Edgar Cayce (1877-1945) là nhà tiên tri rất nổi tiếng ở phương Tây. Những lời tiên đoán của ông cách đây từ rất nhiều năm về trước lại khiến cho chúng ta phải bất ngờ về độ chính xác của mỗi sự việc.

Nhà tiên tri Edgar Cayce có những tiên đoán chuẩn xác.
Nhà tiên tri Edgar Cayce có những tiên đoán chuẩn xác. (Ảnh: Grimuar)

Edgar Cayce đã từng tiên đoán chính xác về hai lần thế chiến, khủng hoảng kinh tế năm 1929, việc giành độc lập của Ấn Độ, Israel lập quốc, tổng thống nước Mỹ qua đời khi đang đương nhiệm, cùng với sự kiện từ bỏ chủ nghĩa cộng sản và thành lập thể chế xã hội mới của Nga trong vài thập niên sau đó. 

Những lời tiên đoán này của ông hết thảy đều đã được nghiệm chứng. Người ta còn thành lập “Quỹ Cayce” (Edgar Cayce Foundation) để tiến hành tổng hợp và kiểm tra tất cả những lời tiên đoán của ông, kết quả thống kê đưa ra xác suất chuẩn xác khiến cả thế giới thán phục.

Cả đời ông để lại gần 15.000 lời tiên tri, trong đó tiên tri về tương lai của nền văn minh nhân loại chỉ chiếm một bộ phận rất nhỏ, nhưng gây rất nhiều hứng thú đối với nhiều người, dẫu cho có một ít nội dung cho đến nay vẫn không thể hoàn toàn giải mã.

Thế chiến lần thứ II chính là đại nạn trong lịch sử của nhân loại, bởi vậy khi đối mặt với tương lai của thế giới đang đi về hướng mờ mịt, rất nhiều người đã đến xin sự chỉ dẫn của Cayce. Trước khi thế chiến thứ II bắt đầu, Cayce đã có thể tiên đoán về sự trỗi dậy của Hitler, vụ đánh bom hạt nhân ở Nhật Bản và thời điểm chiến tranh kết thúc, cũng như việc Liên Xô tan rã sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Ông cho biết rất nhiều lời tiên tri bắt nguồn từ sự gợi ý của các sinh mệnh ở không gian cao tầng. Ngoài ra, tầm mắt quan sát của Cayce cũng không bị giới hạn ở không gian vật chất bề mặt. Rất nhiều tiên đoán giống như “tường thuật trực quan”, như thể ông có thể tận mắt nhìn thấy trước sự việc sẽ xảy ra trong tương lai, và chúng vô cùng chính xác đồng thời cũng rất tinh diệu, các tiên đoán mang ý vị rất sâu xa, không phải lúc nào cũng chỉ thẳng trực diện.

Cayce cho biết rất nhiều lời tiên tri bắt nguồn từ sự gợi ý của các sinh mệnh ở không gian cao tầng.
Cayce cho biết rất nhiều lời tiên tri bắt nguồn từ sự gợi ý của các sinh mệnh ở không gian cao tầng. (Ảnh: Wikipedia)

Khi nói về chiến tranh thế giới và cục diện thế giới. Cayce cho biết chúng đều có căn nguyên là do ý thức và tội lỗi của con người. Một cách sinh động, Cayce đã đánh giá tình huống của các quốc gia như sau: 

Với những đầu sỏ chính trị có tiềm lực tài chính, các hội kín đồng thời là nơi khai sinh của chủ nghĩa cộng sản, nước Đức được gọi là “đã khoác lên mình tấm áo của Hội huynh đệ, nhưng lại trở thành quỷ hút máu của thế giới”, Italia là “vì một bát súp thịt mà bán rẻ chính mình”; Nhật Bản xâm chiếm Trung Quốc vào năm 1931 để muốn “trở thành lực lượng chi phối”; đế quốc Anh già nua “mặt trời không bao giờ lặn” lại “một mực tự cho là có cách nghĩ cao minh hơn các quốc gia khác”, tội của nước Pháp là “phóng đại dục vọng thân thể”; tội của Ấn Độ là “ngoại trừ tìm kiếm trong nội tâm ra, có văn minh xán lạn nhưng lại khước từ thực hiện”; tội của nước Mỹ là “đã quên mất nguyên tắc Thiên chúa đồng tại với chúng ta”. Những bình luận trực quan này khiến người ta cảm thấy thú vị, cũng rất sâu sắc.

Tuy nhiên, những lời tiên đoán và đánh giá của Cayce đối với Trung Quốc mới là tường tận nhất, và hấp dẫn nhất.

Ngày 24/1/1925, trong trạng thái tiên tri Cayce đã chủ động kể ra sự tình sẽ phát sinh ở Trung Quốc: “Giữa năm 1931, Trung Quốc sẽ ở vào một giai đoạn đặc biệt, tại Mãn Châu sẽ xuất hiện tai họa đổ máu…”, đây chính là nói về sự kiện Nhật Bản xâm lược Trung Hoa vào 6 năm sau.

Ngày 30/7/1927, ông tiếp tục đọc lên tình hình mà bản thân thấy được: “Một vài sự kiện đặc biệt phát sinh ở trên thân thể người Trung Quốc, ở trên thân thể người Nhật, một số lực lượng người ngoài hành tinh xâm lấn từ bên ngoài đã có được thế lực rồi…”, điều này có chút khiến người ta khó hiểu, bởi vì lúc đó mọi người không có nhiều khái niệm về người ngoài hành tinh và sự can thiệp của họ đối với nền văn minh nhân loại, nhưng Cayce cũng đã nói ra.

Trong trạng thái thôi miên, Cayce có thể đưa ra những tiên đoán chính xác đến kinh ngạc.
Trong trạng thái thôi miên, Cayce có thể đưa ra những tiên đoán chính xác đến kinh ngạc. (Ảnh: Visiontv)

Cayce đối với sự biến đổi của tương lai cũng đề cập rất cụ thể: Ở thế kỷ 21, mọi người sẽ nhận ra trục trái đất đang di động; khí hậu biến đổi, toàn cầu sẽ ấm lên, vùng băng giá sẽ ấm áp; động đất phát sinh nhiều lần, nước biển dâng lên, một phần nước Mỹ sẽ bị ngập, phần lớn nước Nhật sẽ bị chìm; thế giới thiếu lương thực, miền Trung nước Mỹ, Argentina và Châu Phi sẽ trở thành vựa lúa của thế giới; Washington vẫn là trung tâm quyền lực của thế giới…

Mark Thueston là chuyên gia nghiên cứu các lời tiên tri của Cayce. Khi phát hiện ra tính chuẩn xác khiến người ta thán phục trong những lời tiên tri của Cayce, ông bắt đầu tiến hành biên soạn lại một cách chu đáo hơn 10.000 lời tiên đoán, đặt tên là “Lời tiên tri của Cayce về thế kỷ 21” (Cayce’s Prediction for the 21th Century), sau còn chỉnh lý thêm “Những lời tiên tri chưa trở thành hiện thực của Cayce trong thế kỷ 20″, cung cấp nghiệm chứng và tham khảo cho người đời sau.

Và dưới đây là 9 lời tiên đoán quan trọng trong số đó:

  1. Một phương pháp chữa bệnh mới sẽ xuất hiện – căn cứ vào sự lưu động và chuyển hoán trong hệ thống năng lượng của thân thể người và tâm linh.
  2. Linh hồn không chết, sự luân hồi sẽ được đại chúng phổ biến và tiếp nhận;
  3. Khoa học và tâm linh chấm dứt tranh luận;
  4. Bề mặt trái đất sẽ phát sinh biến đổi to lớn, kể cả sự thay đổi khí hậu;
  5. Trọng tâm của thế giới sẽ chuyển về phương Đông, Trung Quốc sẽ chiếm vị trí quan trọng;
  6. Các phát hiện khảo cổ về văn minh tiền sử sẽ dần dần thay đổi nhận thức của nhân loại đối với lịch sử;
  7. Trực giác và siêu năng lực sẽ xuất hiện rộng rãi, rất nhiều người có thể trực tiếp liên lạc với các không gian khác;
  8. Nguyên tắc vũ trụ “Thái Nhất” (chỉ về bản nguyên và cội nguồn của vạn vật trong vũ trụ) sẽ trở thành phép tuân thủ trong mọi hoạt động của nhân loại: một tín ngưỡng mới hoàn toàn sẽ xuất hiện, cũng chỉ đạo tất cả khoa học, chỉnh thể “Thái Nhất” của nhân loại sẽ trở thành căn bản cho tất cả hoạt động chính trị và kinh tế của thế giới, tín ngưỡng mới này là ánh sáng của vũ trụ.
  9. Chúa Cứu Thế sẽ đến.

Thời điểm Cayce giảng thuật những lời tiên tri này, nhân loại vẫn chưa tiến vào thời đại điện tử, và thế chiến thứ II cũng chưa kết thúc; rất rõ ràng, Cayce có năng lực và trí tuệ vượt xa phạm vi hiểu biết của thời đại ông.

Gia Hưng (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Phương Tây