Nhà bác học Albert Einstein từng đưa ra một phát biểu rất nổi tiếng “Thượng Đế không chơi súc sắc”, ngụ ý chính là trên đời không có gì ngẫu nhiên cả.

Vũ trụ là một hệ thống, mà mọi thứ bên trong đều đã được sắp xếp thật cẩn thận, từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất.

Einstein từng nói “Thượng Đế không chơi súc sắc”, ngụ ý chính là trên đời không có gì ngẫu nhiên cả. (Ảnh qua khoahocphattrien.vn)

Một người làm khoa học, dù có quan điểm thế nào về tôn giáo thì đứng trước cái trật tự của tạo hóa vẫn là phải kêu lên sửng sốt! Các hành tinh vận hành là có quy luật, các hạt vi vật chất tồn tại là có quy luật, các phân tử và nguyên tử được sắp xếp cũng là có quy luật,…

Điều làm các nhà toán học tự hào nhất, như một nhà toán học đã nói: “Để diễn tả một phần của thế giới này, diễn tả dòng sông hay cơn gió, thi sĩ dùng các vần thơ, nhạc sĩ dùng các giai điệu, còn người làm toán thì dùng các phương trình. Một hay một hệ phương trình, có thể cho ta biết chính xác lưu lượng của dòng sông hay sức giật của cơn gió.”

Khoa học đã khám phá ra nhiều định luật của tự nhiên, và toán học đã biểu diễn nó thành các phương trình, mà từ đó ta có thể tính chính xác những vấn đề trong cuộc sống và cũng có thể dự đoán được các vấn đề sắp xảy ra như khi nào có gió bão, khi nào thủy triều lên xuống,…

Điều khiến người ta kinh ngạc chính là: vì sao cái tạo hóa ngoài kia, những vấn đề của thế giới, của các hành tinh trong vũ trụ, của các hạt hạ nguyên tử mắt thường không nhìn thấy, lại có thể được diễn tả và mô phỏng bằng các phương trình toán học, thứ mà vốn do con người nghĩ ra? Chính là vì tự nhiên cho phép mọi thứ có quy luật, và con người bằng tư duy của mình đã nắm được một phần các quy luật đó.

Tự nhiên cho phép mọi thứ có quy luật, và con người bằng tư duy của mình đã nắm được một phần các quy luật đó. (Ảnh qua pinterest)

Bạn có thể chất vấn rằng: “Dù rất nhiều thứ là có quy luật, nhưng vẫn có thứ là ngẫu nhiên, khoa học đã chỉ ra một số trạng thái của các hạt hạ nguyên tử là ngẫu nhiên, là không thể tiên đoán đó thôi?

Chúng ta không thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề, là vì chúng ta chưa đủ hiểu biết, chứ không hẳn là vì vấn đề đó không có nguyên nhân. Cũng như các học sinh không giải được một bài toán, không có nghĩa là bài toán đó không có lời giải. 

Khoa học không tìm ra được quy luật của một sự việc nào đó, không đồng nghĩa là sự việc đó không có quy luật, mà chỉ có thể nói rằng khoa học vẫn chưa phát triển, hoặc giả tệ hại hơn là giới hạn tư duy của con người không cho phép chúng ta biết nhiều hơn!

Nếu một người không có chút kiến thức nào về cây trái, anh ta không biết rằng mùa nào sẽ có quả gì, nhưng rõ ràng các loại cây đều có thời gian đơm hoa kết trái của nó, chỉ là anh ta không biết mà thôi, người trồng trọt đều biết. Nếu một người không có chút kiến thức về biển cả, khi đi trên thuyền sẽ không xác định nổi mình đang ở đâu và cũng không biết khi nào sẽ đối đầu với chuyện gì, nhưng các thủy thủ thì hiểu rõ hành trình của họ đang tiến về hướng nào, ở đâu sẽ có đảo san hô hay cồn cát,…

Đối với các vấn đề cao siêu hơn cũng vậy, không ai biết được quy luật của nó, cũng không thể khẳng định là nó không có quy luật.

Vậy ai đã đặt ra tất cả những “quy luật” đó cho vũ trụ, cho thế giới lượng tử, cho các sinh vật trên Trái Đất, cho con người, và cho cả xã hội loài người? Đương nhiên là một trí tuệ siêu việt hơn: Thần!

Thần chính là chủ nhân sáng tạo ra vũ trụ. (Ảnh qua medium.com)

Thần chính là Đấng Tạo Hóa, là chủ nhân sáng tạo ra vũ trụ, cũng là “nhà lập pháp” của vũ trụ – đã đặt định ra hết thảy các quy luật trong vũ trụ.

Các nguyên lý vận động của vật chất từ vi mô đến vĩ mô, như là luật hạt nhân, luật điện từ, luật vạn vật hấp dẫn,… cũng là do Thần đặt định, đã được khoa học khám phá ra và diễn giải bằng ngôn ngữ của toán học, và nó chính xác trong phạm vi ứng dụng của nó. Các nhà khoa học vĩ đại như Isaac Newton, Albert Einstein, Louis Pasteur,… đều là những người tín Thần, với họ khoa học cũng chỉ là một con đường để nhận thức vũ trụ như là một kiệt tác của Thần mà thôi. Nhà khoa học Blaise Pascal cũng từng nói: “Hiểu một chút khoa học thì người ta không tin Thần, hiểu rất nhiều khoa học thì người ta quay về bên Thần”.

Xã hội loài người là một phần trong vũ trụ, đương nhiên cũng ở trong quy luật mà Thần đã đặt định, an bài, là có thịnh có suy, có hưng có vong, có hòa bình có chiến tranh,… mặc dù khoa học hiện đại khó có thể xác định được một công thức tổng quát cho những quy luật nơi xã hội loài người, nhưng đối chiếu với lịch sử đã qua đi và các bài học được lưu lại, người ta đều có thể tự mình nhận thức được điều gì sắp xảy đến, vấn đề là họ có “ngộ” hay không mà thôi.

Chẳng hạn lịch sử 5000 năm của Trung Quốc và 4000 năm của Việt Nam đều đã chỉ rõ một điều: Khi một triều đại trở nên hủ bại, vua quan sa đọa, người cầm quyền phóng túng trụy lạc, hoặc hoang dâm vô độ, hoặc tham lam hưởng thụ, hoặc thực thi bạo chính,… thì không chỉ lòng dân căm phẫn nổi dậy khởi nghĩa, mà trời đất cũng xuất hiện thiên tai dị tượng, như là mưa bão, lũ lụt, hạn hán, mất mùa, dịch bệnh,… Những chuyện như vậy sử cũ cuối mỗi triều đại đều có ghi chép rất nhiều, người ta đều có thể tham khảo được. 

Một vương triều hủ bại thì diệt vong là điều tất yếu. (Ảnh minh họa qua ĐKN)

Lịch sử chính là như một người thầy kiên nhẫn tận tâm, đã truyền ra hết tất cả kiến thức cho học trò, còn lặp đi lặp lại rất nhiều lần cho học trò có ấn tượng sâu hơn, tuy nhiên việc học trò có chú tâm lắng nghe và tiếp thu hay không thì lại là do bản thân người học trò ấy, chứ thầy không thể quyết định được.

Những năm gần đây, thiên tai dị tượng, thời tiết thất thường, cho đến các vấn đề về môi trường cứ diễn ra luôn luôn trên phạm vi toàn cầu, ngay cả các nhà khoa học cũng khó dự đoán được, mà đặc biệt nhất chính là ở Trung Quốc. Các hiện tượng kỳ lạ ở Trung Quốc, ngoài thiên tai nhân họa như lũ lụt, động đất, mất mùa, nạn châu chấu, không khí ô nhiễm, còn có khí hậu nóng lạnh thất thường, mưa nắng không theo mùa, tuyết rơi tháng 6, loài cóc hợp thành bầy di chuyển, “đá heo kêu” báo nguy,… các loại dịch bệnh như SARS, lợn tai xanh, bệnh tay chân miệng, bệnh dịch hạch, dịch tả lợn, lở mồm long móng, và nghiêm trọng nhất đương nhiên chính là đại dịch viêm phổi Vũ Hán đã diễn ra từ đầu năm tới nay.

Các “điềm báo” về sự sụp đổ của một triều đại mà lịch sử đã lưu lại, hôm nay có thể nhìn thấy rõ ràng đều đang xuất hiện tại Trung Quốc. Tất cả ám chỉ rằng, chính quyền đang cai trị Trung Quốc, tức Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), chắc chắn sẽ sụp đổ, vì đó là quy luật và cũng là an bài của Thần! 

Tảng đá có khắc 6 chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” (ĐCSTQ diệt vong) được phát hiện vào năm 2002, đã tiết lộ Thiên cơ cho người thế gian. (Ảnh qua epochtimes)

Vì sao lại như vậy? Vì ĐCSTQ là một thể chế chính trị tàn bạo, đã phạm vô số tội ác, không chỉ bức hại con người mà còn đối đầu với tôn giáo và tín ngưỡng, chẳng những muốn đấu với người mà còn muốn đấu với cả Thần, bằng các hoạt động như đàn áp Pháp Luân Công, đàn áp Thiên Chúa giáo, xóa bỏ Phật giáo Tây Tạng,… và vô nhân tính hơn nữa chính là mổ cướp nội tạng người sống! Đó đều là những tội ác vô cùng nghiêm trọng, không thể tha thứ được, nên chế độ ấy sụp đổ và diệt vong là điều không thể tránh khỏi. 

Thiên tai, dị tượng xuất hiện chính là sự trừng phạt và cũng là lời cảnh cáo của Thần đối với người Trung Quốc, bởi người Trung Quốc nào cũng coi ĐCSTQ là lãnh đạo, là “mẹ” của mình, trong khi chính đảng ấy mới là thứ đang bức hại họ nghiêm trọng nhất. Muốn thoát khỏi tai ương và tránh bị lịch sử đào thải khi ĐCSTQ sụp đổ, người ta và gia đình của họ cần phải thoát ly khỏi đảng ấy, xa lánh nó hết mức có thể, hiểu rõ bản chất tội ác của nó, không đứng cùng hàng ngũ với nó nữa, chỉ như vậy mới giữ được bình an.

Vậy chuyện sụp đổ của ĐCSTQ có liên quan gì đến người dân các nước khác, người dân toàn thế giới? Thật ra các quốc gia khác trên thế giới, kể cả các nước phương Tây được gọi là văn minh phát triển, đều vì nhận rất nhiều lợi ích kinh tế từ ĐCSTQ, hoặc vì e ngại những bất lợi mà ĐCSTQ có thể gây ra cho mình, nên đã làm ngơ trước tội ác nghiêm trọng và các hành vi vi phạm nhân quyền của tổ chức này. Mặc dù người ta không phải là đảng viên của ĐCSTQ, nhưng họ vẫn đang trực tiếp hay gián tiếp ủng hộ sự tàn bạo vô nhân đạo của nó, cũng không khác gì đứng cùng hàng ngũ với nó. Cá biệt còn có những lãnh đạo ở một số đất nước còn công khai hùa theo ĐCSTQ, thậm chí còn lập thệ coi đảng ấy là “bạn tốt”, là “bạn vàng”, là “anh em hảo hữu”, là “đồng chí cùng hướng đến tương lai”! Chính vì vậy, nếu họ không thể tỉnh ngộ mà rời xa nó, không thể đoạn tuyệt với nó hoàn toàn, thì ắt phải chịu chung kết cục với nó.

ĐCSTQ tội ác ngập đầu đã đến lúc bị Trời cao thanh toán, thế nhân nên thức tỉnh mà rời xa nó thì mới giữ được bình an. (Ảnh qua NTD)

Người Trung Quốc đang truyền tai nhau làm “tam thoái” – thoái xuất khỏi đảng, đoàn và đội của ĐCSTQ – để mong giữ được bình an cho bản thân và gia đình, họ đều đã hiểu rằng ĐCSTQ không đại diện cho Trung Quốc, mà ngược lại chỉ khi ĐCSTQ sụp đổ thì nền văn minh thật sự của Trung Quốc mới hồi sinh. Ngay cả người Trung Quốc còn nghĩ như vậy, thì người ở các nước khác vì cớ gì còn phải bán mạng cho ĐCSTQ, chấp nhận đồng sinh cộng tử với ĐCSTQ? Chẳng phải là quá ngu ngốc rồi sao?!

Đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Trung Quốc, đối tượng bị tấn công chính là các đảng viên của ĐCSTQ. Sau khi lan rộng ra thế giới thì những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, như Italia hay một số bang của Hoa Kỳ, cũng đều là những nơi có quan hệ mật thiết với ĐCSTQ. Còn những quốc gia kiên trì không thỏa hiệp với ĐCSTQ, như Đài Loan hay Hồng Kông, thì lại phòng chống dịch hết sức hiệu quả và thiệt hại không quá to lớn.

Rõ ràng về khoa học kĩ thuật cũng như y học, Hoa Kỳ và Italia không thể thua kém Đài Loan và Hồng Kông, tại sao khi chống dịch lại có kết quả khác nhau như vậy? Chẳng phải rõ ràng đã minh chứng cho Ý Trời rồi đó sao?
Dịch bệnh đã tạm thời lắng xuống, nhưng không có gì đảm bảo là tương lai sẽ không bùng phát một đợt dịch nghiêm trọng hơn. Thần từ bi với con người, đã mở ra cho con người một cơ hội nữa để tỉnh ngộ, nhắc con người quy luật của cuộc đào thải nhân loại lần này chính là “Thiên diệt Trung Cộng” (trời diệt ĐCSTQ), và lối thoát duy nhất chính là rời xa ĐCSTQ!

Thế Di

Danh Mục : Văn hóa