Nhà tiên tri vĩ đại Nostradamus đã tiên đoán trước được về cái chết của mình và cả thời điểm ngôi mộ của ông bị đào bới.

Cái chết được dự báo trước

Trong suốt cuộc đời của mình, Nostradamus đã mắc bệnh gút và viêm khớp. Trong những năm sống cuối, ông bị phù nề, cổ chướng, có chất lỏng bất thường tích tụ dưới da và nhiều nơi trong cơ thể. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến suy tim và tử vong.

Nostradamus không chỉ để lại lời tiên tri cho hậu thế, ông cũng từng dự đoán chính xác cái chết của mình. (Ảnh qua Pinterest)

Vào cuối tháng 6/1566, Nostradamus đã yêu cầu được gặp luật sư của mình để lập một bản di chúc, trong đó có để lại nhiều tài sản cho vợ và con ông. Vào tối ngày 1/7, Nostradamus đã nói với thư ký của mình là ông Jean de Chavigny rằng: “Tôi sẽ không sống được đến lúc mặt trời mọc”. Và sáng hôm sau, người nhà phát hiện ra ông đã chết trên sàn nhà, cạnh chiếc giường của ông.

Nostradamus được an táng tại một nhà thờ ở Salon. Sau đó, ông được tái an táng tại Nhà thờ thánh Laurent. Điều đáng kinh ngạc là, ông thậm chí còn biết trước việc ngôi mộ mình sẽ bị đào bới. Khi những kẻ phá hoại quật nắp mồ lên (vì họ cho rằng ông là tay sai của quỷ), họ kinh hoàng khi thấy xác chết cầm trong tay một tấm kim loại khắc dòng chữ: Tháng 5/1791 – đó chính là thời điểm họ quật mộ.

Chuyện đời của Nostradamus

Nostradamus tên khai sinh là Michel de Nostredame, sinh ra tại Saint-Remya-de-Provence (Pháp) vào ngày 14/9/1503. Ông là một trong chín người con của gia đình nhà buôn lúa mì kiêm công chứng viên giàu có. Ban đầu ông theo đạo Do Thái, về sau, do sự bất đồng chính kiến nên ông nội của ông đã chuyển sang đạo Thiên chúa để tránh những mối nguy hại.

Nostradamus là một dược sĩ, nhà tiên tri người Pháp. (Ảnh qua Pinterest)

Thời thơ ấu, Nostradamus là một người vô cùng thông minh khi nhanh chóng học lên các bậc cao trong trường. Ông ngoại của ông là Jean de St Remy đã sớm nhìn thấy trí tuệ tuyệt vời và tiềm năng thiên bẩm trong đứa cháu trai nên đã dạy cho Nostradamus toán học và nhiều thứ tiếng như Latin, Hy Lạp, Do Thái… Còn ông nội thì dạy cho Nostradamus các quyền lực cổ xưa của người Do thái, thiên văn học, cho ông tiếp xúc với ý tưởng về các tầng thiên văn và làm thế nào để điều khiển được số phận con người.

Năm 14 tuổi, Nostradamus vào học ngành Y của trường Đại học Avignon. Trong một đợt dịch hạch bùng phát, bằng năng lực của mình, ông đã đi khắp các vùng nông thôn, nơi dịch bệnh hoành hoành để nghiên cứu ra một loại thảo dược chữa bệnh và làm việc như một nhà chế tạo thuốc.

Tuy nhiên, sau đó ông bị phát hiện từng hành nghề lang y nên nhà trường quyết định trục xuất (theo luật đại học thời đó, bào chế thuốc “thủ công” là một ngành nghề bị cấm). Nhưng đến năm 1525, ông vẫn tốt nghiệp và nhận được giấy phép hành nghề y.

Nostradamus từng điều trị cho các bệnh nhân bị dịch hạch trên toàn nước Pháp và Ý. Ông đã được gặp và trò chuyện cùng nhiều bác sĩ, nhà giả kim, giáo sĩ đạo Kabbala và các nhân vật thần bí nổi tiếng thời Phục hưng. Thức tỉnh về mặt tâm linh, ông bắt đầu nghiên cứu về những điều huyền bí trong vũ trụ và đưa ra những lời dự đoán về tương lai.

Những dấu mốc cuộc đời

Ông còn được gọi là “đầy tớ của ma quỷ” bởi tất cả những lời tiên tri của ông đều không được viết bằng thứ ngôn ngữ phổ thông minh bạch mà đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ…

Bởi các lời tiên tri đều không được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng minh bạch, nên nhiều người cho rằng Nostradamus là “đầy tớ của ma quỷ”. (Ảnh qua kanald.ro)

Ông đi khắp nước Pháp và Ý để điều trị cho các nạn nhân mắc bệnh dịch hạch. Thời điểm đó chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này, các bác sĩ chỉ dựa vào những phương pháp y học dân gian nên hầu như không có kết quả. Ông đã phát triển một số phương pháp tiến bộ để đối phó với dịch hạch, đồng thời khuyến khích việc nâng cao vệ sinh và tiêu hủy các xác chết gây truyền nhiễm trên đường phố.

Ông trở nên nổi tiếng hơn khi chế tạo một loại thuốc thảo dược giàu Vitamin C giúp chữa khỏi bệnh dịch hạch, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh rất cao. Trong suốt thời gian dài, ông trở nên nổi tiếng khắp địa phương về phương pháp điều trị của mình và nhận được hỗ trợ tài chính từ rất nhiều công dân ở Provence.

Năm 1531, ông được mời đến làm việc tại Jules-Cesar Scaliger Agen, miền Tây Nam nước Pháp với tư cách là một học giả hàng đầu. Tại đây, ông lập gia đình và có hai đứa con.

Năm 1534, vợ con ông qua đời do căn bệnh dịch hạch khi ông đang làm nhiệm vụ y tế tại Ý. Không thể cứu chữa cho vợ con khiến cho ông vô cùng đau khổ và rơi vào khủng hoảng.

Sau đó, trong nhiều năm, ông dành thời gian đi khắp nơi như Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta tin rằng ông đã trải qua một sự thức tỉnh tâm linh trong suốt cuộc hành trình. Về sau, ông trở lại Pháp để tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân dịch hạch. Năm 1547, ông định cư tại thị trấn Salon-de và kết hôn với một góa phụ giàu có tên là Anne Ponsarde. Họ chung sống và có 3 trai, 3 gái.

Một vài năm sau, ông dần dần rời bỏ nghề thuốc, bắt đầu chuyên tâm vào việc thiền định và đưa ra những dự đoán cho tương lai. Năm 1550, ông viết cuốn niên giám đầu tiên về thông tin chiêm tinh và dự đoán của năm tới. Cuốn niêm giám trở nên vô cùng phổ biến vào thời kỳ đó vì chúng cung cấp những thông tin hữu ích cho nông dân và các thương gia, dự đoán triển vọng về các hoạt động giải trí, văn hóa địa phương năm hiện tại và cả những năm tới.

Theo Khampha

Danh Mục : Phương Tây