Những tiên tri chuẩn xác đến rợn người về sự kiện 11/09/2001

Cách đây 19 năm, ngày 11/9/2001 đã trở thành một trong những ngày đen tối nhất lịch sử nước Mỹ, người dân chắc chắn sẽ không bao giờ quên thời khắc bị tấn công của Toà Tháp Đôi WTC (Trung tâm Thương mại Thế giới) ở thành phố New York. Nhiều năm đã qua đi nhưng những lời tiên tri bí ẩn về ngày định mệnh này đến nay vẫn khiến người ta phải rùng mình.

15 năm sau sự kiện 11/9: Chiến trường chống khủng bố vẫn ngổn ngang
Hình ảnh kinh hoàng vào sự kiện ngày 11-09-2001. (Ảnh qua reddit)

Lời tiên tri của bà Vanga

Được biết đến với khả năng tiên tri chuẩn xác các sự kiện quan trọng của thế kỷ 20 như hai cuộc chiến tranh thế giới, cái chết của Hitler, cái chết của Stalin,… nhà tiên tri mù Vanga vào năm 1989 đã có lời dự ngôn về thảm họa khủng khiếp đầu thế kỷ 21 ở nước Mỹ: “Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy”.

Nhà tiên tri Vanga dự đoán về thảm họa năm 2014
Nhà tiên tri Vanga với những dự ngôn vô cùng chuẩn xác về các sự kiện lớn trong thế kỷ 20. (Ảnh qua blitz)

Tháp đôi cũng có nghĩa khác là “sinh đôi” (Twins) hay còn gọi là anh em. Những kẻ khủng bố đã khống chế toàn bộ hành khách trên máy bay – “những con chim sắt” – và lao vào tòa tháp. Lùm cây trong tiếng Anh có nghĩa là “bush” nên ở đây có thể cũng ám chỉ đến tên của vị Tổng thống đương nhiệm G. Bush.

Những “giấc mơ tiên tri” khác

Không chỉ bà Vanga, rất nhiều người thường khác cũng đã có các giấc mơ kỳ lạ báo trước sự kiện khủng khiếp này.

Ngày 9/1/2001, chàng thanh niên 29 tuổi Andrew Bailey tỉnh dậy sau một cơn ác mộng kinh hoàng và không ngừng nói với mọi người rằng Thần Chết sắp đưa anh đi. Hai ngày sau, Bailey là một trong những nạn nhân xấu số của thảm họa 11/09/2001.

Bonnie McEneaney, người có chồng qua đời trong thảm họa ấy cũng có một trải nghiệm tương tự, rằng chồng cô từng nói đi nói lại với cô rằng anh sẽ không sống được quá lâu sau năm 2000, đặc biệt là khi gần tới ngày 11/09/2001, anh lộ vẻ căng thẳng rõ rệt. Khi trao đổi với rất nhiều gia đình có thân nhân qua đời trong vụ tai nạn, Bonnie McEneaney phát hiện rất nhiều người trong số họ cũng có giấc mơ báo trước về sự việc này. Sau khi tập hợp các thông tin, cô đã xuất bản cuốn sách “Messages: signs, visits, and premonitions from loved ones lost on 9/11” (Các thông điệp: dấu hiệu, chuyến thăm, và điềm báo từ những người thân bị thiệt mạng trong ngày 11/09).

Chồng tôi không chết, anh ấy vẫn ở đây!
Bonnie McEneaney, tác giả cuốn sách về các điềm báo cho ngày 11/09/2001. (Ảnh qua yan)

Một người khác, Christopher Robinson (gọi tắt: Chris) là người có những giấc mơ tiên tri về sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Ông bắt đầu có khả năng này sau một trải nghiệm cận tử vào năm 1988. Điều này khiến cho ông có thể giúp cảnh sát Anh truy bắt được rất nhiều tội phạm nhờ những giấc mơ tiên tri về các vụ án. Vì thế, Chris nhận được biệt danh là Thám tử Giấc mơ (Dream Detective).

Christopher Robinson và cuốn sách Thám tử Giấc mơ (Ảnh qua trithucvn)

Trong cuốn sách “Các thí nghiệm về Thiên Chúa” (The G.O.D experiments), Giáo sư Gary Schwartz, người có bằng Tiến sĩ của Đại học Harvard, hiện là Giám đốc Phòng thí nghiệm vì những tiến bộ về ý thức và sức khỏe (LACH) tại Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã hợp tác cùng Chris để tạo nên một thí nghiệm lần đầu tiên có trong lịch sử khoa học.

Trong thí nghiệm được thiết kế chặt chẽ theo kiểu mù đôi (double blind), Chris được yêu cầu mơ trước về 10 địa điểm bí mật mà ông và Gary sẽ tham quan trong 10 ngày thí nghiệm để kiểm tra độ chính xác của giấc mơ tiên tri. Kết quả là những địa điểm, nhân vật, diễn biến của sự việc được Chris mơ thấy trước đều diễn ra trong thực tế với tỷ lệ chính xác 100%. Thành tích này không thể nào từ “đoán mò” mà ra được. 

Gary E. Schwartz và cuốn sách Các thí nghiệm về Thiên Chúa (Ảnh qua trithucvn)

Nhưng một điều bất ngờ khác là trong khi đang thực hiện thí nghiệm cùng Gary, Chris đã có giấc mơ tiên tri đúng 1 tháng trước về sự kiện 11/09. Theo như ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình của Anh: “…Tôi đã ở đó 1 tháng và dành 10 ngày cho thí nghiệm. Và vào sáng ngày 11/08, tôi thức dậy, kể sơ lược về những gì mình mơ thấy và ghi vào video của thí nghiệm. Tôi đã nói rằng tôi không muốn kể về những gì tôi mơ thấy tối qua. Ông ấy [Gary Schwartz] hỏi có chuyện gì đã xảy ra? Tôi nói “tôi đã ở New York và những kẻ khủng bố đã lái máy bay đâm vào tòa tháp đôi… Rất nhiều người ở trường đại học đang ở đó, không chỉ có chúng tôi…. và cả những người có mối liên hệ với những nhà chức trách…”

Rất tiếc là giấc mơ tiên tri của Chris đã không được các nhà chức trách Mỹ quan tâm và thảm họa 11/09 thực sự diễn ra. Nhưng bằng chứng về những lời tiên đoán của Chris đã được ghi lại:

Những hình ảnh tiên tri khác

Ngoài ra còn có những hình ảnh khác cũng ngầm dự báo về sự kiện này.

du-doan-trung-hop-kinh-ngac-ve-tham-hoa-119
Bìa một cuốn sách khoa học viễn tưởng “Year’s Best Science Fiction #2” của tác giả Gardner Dozois, thiết kế mỹ thuật bởi Thomas Kidd cũng được viện dẫn cho những linh cảm này. (Ảnh qua kenh14)
du-doan-trung-hop-kinh-ngac-ve-tham-hoa-119
du-doan-trung-hop-kinh-ngac-ve-tham-hoa-119
Trong cuốn truyện tranh khác được xuất bản vào năm 1984 cũng đề cập đến vài hình ảnh miêu tả chi tiết những tòa tháp đôi WTC. (Ảnh qua kenh14)
Dự đoán trùng hợp kinh ngạc về thảm họa 11/9 - Giáo dục Việt Nam
Bức tranh còn đang dang dở của Boris Vallejo, năm 1997. (Ảnh qua taringa)
du-doan-trung-hop-kinh-ngac-ve-tham-hoa-119
Một chiếc tem in hình Tòa tháp đôi của New York trên phong thư được đóng dấu chuyển bằng đường hàng không ngày 11/3/2001, vết đóng dấu Air Mail trùng đúng với đầu máy bay đi thẳng vào tòa tháp. (Ảnh qua giaoduc)

Mặc dù vẫn còn nhiều người tỏ ra nghi hoặc về khả năng tiên tri, nhưng sự chính xác của các dự ngôn cho sự kiện thảm họa 11/09/2001 đến nay vẫn khiến người ta phải rùng mình.

Thế Di (t/h)

x