Ở nhiều nơi trên Trái Đất đã quan sát thấy các tảng đá mang hình dạng giống như con người, nhưng không phải là sản phẩm nhân tạo mà được hình thành một cách Tự Nhiên. Điều này chỉ là sự trùng hợp vô tình của Tạo Hóa, hay thật sự chứng minh rằng giữa các vị Thần và con người trên Trái Đất có mối liên hệ với nhau?

Người bảo vệ vùng đất cằn cỗi (The Badlands Guardian)

Được nhiều người cho là một khuôn mặt người đang đội mũ trùm đầu của thổ dân châu Mỹ bản địa, tai thì đeo một chiếc tai nghe iPod, khuôn mặt nhìn nghiêng bên trên được hình thành do sự xói mòn của nước mưa trên tầng tầng các lớp đất giàu đất sét. (Ảnh qua Google Earth)

Nằm ở phía đông nam Alberta, Canada, kỳ quan địa chất vĩ đại này chỉ có thể được quan sát từ trên cao. Tuy nhiên, những chi tiết mang dáng dấp con người này quả là vô cùng kỳ diệu khi người ta cân nhắc rằng bàn tay con người không thể tham gia vào quá trình tạo thành của khối đá khổng lồ này. Được nhiều người miêu tả giống như một đầu người trùm khăn và đeo iPod, khuôn mặt nhìn nghiêng này được tạo ra bởi sự xói mòn của nước mưa trên những tầng địa chất giàu đất sét.

Những vị Thần trên Trái Đất: Khi các tảng đá mang hình dạng con người núi
“Người bảo vệ vùng đất cằn cỗi” ở Alberta, Canada. (Ảnh qua The Epoch Times)

Dây tai nghe được tạo thành bởi một con đường bụi, và phần tai nghe được tạo thành bởi một giếng dầu nơi con đường kết thúc. Tuy nhiên, những chi tiết do con người tạo ra này chỉ tăng thêm phần thú vị; chúng không hoàn toàn đưa ra nhận dạng của hình thù.

Trên thực tế, chúng chỉ tô điểm thêm nét hiện đại vào khuôn mặt này khiến nó không còn phù hợp với kiểu dáng ban đầu. Những cái tên khác được đặt cho “Người canh gác” trong thời gian nó được nhiều người biết đến là “Bà lão”, “Vách đá,” “Cái đầu của Hickox,” “Nhìn ra đồng bằng,” “Hòn đá nghe,” và “Napi.”

Ông lão trên núi (Old Man of the Mountain)

iStock
Chân dung đá tại New Hampshire đã từng là một cảnh quan kỳ vĩ để thưởng ngoạn. (Ảnh qua mentalfloss.com)

Chân dung đá tại New Hampshire đã từng là một cảnh quan kỳ vĩ để thưởng ngoạn. Từ cằm tới trán, nó được coi như nét mặt nhìn nghiêng của “Ông lão trên núi” cao 12 mét, rộng 7,6 mét.

Người ta tin rằng các dòng sông băng và một chuỗi những hiện tượng địa chất xảy ra 200 triệu năm trước đã bắt đầu hình thành hình dạng giống như điêu khắc này một cách tự nhiên. Nó đã được các du khách ngưỡng mộ như một biểu tượng cao quý của New Hampshire.

Mặc dù những huyền thoại do người dân bản địa kể về việc xuôi theo dòng chảy của con sông Merrimack sẽ cho thấy con đường dẫn tới ngọn núi có khuôn mặt trên đá, nhưng những ghi chép đầu tiên về chi tiết của “Ông lão trên núi” chỉ bắt đầu từ năm 1805.

Chân dung bằng đá với vẻ rất riêng của New Hampshire đã tan vỡ vào năm 2003, và bức hình này cho thấy khuôn mặt nhìn nghiêng cao quý đã từng tồn tại ở đó như thế nào. (Ảnh: Rob Gallagher)

Hơn một trăm năm qua, đã có nhiều thiết bị được sử dụng vào việc ngăn không cho tượng đài bằng đá granit này sụp đổ. Chỉ vài năm trước khi nó tan vỡ, dây cáp và keo đã được sử dụng, nhưng cuối cùng cái đầu đầy bí ẩn này đã khuất phục trước sức mạnh của tự nhiên đã tạo ra nó. Gió to cùng mưa lớn và sự đóng băng liên tục đã khiến khuôn mặt khổng lồ sụp đổ vào sáng sớm ngày 3 tháng 5 năm 2003.

Mặt người khổng lồ của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Ông Đại, một người đi bộ du ngoạn tại khu Ngũ Thông Cầu ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên đã phát hiện một khuôn mặt người khổng lồ trên vách núi ở độ cao 30 mét, trông sống động như thật.

Mặt người khổng lồ ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh qua Chánh Kiến)

Theo mạng tin tức Tứ Xuyên ngày 24/7/2015, vị trí của “người khổng lồ” nằm ở thôn Đa Bảo, trấn Dương Liễu, khu Ngũ Thông Cầu. Ngày 23/7/2015, ông Đại đã cùng nhà báo Trần Môi lặn lội hơn cả tiếng đồng hồ để leo tới đỉnh núi vô danh này.

Nổi bật trên vách đá cách đó không xa là một khuôn mặt người, phần dưới khuôn mặt còn có chỗ lõm xuống giống hình cái cổ, toàn cảnh giống như bức tranh trạm trổ về người đá khổng lồ. Ông Đại phải trầm trồ về công trình tạo tác kỳ diệu của tự nhiên.

Vách đá núi Lư ở Giang Tây, Trung Quốc

Khu phong cảnh núi Lư nổi tiếng ở Giang Tây xuất hiện chân dung người khổng lổ trên vách núi dựng đứng.

Khu phong cảnh núi Lư nổi tiếng ở Cửu Giang, Giang Tây, trên đường từ hang Cẩm Tú đến động Tiên Nhân, có chỗ vách núi thẳng đứng xuất hiện hình ảnh giống mặt người khổng lồ. Nhà báo Trần Môi cho biết, nếu đi từ hang Cẩm Tú đến động Tiên Nhân, du khách sẽ thấy ngay tại vách núi cao hiểm trở hiện ra một khuôn mặt người khổng lồ vô cùng sinh động; các chi tiết ngũ quan đều rất rõ ràng, ở phần mũi chính là nơi người ta khắc 3 chữ to “Cẩm Tú Cốc”.

Chân dung người khổng lồ trên vách núi dựng đứng ở Giang Tây. (Ảnh qua DKN)

Người bản địa gọi cái mũi khổng lồ này là “trư đầu thạch”; đám cây tùng ở trên đỉnh thì không khác gì bộ tóc, ở điểm dừng chân bán hàng có màu đỏ giống như cái mũ nhỏ đội trên đầu, vách núi dựng đứng ở phần dưới đầu thì không khác thì thân người khổng lồ.

Tuyệt tác của Tạo Hóa hay mối liên hệ giữa các vị Thần và Trái Đất?

Một chính khách Hoa Kỳ nổi tiếng là Daniel Webster (1782–1852), từng nói: “Người ta thường treo biển để quảng cáo việc làm ăn buôn bán; người đóng giày treo một chiếc giày khổng lồ; thợ kim hoàn treo một chiếc đồng hồ lớn và nha sĩ treo một chiếc răng vàng; nhưng ở rặng núi New Hampshire, Thượng đế đã treo một tấm biển để cho thấy rằng Ngài đã tạo ra con người.”

Theo các tín ngưỡng cổ đại, chư Thần trên Trời không hoàn toàn tồn tại ở một không gian riêng biệt, họ cũng có liên hệ vật chất với trần gian. Người xưa tin rằng những tảng đá, ngọn núi lớn, hay những nơi địa hình không bằng phẳng là một phần của vòng tuần hoàn mà các vị Thần sống và được nuôi dưỡng. Chính vì vậy, mỗi lần một hình tượng này sụp đổ, điều đó có nghĩa là sinh mệnh của vị Thần đó đã kết thúc, ứng với quy luật “Thành Trụ Hoại Diệt” của vũ trụ.

Đâu là nguồn gốc thực sự của thuyết vô Thần?
Phải chăng các vị Thần có mối liên hệ với Trái Đất? (Ảnh qua Tinhhoa)

Liệu có phải chư Thần đã lưu lại một phần của mình trên Trái Đất để nhắc nhở con người rằng Thần thật sự là có tồn tại, và hơn nữa còn có mối quan hệ đối ứng với người trên mặt đất?

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới