Lịch sử đã ghi nhận được các nhà tiên tri đại tài như Nostradamus, Baba Vanga, và ở Việt Nam nổi tiếng nhất là Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, với những lời sấm truyền có vẻ khó hiểu, nhưng khi đối chiếu với lịch sử đã đi qua thì tựa hồ nó chính xác tới từng câu chữ. Còn ở Mỹ vào thế kỷ 20, có sự xuất hiện của nữ tiên tri Jeane Dixon.

Lịch sử đã ghi nhận nhiều nhà tiên tri với những lời sấm truyền chính xác đến từng câu chữ. (Ảnh qua yan.vn)

Mặc dù không có danh tiếng lớn như bà Baba Vanga, nhưng tài tiên tri của Jeane Dixon cũng không hề thua kém, thậm chí cả những chính khách nổi tiếng cũng từng phải đến xin lời tiên tri của bà, mà tiêu biểu nhất có lẽ là hai vị tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt và Richard Nixon.

Bà Dixon sinh năm 1918 và mất năm 1997, là người Ðức nhưng cùng cha mẹ sang California (Mỹ) từ nhỏ.

Jeane Dixon, nhà tiên tri nổi tiếng người Mỹ. (Ảnh qua kenh14)

Theo lời bà kể lại, tại California bà gặp một vị “cao nhân” cho bà biết là bà có năng khiếu tiên tri đặc biệt, và vị đó đã tặng cho bà một quả cầu thủy tinh để giúp bà phát huy năng khiếu của mình. Là một tín đồ Thiên Chúa Giáo, bà cho rằng đây là hồng ân mà Thiên chúa ban cho bà. Bà thường nhìn vào quả cầu thủy tinh để tiên đoán và bói quẻ.

Tài tiên tri chuẩn xác phi thường

Khi 14 tuổi, nhà tiên tri Jeane Dixon đã đưa ra dự đoán chuẩn xác về ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thời ấy có tên Carole Lombard sẽ gặp một tai nạn máy bay vào năm 1942 khiến cô tử vong, vì vậy bà đã khuyên Carole nên hủy chuyến bay trong tháng này. Tuy nhiên, ngôi sao này đã không tin tưởng vào lời tiên đoán ấy.

Nữ minh tinh Carole Lombard. (Ảnh qua wikipedia)

Hậu quả là vào ngày 6/1/1942, máy bay TWA Skysleeper chở Carole và và 21 hành khách khác cùng phi hành đoàn khởi hành từ Las Vegas đến Burbank, California đã đâm vào núi Table ở Nevada. Vụ tai nạn nghiêm trọng này đã cướp đi sinh mạng của nữ minh tinh Carole và tất cả những người khác.

Và cũng nhờ sự tiên đoán chính xác này mà Jeane Dixon bắt đầu trở nên nổi tiếng, nhưng bà chỉ nhìn thấy trước tương lai chứ không thể thay đổi định mệnh. 

Rất nhiều người nổi tiếng, bao gồm cả các chính khách đều đến xin lời khuyên của Jeane Dixon, mà đi đầu trong số đó phải kể đến là tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt. Lúc bấy giờ, nước Mỹ đang trong tình trạng khó khăn do ảnh hưởng của Thế chiến thứ 2, ông Roosevelt rất cần một số thông tin về tâm linh để ổn định mặt tinh thần. Năm 1944, bà Dixon được mời đến Văn phòng Tổng thống để cố vấn trực tiếp cho ngài Tổng thống về một số vấn đề quân sự lẫn cá nhân, theo nhiều người thì một số quyết định quân sự của ông Roosevelt khi đó là dựa trên tiên tri của Dixon.

Tổng thống Roosevelt đã nhận được lời tiên qua đời và thế chiến thứ 2 kết thúc vào năm 1945. (Ảnh qua Wikipedia)

Ngoài ra trong thời gian này Dixon cũng cho biết cuộc Thế chiến thứ 2 sẽ kết thúc vào năm 1945, nhưng đồng thời đó cũng là năm mà Tổng thống Roosevelt qua đời, và thực tế đã chứng minh điều đó

Nhà tiên tri này cũng tiên đoán chính xác việc Thủ tướng Anh Winston Churchill sẽ không tái đắc cử lần 2 trong cuộc bầu cử vào năm 1945. Trước khi gặp mặt, Thủ tướng Anh Winston Churchill lúc đó là một người nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân và là nhà lãnh đạo có tầm vóc trên thế giới. 

Trước lời nói của bà Dixon, Thủ tướng Churchill cảm thấy không tin tưởng, nhưng bà vẫn an ủi rằng: “Tạm thời không trúng cử cũng không sao, qua mấy năm nữa, quyền lực của Anh Quốc lại một lần nữa rơi vào tay ngài thôi”.

Thủ tướng Churchilll cũng rất ngưỡng mộ bà Dixon. (Ảnh qua Twitter)

Quả nhiên trong cuộc bầu cử 1945, Churchill bất ngờ thua cuộc, phải đến sáu năm sau đó, tức năm 1951, thời cơ mới quay trở lại để ông một lần nữa đắc cử chức thủ tướng. Sau này, Thủ tướng đã biểu thị sự ngưỡng mộ tới bà Dixon.

Chưa dừng lại ở đó, bà cũng dự đoán một cách chính xác về Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Dag Hammarskjold sẽ tử vong trong một tai nạn máy bay và một vụ 3 phi hành gia NASA thiệt mạng trên mặt đất.

Sự thật đã chứng minh lời tiên tri của bà Dixon là chuẩn xác khi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã gặp một tai nạn máy bay ở Bắc Rhodesia (vào tháng 9/1961 dẫn đến tử vong).

Sự kiện còn lại, phi hành gia Gus Grissom từng tham gia các chương trình không gian đầu tiên của NASA là Mercury và hai phi hành gia tham gia chương trình Apollo đã tử nạn khi hỏa hoạn xảy ra trên bệ phóng lúc diễn tập vào ngày 27/1/1967.

Ngoài ra Jeane Dixon còn được cho là đã tiên đoán chính xác vụ tổng thống John F. Kennedy bị ám sát. 

Tổng thống Nixon cũng nối tiếp truyền thống của Roosevelt, đi xin ý kiến của bà Dixon. (Ảnh qua Wikipedia)

Richard Nixon là vị Tổng thống Mỹ thứ hai nối tiếp truyền thống của Roosevelt, đã tìm đến Dixon vào năm 1971. Năm 1972, Dixon tiên đoán một số cuộc tấn công sẽ diễn ra tại Mỹ ngay trước thời điểm cuộc thảm sát Munich diễn ra. Điều này được cho là động cơ khiến Nixon thành lập riêng 1 hội đồng chống khủng bố.

Những dự đoán cho tương lai

Mặc dù đã qua đời vào năm 1997, bà Jeane Dixon từng có dự đoán về sự nổi lên của Trung Quốc trong tương lai, và kẻ sẽ so kè quyền lực với Mỹ chính là Trung Quốc, tuy nhiên bà cũng đưa ra nhiều lời tiên tri không may mắn cho đất nước này.

Mặc dù đã qua đời từ năm 1997, bà Dixon đã tiên tri về cuộc đối đầu của Mỹ và Trung Quốc trong những năm gần đây. (Ảnh qua rokna.net)

 “Người Trung Quốc đang tích cực nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân, mở rộng quân sự và âm thầm đọ sức với chúng ta. Nhưng ở họ sẽ sớm xuất hiện tranh chấp giữa những người lãnh đạo đứng đầu, và đẩy các nước này vào thế hỗn loạn chưa từng có. Một số lượng lớn các nhà lãnh đạo bị trục xuất khỏi bộ máy quyền lực. Tình trạng này sẽ tiếp tục chừng một thập kỷ, cho đến khi trận động đất lớn xảy ra và tàn phá một thành phố ở phía Bắc khiến hơn một nghìn người chết.”, bà Dixon để lại lời tiên tri về Trung Quốc.

Bà cũng đưa ra những lời tiên tri kém may mắn cho chính quyền ĐCSTQ. (Ảnh minh họa qua ĐKN)

Mặc dù không hoàn toàn chính xác tuyệt đối, nhưng chính quyền ĐCSTQ nhiều năm qua quả thật đã làm rất nhiều biện pháp để âm thầm đọ sức và gây hại cho nước Mỹ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì ĐCSTQ đang đối mặt với những nguy cơ chưa từng có bởi tranh chấp và hỗn loạn, cuộc đấu đá quyền lực trong nội bộ của đảng này hết sức phức tạp và khốc liệt. Trung Quốc cũng đã xuất hiện thiên tai như động đất, lũ lụt, và đặc biệt là dịch bệnh, khiến rất nhiều người tử vong. Lời tiên tri của Jeane Dixon đã phần nào ứng nghiệm, một lần nữa cho thấy khả năng phi thường của bà.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới