Kỳ lạ thác nước chảy ngược ở Scotland

Vẻ đẹp hùng vĩ của những thác nước luôn khiến con người phải choáng ngợp, nhưng tại thác nước ở hồ Pooltiel, đảo Skye, Scotland, lại khiến nhiều người kinh ngạc hơn, khi dòng thác ở đây không hề chảy xuôi mà chảy ngược lên không trung, kèm theo gió rít thổi mạnh dữ dội…

Bọt tung trắng xóa khi thác nước ở Scotland bất ngờ chảy ngược lên không trung. (Ảnh: Newsflare)

Cảnh tượng đáng sợ này được ghi vào Thứ Bảy (24/12/2016), dưới sự ảnh hưởng của cơn bão Barbara, với sức gió lên đến 193 km/h đổ bộ vào Anh. 

Cơn gió mạnh đến mức đã khiến dòng nước đổ xuống bị thổi ngược trở lại, bắn tung tóe lên không trung, tạo thành dòng thác chảy ngược.

Không chỉ một lần người dân Scotland từng chứng kiến cảnh tượng này. Vào 12/10/2018, một lần nữa hòn đảo Skye, Scotland phải chịu một cuộc tấn công của cơn bão Callum, với sức gió mạnh khủng khiếp. Cơn bão lần này cũng khiến thác nước chảy ngược lên trên, tạo thành một cảnh tượng vừa đáng sợ vừa hùng vĩ.

Chris Smith là người đã ghi lại cảnh tượng hùng vĩ này, và đoạn video của anh đã thu hút hơn 3.500 lượt chia sẻ và bình luận. 

“Đoạn clip được ghi hình tại bãi biển Talisker, đảo Skye trong một ngày có mưa và gió lớn. Đây thác nước không chảy xuôi…”, Martin, một người dùng mạng xã hội cho biết.

“Ôi trời, thật khó tin gió lại mạnh đến thế”, một tài khoản khác bình luận. 

Tài khoản Ines Donn cũng đưa ra nhận xét: “Một ấn tượng sống động về sức mạnh của tự nhiên”.

Không chỉ đảo Skye, là chịu ảnh hưởng từ những cơn bão. Vào khoảng tháng 1/2020, đảo Unst ở Scotland cũng từng xảy ra hiện tượng dòng thác chảy ngược. Hiện tượng này thường xuất hiện khi có mưa lớn và gió mạnh thổi từ hướng đông bắc hoặc đông nam.

Vào hồi tháng 9/2018, một thác nước tại Cumbria, thuộc công viên quốc gia Yorkshire Dales, Vương quốc Anh, cũng xảy ra hiện tượng thác chảy ngược, khi cơn bão nhiệt đới Helena tràn qua với sức gió lên tới gần 130 km/h.

Chúc Di (t/h)

Xem thêm:

x