Phong thủy tốt nhất trong gia đình chính là người phụ nữ

Phong thủy địa lý có thể mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, tuy nhiên tâm thái của người ta đối với cuộc sống còn có tính quyết định cao hơn. Mà người phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình, giúp gia đình êm ấm và hạnh phúc, nên mới có lời giảng rằng “phụ nữ chính là phong thủy tốt nhất của gia đình”.

Phụ nữ chính là phong thủy tốt nhất của gia đình. (Ảnh qua tachcaphe.com)

Người xưa dạy “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”, nếu “Thiên thời” là do vận mệnh an bài chứ không thể cưỡng cầu, thì hai điều còn lại là do con người lựa chọn. Phong thủy địa lý có thể mang đến may mắn và thịnh vượng, tuy nhiên nếu chỉ dựa vào “Địa lợi” thì chưa đủ, “Nhân hòa” cũng vô cùng quan trọng. Thái độ của con người ta đối với cuộc sống xung quanh mình, có thể dưỡng thành phong thủy cho chính gia đình của họ.

Thái độ của con người với cuộc sống sẽ dưỡng thành phong thủy cho chính gia đình họ. (Ảnh qua pinterest)

Người phụ nữ, với vai trò là người mẹ và người vợ, chính là người giữ lửa cho gia đình, giúp cho gia đình êm ấm và hạnh phúc, chăm lo việc nhà, giáo dục con cái nên người,… Có thể thấy rằng người phụ nữ chính là phong thủy quan trọng nhất của gia đình, ảnh hưởng to lớn tới sự thành hay bại trong sự nghiệp cũng như tương lai của gia đình ấy. Nên mới có câu: “Lấy được người phụ nữ tốt sẽ hưng thịnh ba đời, lấy phải người phụ nữ xấu sẽ gây hại ba kiếp”. (Hảo nữ nhân hội vượng tam đại, phôi nữ nhân hội hại tam đại)

Khóe miệng luôn mỉm cười, lòng nghĩ đến những điều tốt đẹp

Một người phụ nữ trong lòng luôn mang niềm cảm ơn với những gì cuộc sống ban tặng và chỉ nghĩ về những điều tốt đẹp người khác mang tới cho mình thì sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, khóe miệng thường nở nụ cười rạng rỡ như đóa sen, đây chính là “tụ quang”.

Khuôn mặt tươi tắn thì ánh sáng hướng lên trên, mang đến điềm lành, tài lộc và sự nghiệp sẽ theo đó kéo về như nước, công việc cũng trở nên thuận lợi dễ dàng.

Người phụ nữ luôn cảm ơn những gì cuộc sống và chỉ nghĩ về những điều tốt đẹp người khác mang tới cho mình sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. (Ảnh qua phunutoday.vn)

Ngược lại nếu người phụ nữ luôn mang theo vẻ mặt u sầu khắc khổ, hoặc chất chứa trong lòng những hoài nghi, đố kỵ, đau khổ, buồn thảm, hoặc oán trời trách người,… các loại tâm lý tiêu cực, thì sẽ không bao giờ có cảm giác bình yên, cũng không bao giờ biết đủ. Đối với trạng thái này, người ta gọi là “tụ âm”

Vì âm khí là hướng xuống, không mang theo ánh sáng của điềm lành, tài lộc sẽ kéo nhau rời đi, trái lại sẽ hút vận rủi và bất hạnh đến. Cuộc sống của những người như vậy khó mà thuận lợi được, đầy rẫy khó khăn vất vả.

Vậy nên muốn có được hạnh phúc hãy học cách trân trọng, yêu thương và bao dung với người xung quanh, như thế sẽ mãi giữ trên môi nụ cười rạng rỡ. Hạnh phúc phát sinh từ nội tâm sẽ biến cuộc sống xung quanh cũng trở nên tốt đẹp.

Đừng nên quá ái mộ hư vinh hay tôn thờ tiền bạc

Đồng tiền có ma lực kỳ lạ, ngay cả nhân phẩm một con người cũng có thể dễ dàng bị nó thay đổi.

Một người phụ nữ đặt nặng giá trị vật chất, tôn thờ tiền bạc, tiêu xài hoang phí thì rất khó có thể trở thành điểm tựa vững chắc cho gia đình từ bên trong. Để thỏa mãn hư vinh, người ta sẵn sàng phá bỏ các nguyên tắc, thậm chí vì tiền mà không từ thủ đoạn. Tuy nhiên điều này chính là đang tự tay phá bỏ phong thủy của chính mình, vì những hành vi ấy vừa là hao tổn phúc báo, vừa giống như vung chổi quét sạch tài vận ra ngoài. Cả đời hơn thua không phút nào ngừng nghỉ, tới khi nhìn lại thì vừa hao tài vừa hại thân, lại còn có thể mất đi một gia đình trọn vẹn. 

Quá chuộng hư vinh và tôn thờ tiền bạc sẽ dần dần hủy đi phúc báo. (Ảnh minh họa qua medium.com)

Là người chăm lo cho đời sống tinh thần của mọi thành viên trong gia đình, người phụ nữ nên biết linh hoạt trong mọi hoàn cảnh dù cao hay thấp, dù giàu hay nghèo, biết khiêm nhường và nhẫn nhịn, bao dung và thấu hiểu. Cần hiểu rằng cuộc sống không thể luôn luôn thuận lợi, điều không có được thì đừng nên cưỡng cầu.

Hiếu thảo cha mẹ, kính trọng người già

Cổ nhân nói: “Tâm còn chưa Thiện phong thủy vô ích, bất hiếu cha mẹ thờ cúng vô ích”, dù là thờ cúng Thần Phật hay cố gắng tìm vị trí phong thủy thế nào, điều trọng yếu nhất vẫn là phải biết kính trọng người già, hiếu thảo cha mẹ, đây là cội nguồn của phúc phận và cũng là truyền thống đáng trân quý suốt ngàn năm qua của dân tộc Việt.

“Hiếu” là cái gốc của trăm điều Thiện, người phụ nữ hiếu thuận có thể giữ vững hương hỏa và truyền thống gia đình, làm tấm gương cho người xung quanh và cả người đời sau, con cháu và các thành viên khác trong gia đình cũng nhờ đó mà hưởng phúc phận trời ban.

Hiếu là cái gốc của Thiện, bất hiếu cha mẹ thì thờ cúng, phong thủy đều vô ích. (Ảnh qua songdep.tv)

Người không hiếu thuận thì cũng rất khó để họ học cách tôn trọng và nghĩ cho người khác, thường những người như vậy rất ích kỷ và hiếm khi động lòng trắc ẩn đối với người đang gặp hoạn nạn. Những điều này sẽ khiến người khác dần xa lánh và xem thường họ, cuộc sống sẽ càng ngày càng bất lợi và cũng khó gặp được quý nhân giúp đỡ khi lâm nạn.

Vợ chồng hòa thuận thì âm dương cân bằng, vạn sự tất hưng

Có câu rằng: “Một âm một dương hợp thành Đạo, phu xướng phụ tùy tạo nên luân”, vợ và chồng là sự kết hợp giữa âm và dương. Âm dương hài hòa thì vạn vật sinh sôi, âm dương xung khắc thì vạn vật điêu tàn. Chồng là đất, vợ là hoa, chồng cương trực, vợ dịu dàng. Vậy nên phong thủy tốt nhất của một người phụ nữ chính là sự dịu dàng.

Nhu có thể khắc cương, sự khiêm nhường, nhẫn nại của người phụ nữ mới có thể dẫn dụ lòng người, thiện hóa ác duyên. Vậy nên ông cha ta mới lưu truyền câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” tới tận ngày nay. Vợ chồng hòa hợp thì vạn sự đều hưng, quý nhân tìm đến, tiểu nhân xa lánh.

Phong thủy tốt nhất của phụ nữ chính là sự dịu dàng. (Ảnh qua vanhoaphuongdong.vn)

Dịu dàng không phải là sự yếu nhược, vô dụng, mà thể hiện sự điềm tĩnh, trầm lắng của trí huệ và tấm lòng bao dung. Dịu dàng là nét đẹp nội tâm mà tạo hóa ban cho người phụ nữ cùng chồng lèo lái con thuyền gia đình trải qua sóng gió của cuộc đời, cập vào bến đỗ bình yên.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Phong Thủy
x