ảo ảnh đó thực tế là ngọn hải đăng cách đó khoảng 14,5 km về phía Bắc, trên đảo Granite, nó có thể là kết quả của hiện tượng Fata Morgana, một ảo ảnh quang học xảy ra khi các tia sáng bị bẻ cong sau khi đi xuyên qua các lớp không khí.

Ảo ảnh này thường xảy ra khi ánh sáng phản chiếu lại từ nước lạnh bị bẻ cong bởi một lớp không khí ấm bất thường phía trên, rồi truyền đến mắt của người quan sát từ các góc khác nhau. Các hình ảnh được tạo ra trong hiện tượng Fata Morgana thường xuất hiện ngay phía trên đường chân trời.

Vào những ngày nhất định, người dân ở bán đảo trên Michigan đôi khi có thể nhìn thấy đường chân trời Chicago theo cách này.

Iris, theo Daily Mail, Tinhhoa