Vừa qua, một bài thơ sấm ký của Nostradamus được lưu truyền khiến không ít người cho rằng, tỷ phú người Mỹ Donald Trump sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng. Và nay, những đồn đoán này đã trở thành sự thật.

Trong bài thơ của mình, tiên tri người Pháp có đề cập tới ‘trumpet’, một người đưa ra những tuyên bố sai lầm và quyết định khó hiểu. Hồi tháng 8 vừa qua, trang mạng Buzzfeed cho rằng, điều này khiến người ta liên tưởng đến những phát ngôn gây sốc và những hành động không giống ai của tỷ phú người Mỹ.

Chưa hết, bài thơ còn nhắc đến việc ‘trumpet’ sẽ gây nên một sự chia rẽ nghiêm trọng, kéo theo đó là một loạt các hiệp ước quan trọng sẽ bị gỡ bỏ.

Điều này gần như trùng khớp với những tuyên bố về việc xóa bỏ hiệp ước NAFTA, hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TTP và thỏa thuận Biến đổi khí hậu Paris của Trump một khi ông đắc cử.

Bên cạnh đó, nhà tiên tri người Pháp cũng đề cập đến việc ‘trumpet’ sẽ trục xuất kẻ thù của mình. Thực tế, ông Donald Trump từng dọa trục xuất tất cả người nhập cư trái phép và bãi bỏ những sắc lệnh của Tổng thống Barack Obama liên quan đến vấn đề này nếu ông trở thành ông chủ Nhà Trắng.

tổng thống mỹ, tiên tri, nostradamus, Donald Trump,

Những câu thơ được cho là dự đoán về Donald Trump.

Những điểm trùng hợp đến kỳ lạ đó khiến không ít người tin rằng, Donald Trump chứ không phải ai khác sẽ ngồi vào chiếc ghế quyền lực của Nhà Trắng. Và đến thời điểm hiện nay, đã có kết quả bầu cử tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ:

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã có 277 phiếu đại cử tri (tương đương 57.040.030 người ủng hộ) qua đó chính thức đắc cử ghế Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2017-2021.

Kết quả này cũng là sự ứng nghiệm cho những lời đồn đoán về lời tiên tri trên trong thời gian vừa qua. Một lần nữa, khiến người ta không khỏi kinh ngạc về sự tiên đoán chuẩn xác của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus.

tổng thống mỹ, tiên tri, nostradamus, Donald Trump,

Nhà tiên tri người Pháp nổi tiếng Nostradamus. (Ảnh: Internet)

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại tin vào lời sấm truyền của nhà tiên tri người Pháp nhiều đến vậy. Bởi đơn giản ngay cả đến các nhà sử gia cũng phải công nhận rằng, quá nửa trong số hơn 1.000 những lời tiên đoán của Nostradamus đã trở thành sự thật.

Nổi tiếng và xác thực nhất trong số đó phải kể đến thảm họa 11/9 và sự trỗi dậy của IS, qua những lời tiên đoán: “Hai con chim thép sẽ rơi trên bầu trời Metropolis. Bầu trời sẽ bùng cháy ở vĩ độ 45. Ngọn lửa sẽ thiêu hủy thành phố”.

Những câu thơ trên của Nostradamus làm cho người đọc liên tưởng tới những gì đã diễn ra ở NewYork cách đây gần 15 năm khi hai trong số 4 máy bay khủng bố đâm vào toà tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới, gây ra thảm kịch ngày 11/9/2001.

Không chỉ có vậy, nhà tiên tri người Pháp còn dự đoán một ‘đội quân Hồi giáo’ tiến vào châu Âu, những kẻ khủng bố này sẽ chiếm cứ nhiều nơi ở châu lục địa già và chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sớm bắt đầu và kết thúc trong thời gian 27 năm.

Người ta tin rằng đội quân Hồi giáo mà Nostradamus nhắc tới là IS và những gì ông tiên đoán chính xác là những gì tổ chức khủng bố khét tiếng nhất thế giới đang làm ở châu Âu sau những vụ khủng bố ở Bỉ và Pháp thời gian qua.

Những động thái tiếp theo của ông Donald Trump sau khi đắc cử có giống như những dự đoán ở trên hay không, vẫn là điều khiến người dân thế giới không khỏi hồi hộp theo dõi.

Theo Khoahoc