Nắng nóng gây ảnh hưởng khắp Pakistan, nhiệt độ một số nơi có lúc lên đến 49 độ C. Các bệnh viện đang quá tải khi số người nhập viện và thiệt mạng do nắng nóng mỗi lúc một tăng. Đợt nắng nóng kéo dài tại Pakistan đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 570 người.

Rất nhiều hình ảnh được ghi nhận cho thấy người dân nơi đây đang phải vật lộn chống chọi với cái oi bức như thiêu đốt.

Những ngày qua, một đợt nắng nóng kéo dài đã cướp đi sinh mạng của hơn 570 người dân tại Pakistan. Hiện, chính phủ Pakistan đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi thi thể các nạn nhân thiệt mạng vì nắng nóng được chuyển tới nhà xác ngày một nhiều. Trong ảnh: Một tình nguyện viên đang đặt những mảnh giấy ghi danh tính của các nạn nhân thiệt mạng do thời tiết nắng nóng tại Karachi.

Những ngày qua, nhiệt độ tại nhiều khu vực của Pakistan luôn ở mức 45 độ C, chỉ thấp hơn một chút so với mức cao kỷ lục 47⁰C hồi tháng 6/1979. Trong ảnh: Các thân nhân đau đớn ngồi bên thi thể các nạn nhân xấu số thiệt mạng vì bị sốc nhiệt.


Tình hình thời tiết khắc nghiệt khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải. Trong ảnh: Thời tiết nắng nóng đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân tại Pakistan.


Một người đàn ông đau đớn ôm thi thể của cậu con trai 3 tuổi qua đời vì nắng nóng ở Karachi.


Một người phụ nữ đang dùng mảnh bìa để quạt mát cho cậu con trai khi 2 mẹ con đang chờ được khám bệnh bên ngoài bệnh viện Jinnah, Karachi.


Người đàn ông quạt mát cho con bên ngoài bệnh viện Jinnah, Karachi.


Người dân tưới nước để sơ cứu người đàn ông bị say nắng trong 1 khu chợ ở Karachi.


Một nạn nhân sốc nhiệt được chuyển tới bệnh viện ở Karachi. Jinnah là bệnh viện lớn nhất trong thành phố. Nơi đây đã tiếp nhận 2.360 bệnh nhân trong đợt nắng nóng vừa qua.


Người đàn ông giải nhiệt giữa tiết trời nắng như đổ lửa.


Người dân tránh nắng trong 1 nhà thờ ở Karachi.
Theo Kenh14