Ở Nga có một vị Lạt Ma Phật giáo, mặc dù đã viên tịch từ năm 1927, nhưng thân thể của ông cho đến nay vẫn không bị mục rữa. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từng đến thăm thi thể của ông. Ngoài ra, vị cao tăng này cũng từng để lại lời tiên đoán chấn động cho nước Nga về sự tàn sát của Đảng Cộng sản Liên Xô.

Lạt Ma Pandido Khambo Itigilov khi 75 tuổi. (Ảnh qua pinterest)

Dự ngôn của Lạt Ma về “khủng bố đỏ”

Dashi Dorzho Itigilov là vị Lạt Ma Pandido Khambo đời thứ 12 của Phật giáo Tây Tạng. Ông là chuyển thế của vị Lạt Ma Pandido Khambo đời thứ 11.

Sau khi trở thành lãnh tụ Phật giáo Tây Tạng tại Buryatia (Nga) vào năm 1911, ông cho xây dựng chùa chiền, in ấn kinh Phật, dốc lòng chấn hưng Phật giáo ở Nga. Nhờ kiến thức uyên thâm về y lý, ông đã biên soạn bộ bách khoa toàn thư về dược lý học. Ngoài ra, ông còn dùng vốn y thuật tinh thông của mình để trị bệnh cho người dân. Từ năm 1913 – 1917, ông đã xây dựng tòa Phật viện đầu tiên tại thành phố St. Peterburg.

Năm 1926, một năm trước khi viên tịch, ông đã đưa ra lời tiên đoán: “Cuộc khủng bố đỏ sắp xảy ra“, tức Đảng Cộng sản Liên Xô (ĐCSLX) sắp sát hại hàng loạt người vô tội. Không lâu sau, lời tiên đoán này đã trở thành sự thật. Trong 10 năm tiếp theo, ĐCSLX đã khiến 30 triệu người dân Nga chết oan uổng.

Cuộc thảm sát Katyn của Liên xô vào tháng 4 và tháng 5/1940. (Ảnh qua pomnisvoih.ru)

Không chỉ tàn sát người Nga, ĐCSLX còn tiến hành khủng bố các nước khác. Họ tiêu diệt cả những người theo tôn giáo. Những người tham gia hành quyết “phản động” có chỉ tiêu: mỗi người một ngày phải xử lý 10 bản án, nếu hoàn thành vượt mức sẽ được thưởng. Có người vì muốn nhận thưởng đã hành quyết đến 60 người/ngày, có người thì một tuần hành quyết mấy trăm bản án.

Nhục thân bất hoại làm chấn động giới nghiên cứu

Ngày 15/6/1927, Lạt Ma Pandido Khambo viên tịch. Trước đó, ông đã dặn dò các đồ đệ rằng 30 năm sau khi ông mất hãy mở nắp quan tài. Đến năm 1955 và năm 1973, các Lạt Ma trong tự viện âm thầm mở nắp quan tài và phát hiện thi thể Lạt Ma vẫn trong tư thế ngồi thiền, đặc biệt cơ thể vẫn còn nguyên vẹn, không hề bị phân hủy.

Vì trong giai đoạn đó, ĐCSLX đang đàn áp tín ngưỡng, giết hại người dân, nên việc mở nắp quan tài và phát hiện thân thể bất hoại của vị Lạt Ma đã được giữ bí mật.

Phải đến năm 2002, bí mật này mới được chính thức công bố. Sau đó, nhà nghiên cứu bệnh lý Yuriy Tampereyev đã tiến hành phân tích toàn diện thi thể này. Từ đầu đến chân, ông không thấy dấu vết nào do con người tác động, không có vết cắt, cũng không có vết khâu hay vết tiêm. Thân thể lạt ma Pandido Khambo được bảo tồn vô cùng hoàn hảo nhưng lại không phải là xác ướp.

Để ướp xác cần phải rút toàn bộ nước trong cơ thể mới khiến cho cơ thể được bảo tồn không bị phân hủy. Nhưng da dẻ trên thi thể lạt ma Pandido Khambo vẫn mềm mại, điều này không thể có ở xác ướp. Cơ thể bình thường sau khi chết sẽ trở nên cứng đờ, xuất hiện các vết bầm, mỡ trong cơ thể dần bị phân hủy, thối rữa và bốc mùi.

Năm 2002, nhục thân của Lạt ma Pandido Khambo Itigilov chính thức được đưa ra khỏi quan tài. (Ảnh Internet)

Giáo sư Viktor Zvyagin, một chuyên gia từ Trung tâm Pháp y Liên Bang Nga cho biết, sau khi được sự đồng ý của Phật viện, họ đã lấy một ít tóc, da, và móng tay của Lạt Ma để xét nghiệm. Kết quả cho thấy cấu trúc protein của thân thể vẫn “đang hoạt động”. Ngoài ra cho đến tận ngày nay, trong quan tài đá vẫn không hề có mùi cơ thể phân hủy.

Có người hỏi Giáo sư Viktor Zvyagin, vậy phải chăng Lạt Ma vẫn còn sống, ông đáp: “Không, nhiệt độ cơ thể của lạt ma dưới 20 độ C, đây chắc chắn là đặc điểm của cơ thể người chết”.

Giáo sư Galina Yershova từ Đại học Nhân văn Nga cho biết, khi nhóm nghiên cứu của ông mở nắp quan tài đá, họ đã ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng. Ngoài ra, các khớp của Lạt ma vẫn có thể gập lại, cơ bắp có độ đàn hồi như người sống.

Thông thường, nếu bảo quản lạnh ở -80°C thì protein chiết xuất có thể giữ được từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, kết cấu protein trong cơ thể Lạt Ma Pandido Khambo lại được bảo tồn nguyên vẹn đến 90 năm ngay trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Ý nghĩa của sự xuất hiện nhục thân bất hoại

Đằng sau việc Lạt Ma Pandido Khambo cố ý giữ lại nhục thân bất hoại của mình còn có một ẩn ý vô cùng sâu sắc. Đó là lúc tại thế, ngài từng nói: “Khi con người đều mất hết tín ngưỡng, ta sẽ hiện thân, để khiến con người phải suy nghĩ về ý nghĩa của sự sinh tồn!

Thân thể bất hoại của Lạt Ma Pandido Khambo đã mở ra cho nhân loại một cánh cửa khám phá các hiện tượng tâm linh. Thông qua tu hành, con người không những có thể nâng cao đạo đức mà còn khiến cơ thể đạt đến trạng thái “kim cương bất hoại”. Điều này đã được chứng minh rất nhiều ở cả phương Đông lẫn phương Tây, và đây không phải là trường hợp duy nhất.

Đối với khoa học hiện đại, cho đến nay, hiện tượng này vẫn còn là một ẩn đố không thể lý giải. Tuy nhiên, trong giới tu luyện lại không có gì xa lạ với hiện tượng này.

Đó là thông qua các phương pháp tu luyện, người tu không ngừng nâng cao cảnh giới tâm tính, đồng hóa với đặc tính vũ trụ và chịu khổ để tiêu khứ tội nghiệp. Dần dần thân thể của họ cũng cải biến theo, được chuyển hóa thành vật chất cao năng lượng trong vũ trụ nên không bị ước chế bởi quy luật vật lý thông thường. Đây gọi là trạng thái “thân kim cương bất hoại”. Khi đó, họ cũng đã siêu thoát khỏi bể khổ luân hồi và đạt đến cõi Niết Bàn.

Theo Secret China

Xem thêm:

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới