Những câu chuyện rợn người trên thế giới: Phải chăng hồn ma thật sự tồn tại?

Hồn ma” là những sinh vật kỳ bí và đáng sợ đã luôn ám ảnh con người từ thuở xa xưa. Không ai chứng minh được hồn ma tồn tại, nhưng cũng không ai chứng minh được hồn ma không tồn tại.

hon ma 1
Hồn ma là những sinh vật kỳ bí và đáng sợ luôn ám ảnh con người từ thuở xa xưa. (Ảnh qua DKN)

Nhiều người đều hiểu rằng “ma” vốn là linh hồn của một người đã chết, do chưa siêu thoát mà hóa thành. Các quốc gia trên thế giới tuy khác nhau nhiều về văn hóa và tín ngưỡng, nhưng mỗi nền văn hóa đều có lưu lại vài câu chuyện ma trong dân gian, một số chuyện đã được chuyển thể thành phim kinh dị. Dưới đây là vài câu chuyện ma nổi tiếng trên thế giới.

Búp bê Okiku

Đây là một câu chuyện nổi tiếng ở Nhật Bản. Vào năm 1918, gia đình Suzuki mua cho bé gái Okiku 2 tuổi của họ một con búp bê nhân chuyến đi du lịch. Con búp bê cao khoảng 40cm, mặc kimono, tóc để ngang vai. Bé gái Okiku thích món đồ chơi này đến mức đi đâu cũng mang theo. Nhưng một ngày nọ cô bé bị bệnh và qua đời, gia đình Suzuki đã đặt búp bê này lên bàn thờ của cô bé một cách trang trọng để tưởng nhớ.

Không lâu sau đó các thành viên trong gia đình Suzuki đột nhiên phát hiện mái tóc của con búp bê này bỗng mọc dài ra, đuôi tóc lởm chởm tới tận đầu gối! Mặc dù mọi người nhanh chóng cắt mái tóc “kinh dị” ấy đi, nhưng nó lại tiếp tục mọc ra, cứ lặp đi lặp lại như vậy, lần nào cũng mọc tới đầu gối thì dừng. Nhiều người chứng kiến đều cho rằng đây là hồn ma của Okiku không siêu thoát nên đã nhập vào con búp bê – vật thân thuộc với cô bé nhất.

Những câu chuyện rùng mình quanh Okiku - búp bê mọc tóc ám ảnh Nhật Bản - Ảnh 2.
Búp bê Okiku với mái tóc “kinh dị”. (Ảnh qua kenh14)

Năm 1938, khi gia đình Suzuki chuyển nhà, họ quyết định mang con búp bê đến gửi ở một đền thờ tại thành phố Iwamizawa. Cho đến nay, con búp bê vẫn ở đó. Theo các thầy tu trong đền thì tóc búp bê Okiku vẫn tiếp tục mọc dài ra, dù có cắt ngắn đi bao nhiêu lần.

Mae Nak

Đây là chuyện ma rất nổi tiếng ở Thái Lan, dựa trên một câu chuyện được cho là có thật vào thế kỷ 19, phim kinh dị “Tình Người Duyên Ma” chính là lấy ý tưởng từ câu chuyện này.

Vào thế kỷ 19, cô gái Nak và chàng trai Mak đã có một mối tình đẹp, sau rất nhiều sóng gió họ mới có thể trở thành vợ chồng. Trái ngang thay, khi cô Nak mang thai thì chàng Mak có lệnh phải lên đường tham gia chiến trận. Sau khi chiến tranh kết thúc, Mak may mắn sống sót và trở về đoàn tụ với vợ, lúc này Nak đã sinh cho anh một đứa bé đáng yêu. Tuy nhiên Mak nhận thấy dân trong làng đều có xu hướng xa lánh anh, một số người cố gắng tiếp cận anh thì sau đó đều chết một cách bí ẩn.

Đến một ngày nọ, Mak tình cờ nhìn thấy Nak đang làm việc nhà, cô đánh rơi một chiếc lược xuống khe sàn nhà và nhanh chóng đưa tay lấy nó lên, điều đáng sợ là cánh tay của cô có thể xuyên qua sàn nhà. Nhìn thấy cảnh ấy, Mak kinh hoàng và hiểu rằng vợ anh là ma! Thì ra sau khi Mak tham gia chiến tranh, Nak ở nhà vì sinh khó nên hai mẹ con đều đã chết và được dân làng chôn cất. Nhưng có lẽ vì tình yêu với chồng, âm hồn của Nak không tan và tiếp tục quay lại chung sống cùng anh. Người trong làng đều biết Mak đang sống với ma, nhưng ai dám đến gần kể cho Mak nghe sự thật đều bị hồn ma của Nak giết chết.

[Cghghjh
Tạo hình cô Nak trong phim “Tình người duyên ma”. (Ảnh qua vnexpress)

Vì quá sợ hãi, Mak trốn vợ bỏ chạy vào một ngôi đền trong làng, khi Nak đuổi đến, cô không thể vào đền được vì nó là một nơi thiêng liêng. Nak tức giận nên quay ra nguyền rủa cả làng vì cho rằng họ là nguyên nhân chia rẽ vợ chồng cô. Cuối cùng một vị cao tăng đã ra thay thu phục Nak, ông nhốt hồn ma của cô vào một xâu chuỗi của mình và đeo nó đến suốt đời. Có một số lời đồn đoán rằng xâu chuỗi này hiện nay thuộc sở hữu của Hoàng gia Thái Lan.

Hồn ma ám gia đình Bell


Hồn ma trong gia đình Bell vẫn là một trong những câu chuyện kinh dị nhất của nước Mỹ.
Hồn ma ở gia đình Bell là một trong những câu chuyện kinh dị nhất nước Mỹ. (Ảnh qua Twitter)

Đây là một chuyện ma được cho là xảy ra ở thị trấn Adams nước Mỹ, vào đầu thế kỷ 19. Năm 1817, một lần trong khi đi săn cha con John Bell nhìn thấy một sinh vật kỳ lạ, họ muốn bắn nó thì nó dường như “tan vào trong không khí”. 

Sau đó không lâu, gia đình John Bell không một ngày nào được yên ổn, họ thường nghe thấy những âm thanh kỳ lạ, những tiếng người nói thì thầm, thậm chí còn nhìn thấy cả những bóng người lượn qua lượn lại ở đầu giường. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi các hồn ma tấn công cô bé Betsy Bell, con gái của John Bell, cô bé có khi bị nắm tóc hoặc bị tát bất ngờ, có khi còn bị ma nhập vào người. Các hồn ma này tấn công cả những linh mục được gia đình Bell mời đến trừ tà.

Sau cùng John Bell qua đời, người ta phát hiện ra một lọ thuốc độc ở gần ông, có lẽ ông đã tự tử vì quá sợ hãi, hoặc vì các hồn ma xui khiến. Sau chuyện đó, các hồn ma mới bớt phá phách.

Chuyện ma ở lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ XII ở Scotland là một trong những điểm thu hút khách du lịch, nhưng nó không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo mà còn được biết đến với những hiện tượng rùng rợn khó lý giải. 

Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh - Báo Kiến Thức
Lâu đài Edinburgh không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo mà còn được biết đến với những hiện tượng rùng rợn khó lý giải. (Ảnh qua Pinterest)

Điều này xuất phát từ việc bên dưới lâu đài Edinburgh có một hệ thống đường hầm bí mật dưới lòng đất để kết nối tòa lâu đài tới nhiều địa điểm xung quanh. Nó được các thành viên hoàng gia sử dụng trong một thời gian dài. Mãi về sau, hệ thống đường hầm bí mật trên được phát hiện. Một người thổi kèn đã được cử xuống đường hầm để khảo sát tình hình. Người này vừa đi vừa thổi kèn để làm tín hiệu cho những người ở phía trên. Tuy nhiên, mới đi được nửa đường thì người ta không nghe thấy tiếng kèn nữa.

Trước sự việc kỳ lạ ấy, một đội cứu hộ được cử xuống để tìm kiếm người thổi kèn nhưng không có dấu vết gì. Về sau, một số người báo cáo nghe thấy tiếng kèn vang vẳng tại lâu đài Edinburgh cổ kính. Âm thanh bí ẩn này được cho là do người đàn ông xấu số trên thổi.

Ngoài tiếng kèn, không ít người còn nghe thấy tiếng trống kỳ lạ phát ra từ lâu đài Edinburgh. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ người đánh trống nào. Một cậu bé không đầu cũng được một số người nhìn thấy khi ghé thăm lâu đài Edinburgh. Không ai biết cậu bé là ai và vì sao lại ám ảnh tòa lâu đài này.

Cho đến nay, những sự việc nhuốm màu ma quái này vẫn chưa được giới chuyên gia tìm ra lời giải khoa học.

Lời kết

Những câu chuyện ma trên cũng là một phần trong văn hóa dân gian ở các nước. Điều kỳ lạ là người ta rất thích nghe chuyện ma, rất tò mò về hồn ma, nhưng họ lại không tin vào Thần linh. Nếu nói đâu đó có ma thì người ta liền muốn nghe, muốn tìm hiểu cho biết, nhưng nếu nói về chuyện của Thần Phật được giảng trong tôn giáo thì họ thường xua tay đi cho là “mê tín”.

Nếu hồn ma có thật thì Thần Phật cũng có thật, hơn nữa đối với Thần Phật thì ma quỷ không là gì cả. (Ảnh qua NTDTV)

Thật ra nếu hồn ma có thật thì Thần Phật đương nhiên cũng có thật, hơn nữa đối với Thần Phật thì ma quỷ không là gì cả, chỉ là những sinh mệnh cấp thấp mà thôi. Hồn ma cũng không thể tự ý hại người, nếu là người rất chân chính, trong tiền kiếp chưa từng mắc nợ nó, nó cũng không thể tùy tiện bám theo làm hại người đó được. Chỉ có những người xấu hoặc từng kết oán với nó, nó mới có thể tấn công. Vì mọi thứ trên thế gian đều phải tuân theo luật Nhân Quả do Thần Phật an bài và truyền dạy cho con người.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới
x