Đó là trải nghiệm cận tử được phi công người Canada Jeffrey S. chia sẻ trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu trải nghiệm cận tử (Near Death Experience Research Foundation) và trên Youtube.

rơi máy bay, phi cong, cận tử,

Phi công người Canada Jeffrey S., chia sẻ trải nghiệm cận tử hãi hùng của bản thân trên Youtube (Ảnh chụp màn hình/ YouTube)

Dưới đây là những chia sẻ về trải nghiệm cận tử của anh:

Vụ rơi máy bay

Trong một lần, khi đang vận hành máy bay ở vị trí cơ trưởng cho một hãng dịch vụ hàng không Canada, tôi đã bị rơi máy bay không lâu sau khi cất cánh. Động cơ đã bị chết máy. Hoang mang là phản ứng đầu tiên của tôi, nhưng ngay lập tức tôi nhớ lại những kỹ năng đã được huấn luyện… Tôi thử khởi động lại động cơ, nhưng không thể làm nó chạy. Tôi đóng động cơ và chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp.

Khi các phao nổi trên máy bay bắt đầu tiếp xúc với những ngọn cây, tôi điều khiển máy bay giật lùi để chủ động làm nó ngừng lại, nhưng cánh trái máy bay đã bị rời ra và tôi có thể cảm nhận được cú va chạm với cái cây đầu tiên. Vào thời điểm đó, mọi thứ diễn ra như một thước phim quay chậm. Tôi trông thấy cánh trái bao quanh cái cây và bị đứt rời khỏi thân máy bay…sau đó mọi thứ trở nên tối sầm, và tôi không còn nhận thức được diễn biến tiếp theo của vụ va chạm khi thân máy bay tiếp tục đâm vào mấy cái cây khác.

Tôi tự nhủ rằng có lẽ đã đến lúc chết, và tôi đi từ trạng thái hoàn toàn hoảng loạn trong 30 giây đầu tiên, cho đến một cảm giác bình yên thanh thản khi biết rằng đây là cách tôi sẽ qua đời.

Tôi tỉnh dậy trong máy bay và thấy máu chảy rất nhiều ở trên đầu mình. Tôi nhận thấy thương tích nghiêm trọng ở cánh tay, và toàn bộ nửa thân trên của tôi đã bị vỡ nát. Tôi hiểu rằng mình nên thoát ra khỏi máy bay càng nhanh càng tốt vì có khả năng nó sẽ phát nổ… Tôi đã rời khỏi máy bay…

Tôi lấy khăn giấy và thấm máu trên đầu để ngăn chúng chảy xuống mắt trong lúc đi bộ dọc theo hàng cây.

Nỗi kinh hoàng

Tôi nhìn chiếc máy bay lúc này đang cách tôi 50 feet (15 mét). Cửa buồng lái nằm ngang với mặt đất nên tôi có thể nhìn vào buồng lái khi ngồi xuống. Trong nỗi kinh hoàng, tôi nhìn thấy ghế của cơ trưởng lộn ngược, một cánh tay và chân lủng lẳng trên đó! Tôi biết rằng vào lúc đó tôi đang nhìn vào chính mình.

Nhìn xung quanh và tôi thấy một bầu trời trong xanh rất đẹp mà tôi chưa từng thấy bao giờ …. Không có một tiếng động hay con chim nào, thậm chí cả tiếng rít của gió. Tôi nhanh chóng cảm thấy rất thoải mái và an toàn ở đó.

Tôi liền nhìn lại vào buồng lái để xác thực những gì mình nhìn thấy, và chắc chắn rằng bản thân vẫn còn bị treo lộn ngược trên ghế của mình. Chính vào lúc đó, tôi thốt lên: “Mình đã chết”. Tôi bất tỉnh ngay lúc đó.

Sống trở lại, một kỳ tích không tưởng

(Ảnh: Shutterstock)

Tôi tỉnh dậy bốn ngày sau trong bệnh viện. Tôi bị gãy 22 cái xương, dập xương hốc mắt phải, và bị chấn thương đầu nghiêm trọng … Tôi không hề bị tổn thương não, và các bác sĩ gọi trường hợp của tôi là một điều thần kỳ trong y học.

Tôi ngồi trước một Hội đồng xét duyệt y khoa vào năm 2009 sau vụ rơi máy bay, và một trong năm bác sĩ có mặt nói rằng với chấn thương đầu của tôi thì 99/100 trường hợp là thiệt mạng. Và trong những người may mắn sống sót chỉ có 1/1000 người không bị chấn thương não. Điều đó nghĩa là tỉ lệ sống sót mà không bị tổn thương não của tôi còn thấp hơn cả việc trúng số đến 8 lần trong cuộc đời.

Càng thêm huyền bí

Khi tôi gặp viên phi công trực thăng đã cứu mạng tôi và kể cho anh ấy trải nghiệm của mình. Anh ấy bắt đầu khóc. Anh ấy nói: “Cơ trưởng, khi tôi tìm thấy anh, anh đang bị treo lộn ngược trên ghế và anh không hề thoát khỏi máy bay”.

Điều mà vẫn không ai trả lời được là tại sao họ tìm thấy 54 chiếc khăn giấy ướt đẫm máu rơi rải rác ở phía trước máy bay, với một vệt dài dẫn đến bờ của hàng cây như tôi đã chỉ ra. Tôi cảm thấy lạnh sống lưng khi nhận ra rằng mình thật sự vẫn chưa hề rời khỏi máy bay.

https://www.youtube.com/watch?v=YUNrBrHCT6s

Nhận thức xa hơn sau trải nghiệm

Qua việc nhìn thấy thân xác vô tri của mình ở trong buồng lái, tôi chợt nhận ra rằng vũ trụ và chúng ta tất cả là một phần của ẩn số….

Đây là một khoảnh khắc bình yên, kèm theo một chút thức tỉnh.

Theo Đại Kỷ Nguyên