Một nhóm chuyên săn tìm UFO đã đăng tải lên mạng đoạn video cho thấy bản đồ phác họa hình ảnh được cho là các thành phố và cấu trúc phi tự nhiên khổng lồ trên bề mặt sao Kim, minh chứng cho sự từng tồn tại của một nền văn minh rất phát triển.

Sao Kim chụp từ kính thiên văn. (Ảnh qua Wikipedia)

Nhóm săn tìm UFO này có tên Mundodesconocido. Theo một thành viên trong nhóm, những tòa cao ốc và cấu trúc khổng lồ trong sơ đồ này rõ ràng là sản phẩm của một nền văn minh tiên tiến ngoài hành tinh nào đó.

Trong đoạn ghi hình đăng tải trên YouTube, thành viên này giải thích về cấu trúc của những thành phố lớn mà anh cho rằng mình đã phát hiện khi phân tích các bức hình được một tàu do thám gửi về.

Anh thậm chí còn lập nên mô hình 3D để mô tả những công trình bí ẩn này trên sao Kim.

“Những cấu trúc phi tự nhiên bí ẩn và kỳ lạ này rõ ràng là các thành phố, và dường như có một số thứ còn phát sáng”, anh nói trong đoan ghi hình.

Trong đoạn ghi hình, nhóm Mundodesconocido dẫn người xem tham quan một vòng “thành phố vĩ đại” trên sao Kim, chỉ ra các cấu trúc nổi trên khắp bề mặt hành tinh này, và cho rằng đó có thể là những tổ hợp kỳ công hay nơi trú ngụ mà chủng sinh vật ngoài hành tinh nào đó đã tạo ra.

Các hình ảnh sử dụng trong đoạn ghi hình được cung cấp bởi tàu do thám Magellan trong nhiệm vụ khám phá sao Kim vào năm 1989 trong hơn một năm. Nhiệm vụ chính của con tàu là nghiên cứu cấu trúc đất, sự mài mòn, quá trình phản ứng hóa học và phần lõi của các hành tinh trong đó có sao Kim.

Ít nhất 85% bề mặt sao Kim được phát hiện phủ một lớp phun trào núi lửa, cũng có thể là lý giải cho các cấu trúc nổi bật được nhóm Mundodesconocido cho là “những thành phố lớn” trong đoạn ghi hình ở Youtube.

Hố va chạm trên bề mặt Sao Kim. (Ảnh qua Wikipedia)

Chủ nhân trang UFO Sightings Daily là Scott C.Waring đã chia sẻ đoạn ghi hình này cho nhiều người theo dõi mình.

Từng có giả thuyết về sự sống trên sao Kim, nơi tồn tại một nền văn minh tiên tiến và bị diệt vong hoặc chuyển sang hành tinh khác do khí hậu biến đổi trở nên khắc nghiệt không phù hợp để sinh tồn.

Theo Tinh Hoa

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới