Những người phạm tội phỉ báng Thần Phật thì tội lỗi vô cùng to lớn. Theo mỗi lời nhục mạ, mỗi hành động xúc phạm thì đồng thời linh hồn của người ấy đã rơi xuống địa ngục rồi, thậm chí là ngục khủng khiếp nhất – Vô Gián.

Lời nói như gió bay nhưng nghiệp không bay, tất cả đều phải chịu báo ứng tương xứng. (Ảnh: Diesel Adventures)

Phỉ báng, xúc phạm Thần Phật có ở nhiều dạng thức, có thể chúng ta trong vô minh đã buông lời phạm thượng hoặc có những hành vi bất kính mà hoàn toàn không ý thức được; nhưng cũng có không ít trường hợp là cố ý phỉ báng, chủ ý tạo ra những hành đông, việc làm dù tuân theo mệnh lệnh như đập phá đền chùa, nhà thờ, đốt Kinh Sách,… hay như việc dùng hình thức giải trí, văn nghệ để lồng ghép những yếu tố thuộc phạm trù tôn kính Thần Phật, mà ai nhìn vào cũng hiểu rằng bạn đang cố ý xúc phạm tôn giáo và gián tiếp báng bổ Thần linh.

Mới đây, tại một câu lạc bộ ở Hà Nội đã diễn ra buổi văn nghệ có tính chất như trên, trong đó các vũ công với trang phục hở hang mang biểu tượng cây thánh giá lớn trước ngực, cùng các biểu tượng tu phục của linh mục và nữ tu như tràng hạt, nón, áo dòng đã bị cách điệu hở hang hết mức có thể, nhảy nhót khiêu khích và phóng túng tính dục trên sân khấu.

Có lẽ không ai trong số họ có đức tin vào Thần Phật nên không biết được rằng, hành động nhất thời đó của họ có thể phải đón nhận một hậu quả vô cùng thê thảm mà được gọi là quả báo vì tội báng bổ Thần linh.

Với mong muốn bạn đọc có thể tránh phạm phải những tội nghiệp nghiêm trọng dù vô tình hay cố ý. Dưới đây là câu chuyện về hậu quả của những người phạm tội này.

Đường Huyền Trang trong sách “Đại Đường Tây Vực ký” có ghi lại: Trong thời gian ông đang ở Ấn Độ thỉnh chân kinh, ông phát hiện thấy ở vườn Jetavana bên ngoài ngôi chùa có 3 cái hố vừa rộng vừa sâu hun hút không nhìn thấy đáy. Mưa to trút xuống, các kênh mương ao hồ đều ngập tràn đầy nước, nhưng riêng mấy cái hố sâu ấy thì nước chảy xuống không ngừng. Ông bèn hỏi thăm người dân ở đó, mới được nghe một truyền thuyết kể về 3 kẻ ác phạm tội phỉ báng Phật đã bị đày xuống địa ngục Vô Gián.

Cinca (Chiến Già) là nữ tu sĩ Bà La Môn độc ác nhất. Thích Ca Mâu Ni năm ấy truyền Phật Pháp “Giới, Định, Huệ” của mình, bởi điều ông truyền là chính Pháp, nên các thiện nam tín nữ đi theo nghe ông giảng Pháp càng ngày càng đông. Ngược lại Bà La Môn giáo mặc dù đã cắm rễ sâu vào xã hội Ấn Độ và có thế lực rất lớn nhưng bởi vì nó đã hoàn toàn bại hoại, cho nên những người nguyện ý đi theo nó cũng càng ngày càng ít.

Từ xa, Cinca thấy đông người vây quanh Thích Ca Mâu Ni nghe giảng Pháp, thái độ vô cùng thành kính. Bà ta không hề có tâm kính trọng Phật và cũng không có chút tâm hướng thiện nào, ngược lại tâm đố kỵ nổi lên, tự nhủ thầm: “Hôm nay ta phải sỉ nhục Thích Ca Mâu Ni, làm ô uế danh dự của hắn, để cho Bà La Môn giáo trở thành duy ngã độc tôn!”.

đức Phật, vô gián, phỉ báng phật, dia ngục,

Cinca bèn độn một cái chậu gỗ trong bụng, đi tới vườn Jetavana, giữa đông người cao giọng tuyên bố: “Cái người đang giảng Pháp này đã tư thông với tôi! Đứa bé trong bụng tôi chính là con của Thích Ca Mâu Ni!”. (Ảnh: Dhammatalks)

Bà ta bèn độn một cái chậu gỗ trong bụng, đi tới vườn Jetavana, giữa đông người cao giọng tuyên bố: “Cái người đang giảng Pháp này đã tư thông với tôi! Đứa bé trong bụng tôi chính là con của Thích Ca Mâu Ni!”.

Lời nói láo của Cinca không ngờ có sức mê hoặc to lớn. Những người yếu đức tin nghe vậy đã không còn tin tưởng, không còn muốn nghe giảng Pháp nữa. Có người thì thầm to nhỏ, có người lắc đầu thở dài, có người phụ họa hùa theo, có người đứng dậy bỏ đi. Song những người kiên định chính tín thì hiểu ngay đấy chỉ toàn là những lời phỉ báng vô căn cứ, nên họ tiếp tục ngồi nghe Thích Ca Mâu Ni giảng Pháp.

Thiên Thần vì để loại bỏ sự hoài nghi của dân chúng đối với chính Pháp, bèn biến thành một con chuột bạch, leo lên cắn đứt sợi dây đang buộc giữ cái chậu gỗ. Sợi dây đứt phựt một cái, âm thanh bất ngờ làm chấn động khiến bàng hoàng mọi người xung quanh. Cái chậu gỗ từ trong người của Cinca rơi xuống đất, và chân tướng sự thực phơi bày rõ ràng trước mắt mọi người.

Lúc ấy dân chúng mới giật mình tỉnh ngộ, vui mừng khôn xiết. Một người đứng dậy nhặt cái chậu gỗ lên, đưa lại trước mặt Cinca, cười nói: “Đây là con của bà đấy à?”.

Đột nhiên, mặt đất nứt toác, đám người Cinca đều bị cuốn vào, rơi thẳng xuống địa ngục Vô Gián. Trong địa ngục Vô Gián này, kẻ phạm tội bị trừng phạt không ngừng nghỉ, hoàn trả tội nghiệp vô cùng thống khổ, trong vòng hủy diệt ấy vĩnh viễn không còn cơ hội chuyển sinh lần nào nữa.

Thông thường người phạm tội sau khi chết mới rơi vào địa ngục. Nhưng những người dám phạm tội phỉ báng Phật thì tội lỗi vô cùng to lớn. Theo mỗi câu nhục mạ, mỗi cú đánh, thì đồng thời linh hồn của người ấy đã rơi xuống địa ngục rồi, thậm chí đó là địa ngục khủng khiếp nhất, ngục Vô Gián. Những người tu luyện có khả năng đặc biệt dùng Thiên nhãn đều thực sự nhìn thấy được kết cục đáng sợ của những người này.

Khi đạo đức của nhân loại đã bại hoại, sẽ có Thần Phật giáng trần cứu độ con người, cứu vớt chúng sinh. Trong thời kỳ mà Thần Phật đang ở thế gian truyền chính Pháp có thể gặp những thế lực tà ác cản trở và phỉ báng. Song, tà không thể thắng chính, ấy chính là luật Trời. Những kẻ đánh đập và sỉ nhục người lương thiện, thì cuối cùng chỉ có thể tự mình gánh chịu ác quả mà thôi.

TinhHoa tổng hợp