Những tảng đá kỳ dị xưa và nay: Phải chăng là lời cảnh báo từ Trời cao?

Người xưa cho rằng mỗi khi nhân gian phát sinh đại sự, thiên tượng đều sẽ có lời cảnh báo trước. Lịch sử đằng đẵng trôi qua, đã có không ít những trường hợp như vậy. 

Hiện tượng những tảng đá kỳ dị xuất hiện từ xưa cho đến nay vẫn luôn là chỗ mê đối với nhân loại, tuy bí ẩn nhưng sự “tiên tri” chuẩn xác của chúng khiến người ta không thể không tin. Người hiện đại đã trải qua quá nhiều bài học từ lịch sử, càng không thể không lưu tâm.

Vong Tần Thạch: “Thủy Hoàng chết, đất đai bị phân chia”

Trong Sử Ký của Tư Mã Thiên có kể lại vào năm 211 TCN, từ trên trời rơi xuống một tảng thiên thạch lớn, sau đó người ta phát hiện trên đó viết mấy chữ “Thủy Hoàng chết, đất đai bị phân chia”. Tần Thủy Hoàng cho rằng có người cố ý viết lên, nhưng điều tra không ra, nên đã giết hết toàn bộ người sống quanh vùng đó.

Vong Tần Thạch được cho là tiết lộ trước cái chết của Tần Thủy Hoàng và sự diệt vong của nhà Tần. (Ảnh qua ntdvn)

Không lâu sau đó Tần Thủy Hoàng thật sự qua đời, sáu nước bị ông ta tiêu diệt lần lượt nổi dậy phục quốc, đất đai nhà Tần bị chia cắt. Vì vậy mà người đời sau cho rằng tảng thiên thạch kia chính là Vong Tần Thạch do Trời cao giáng xuống, hé lộ trước Thiên cơ.

Đá hình người chỉ có một con mắt

Vào những năm Chí Chính triều Nguyên, Hoàng Hà chảy tràn, Thừa tướng Thoát Thoát điều 13 lộ dân phu trị sông Hoàng Hà. Trước khi trị thủy, vùng Nam, Bắc Hoàng Hà có câu đồng dao: “Thạch nhân nhất chích nhãn, khiêu động Hoàng Hà thiên hạ phản” (Đá hình người chỉ có một con mắt, kích động Hoàng Hà thiên hạ phản). Kết quả lúc trị thủy, đào được một tảng đá hình người chỉ có một con mắt, sau lưng còn viết: “Thạch nhân nhất chích nhãn, khiêu động Hoàng Hà thiên hạ phản”. Sau đó, quả nhiên khởi nghĩa nông dân bùng phát. Sự kiện này đã được ghi lại trong “Nguyên sử – quyển 17 – Hà cừ tam”.

Mưa thiên thạch tại Cát Lâm

15 giờ 01 phút ngày 8 tháng 3 năm 1976, trong phạm vi 500 km2 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, xuất hiện một trận mưa thiên thạch hiếm thấy trong lịch sử thế giới. Vùng trời nơi ấy hiện ra một quả cầu lửa lớn, rất nhanh phân thành ba phần, một quả cầu lửa khá lớn và hai quả cầu lửa nhỏ, theo nhau bay về phía Tây. Tại vùng này có hơn 1 triệu người đã nghe thấy âm thanh lớn do quả cầu lửa bay với tốc độ cao, ma sát với không khí gây ra. Rợp trời dậy đất, tiếng hô lớn có thể được nghe thấy ở ngoài mấy trăm dặm. Thiên thạch rơi xuống đất tạo thành tiếng nổ và rung động lớn, khiến cửa kính vô số nhà dân gần đó vỡ tan, phạm vi rộng lớn, uy lực cự đại, như nổ bom nguyên tử.

Tảng thiên thạch trưng bày trong Viện bảo tàng mưa thiên thạch tại thành phố Cát Lâm. (Ảnh qua chanhkien)

Trong dân gian lưu truyền rằng mưa thiên thạch trăm năm còn khó gặp, lần này rơi xuống 3 tảng thiên thạch lớn, đối ứng 3 đại nhân vật dương thọ đã hết. Quả nhiên, trong năm ấy, Chu Ân Lai, Chu Đức, Mao Trạch Đông đều qua đời. Mao Trạch Đông chết ngày 9 tháng 9 thì không lâu sau, ngày 6 tháng 10 nội bộ ĐCSTQ xảy ra chính biến, “bè lũ 4 tên” bị bắt, đại kiếp nạn Cách mạng Văn hóa đến đây kết thúc.

Thiên thạch rơi ở Cát Lâm năm 1976 được cho là điềm báo cho cái chết của 3 lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc và sự kết thúc của Đại cách mạng Văn hóa. (Ảnh qua ntdvn)

Còn rất nhiều khối thiên thạch nhỏ, đối ứng với một trận đại thiên tai. Ngày 28 tháng 7 năm ấy, đại địa chấn tại Đường Sơn phát sinh, là trận động đất bi thảm nhất của thế giới trong 400 năm qua, tương đương 400 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima cùng nổ trong bán kính 16 km. Trận động đất khiến thành phố hơn 1 triệu nhân khẩu biến thành bình địa chỉ trong khoảnh khắc, 240.000 người tử vong, 160.000 người trọng thương.

“Đá heo kêu”

“Đá heo kêu” hay “Trư khiếu thạch” nằm tại một thôn làng tự nhiên trong thắng cảnh hẻm núi Thái Hành Sơn, thuộc thành phố Lâm Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đá heo kêu còn gọi là “đá báo nguy”, “đá linh thông”, “đá thần”, “đá kỳ dị”, v.v. Bởi vì phát ra tiếng như heo kêu, nên mới gọi là “đá heo kêu”.

Đá heo kêu nằm tại một thôn làng trong thắng cảnh hẻm núi Thái Hành Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. (Ảnh qua khampha)

Theo truyền thuyết, mỗi lần đá heo kêu kêu là thiên hạ lại có chuyện, việc lớn kêu lớn, việc nhỏ kêu nhỏ. Khi kêu sờ tay vào sẽ có cảm giác run, nghỉ một lúc rồi lại kêu lên eng éc. Sau khi nghỉ sẽ kêu trở lại, tiếng kêu rất sống động, giống như con heo đang đứng cạnh tảng đá mà kêu vậy. Âm thanh lúc trầm lúc bổng, nhưng khó mà ghi âm lại. Đá heo kêu được người đời xưng là “Thái Hành đệ nhất kỳ quan”, “Thiên cổ chi mê trư khiếu thạch”.

Tảng đá thông linh từ thời cổ đã có ghi lại. Nghe nói hai núi Thái Hành, Vương Cố là thời xưa tiên nhân đạp xuống mà lên trời, bởi vậy, tiên gia lưu lại tảng đá có linh này, để cảnh tỉnh đời sau thông hiểu họa phúc ở nhân gian.

Theo các tư liệu liên quan, các nhân sĩ trong nước Trung Quốc từng thăm dò khám phá, nhưng không ai hiểu được nguyên nhân tại sao, nên đành mặc kệ. Còn theo các cụ già bản địa thì tảng đá này xác thực là một nhà tiên tri đạo hạnh cao thâm. Mấy trăm năm qua, thế gian biết bao đổi thay biến hóa, nhưng mỗi khi đại sự sắp phát sinh, nó đều kêu lên cảnh tỉnh người dân đương địa, vừa kịp thời vừa chuẩn xác.

Mỗi khi đại sự sắp phát sinh, “Đá heo kêu” đều kêu lên cảnh tỉnh người dân, vừa kịp thời vừa chuẩn xác. (Ảnh qua khampha)

Chẳng hạn, khởi nghĩa Lý Tự Thành cuối triều Minh, tàn sát triều đình nhà Thanh, liên quân tám nước tiến vào Trung Quốc, Nhật Bản xâm lược Trung Quốc trong đại chiến thế giới thứ II, mãi cho tới Cách mạng Văn hóa dưới thời Đảng Cộng sản Trung Quốc, dịch bệnh SARS, v.v. Mỗi khi sự tình phát sinh, người dân đương địa đều biết trước nhờ tảng đá này.

Những năm gần đây, đá heo kêu thường kêu rất lớn không dứt, nhiều người già đều cho rằng sắp có đại sự vô cùng trọng đại diễn ra ở Trung Quốc.

Tàng Tự Thạch: “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong”

Tháng 6/2002, tại một vùng phong cảnh có thác nước ở huyện Bình Đường tỉnh Quý Châu, phát hiện một tảng đá lớn lộ ra do một vụ sụt lở từ 500 trước. Điều đáng kinh ngạc là trên đó có 6 chữ lớn được viết khá chỉnh tề từ trái sang phải “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong”.

Năm 2002, phát hiện ra một tảng tàng tự thạch lớn có niên đại 270 triệu năm, có ghi 6 chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong”. (Ảnh qua trithucvn)

Đây là một việc không thể hiểu nổi vì Viện khoa học Trung Quốc, Đại học Địa chất Trung Quốc, cũng như các học giả địa chất và học giả cổ sinh vật học của Khoa nghiên cứu Đại học Quốc gia trung Quốc, sau khi giám định đều cho rằng “tàng tự thạch” (tảng đá có chữ) này hoàn toàn không phải được khắc hay gia công bởi con người. Các chuyên gia khẳng định, tảng đá màu xám này có niên đại 270 triệu năm, 6 chữ trên tảng đá “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” cũng có cùng niên đại.

Các phương tiện truyền thông chính thức tại Trung Quốc đều tường thuật tin này, nhưng họ giấu nhẹm chữ “vong” đi và chỉ đề cập rằng trên đó viết “Trung Quốc Cộng sản Đảng”. Tuy nhiên chữ “vong” có thể thấy rõ ràng trên ảnh của tờ Nhân dân Nhật báo và mạng Tân Hoa Xã.

Bức ảnh đăng trên Tân Hoa Xã, mặc dù không đề cập đến chữ “vong” nhưng trong ảnh chụp vẫn còn đầy đủ 6 chữ. (Ảnh qua chanhkien)

Nhiều người cho rằng đây là điềm báo từ Trời tiết lộ cho con người thế gian biết sự diệt vong của chính quyền Đảng Cộng Sản Trung Quốc trong tương lai, và cũng có lẽ vì đại sự này mà mấy năm gần đây “đá heo kêu” cũng liên tục kêu lên như phát cuồng. Càng ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc nhận thức được tội ác của chính quyền Đảng Cộng Sản Trung Quốc, nên họ đều chủ động thoái xuất khỏi các tổ chức Đảng, Đoàn, Đội để tự cứu bản thân, trước khi đại sự “Trời diệt Đảng Cộng Sản Trung Quốc” thật sự diễn ra.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới
x