Nam Cực là châu lục được phát hiện muộn nhất, quanh năm bao phủ bởi băng giá, và chìm trong vô số những ẩn đố thách thức hiểu biết và trí tuệ của con người như tiếng hát ma quái, bằng chứng văn minh cổ đại, dấu vết của người ngoài hành tinh,… khiến nơi này trở thành “Thánh địa” bí ẩn bậc nhất hành tinh.

Nam Cực là một trong các “thánh địa” khoa học được chú ý nhất. (Ảnh qua Soha)

Các bí ẩn của Nam Cực không chỉ thu hút sự quan tâm và nghiên cứu của các nhà khoa học, mà còn khơi dậy trí tưởng tượng và suy đoán của các nhà văn, các nhà theo thuyết âm mưu trong nhiều thập kỷ nay…

“Tiếng hát” từ thế giới khác

Cơ quan Khảo sát Nam Cực Anh (BAS) đã từng công bố các đoạn âm thanh kỳ bí được gọi là “âm thanh từ thế giới khác”, “âm thanh của không gian”. Nó không thể trực tiếp nghe thấy bằng tai người nhưng đã xâm nhập các thiết bị của BAS khi họ cố gắng phát hiện các tín hiệu của sét và bão. BAS đã thu lại và chuyển thể thành âm thanh ở tầng số có thể nghe được để cả thế giới cùng thưởng thức.

Theo BAS giải thích, bài hát ma quái của Nam Cực được tạo nên bởi các cơn bão địa từ, là kết quả của các hạt tích điện và electron bị mặt trời đẩy xuống Trái đất. Vì vậy nói nó là tiếng hát từ thế giới khác quả không ngoa.

Nam Cực cũng có Kim Tự Tháp?

3 kim tự tháp ở Nam Cực. (Ảnh qua Alien Star)

Theo nhiều tác giả và thợ săn UFO, ở Nam Cực có tồn tại các Kim tự tháp, được bao phủ bên dưới các lớp băng dày, và đó là một trong những bí mật ở Nam Cực hiện vẫn chưa được công khai.

Nhiều hình ảnh được chụp từ vệ tinh trong vài năm qua cho thấy ở Nam Cực có các cấu trúc đồ sộ bên dưới lớp băng dày, hình dáng tương tự kim tự tháp khổng lồ, thậm chí kích thước có thể so sánh được với cả Kim Tự Tháp Giza. Trong khi có nhiều giả thiết cho rằng từng có một nền văn minh cổ đại ở Nam Cực vào nhiều triệu năm trước (khi nó còn chưa bị băng phủ) và chính nền văn minh ấy đã xây dựng kim tự tháp, nhiều nhà khoa học vẫn cho rằng đây chỉ là các ngọn núi có hình dạng giống như kim tự tháp mà thôi.

Những bức ảnh chụp kim tự tháp tại Nam Cực. (Ảnh qua PincheLunes.com)

Việc thực hiện các cuộc thám hiểm tới Nam Cực và tiến hành khai quật các cấu trúc này gần như là điều không thể, bởi nó tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm. Thêm nữa, con người sẽ khó có thể lưu lại ở đây lâu do khí hậu quá khắc nghiệt.

Bản đồ cổ đại Piri Reis

“Kim Tự Tháp” không phải là bằng chứng duy nhất cho việc từng tồn tại một nền văn minh ở Nam Cực, một trong những bằng chứng khác là tấm bản đồ cổ đại minh họa lục địa phủ băng này vào thời xa xưa từng không hề có băng. 

Tấm bản đồ Piri Reis vào năm 1513. (Ảnh qua ĐKN)

Bản đồ Piri Reis là một trong những bản đồ gây tranh cãi nhất từng được phát hiện trên Trái Đất. Theo một số cách diễn giải thì nó mô tả Nam Cực – lục địa lớn thứ năm trên Trái Đất – không có băng. Tấm bản đồ này được phát hiện bên trong cung điện Topkapi ở Istanbul vào năm 1929, và người ta cho rằng chính Đô đốc Thổ Nhĩ Kỳ Piri Reis đã vẽ nó vào năm 1513, nghĩa là nó được vẽ hơn 300 năm trước khi Nam Cực được khoa học tìm ra vào năm 1818. Đô đốc Piri Reis soạn thảo nên tấm bản đó này căn cứ từ khoảng 20 tấm bản đồ cổ xưa đã bị thất lạc.

Vậy ai là người đã vẽ bản đồ kỳ bí vào thời điểm lục địa Nam Cực không có băng từ hàng triệu năm trước? Nhiều người cho rằng những nhân công xây dựng kim tự tháp ở Nam Cực thời bấy giờ đã vẽ chúng, mặc dù đây vẫn còn là giả thuyết chưa thể kiểm chứng.

Tàn tích của những thành phố cổ đại?

Nếu nhìn về phía Đông của Nam Cực, chúng ta sẽ bắt gặp một cấu trúc hình bầu dục kỳ lạ nhô lên khỏi mặt đất. Với chiều ngang khoảng 122m, cấu trúc có hình thù kỳ lạ này được cho là những công trình thời cổ đại bị băng giá Nam Cực chôn vùi và cất giấu.

Hai “cánh cửa” được cho là nơi dẫn xuống thành phố cổ ở Nam Cực. (Ảnh qua ĐKN)

Những hình ảnh vệ tinh chụp được đã cho thấy một số lượng đáng kể các “cấu trúc” kỳ lạ bên dưới lớp băng.

Các hình ảnh vệ tinh của Nam Cực cho thấy rất nhiều các cấu trúc kỳ lạ nằm dưới lớp băng. Đây cũng là một bằng chứng nữa của các nhà theo thuyết âm mưu rằng, Nam Cực từng tồn tại một nền văn minh cổ đại tiên tiến.

Cấu trúc hình bầu dục nằm phía đông của Nam Cực. (Ảnh qua Ancient Code)

Dấu vết của người ngoài hành tinh?

Một giả thuyết khác về nguồn gốc của các kim tự tháp và thành phố cổ ở Nam Cực là do người ngoài hành tinh xây dựng. Nhiều thợ săn UFO tin rằng chúng là “căn cứ bí mật” của người ngoài hành tinh dưới lớp băng dày.

Bức ảnh được Google Earth ghi lại khiến Scott Waring khẳng định sự tồn tại của người ngoài hành tinh. (Ảnh qua Twitter)

Một thợ săn UFO nổi tiếng là Scott Waring, gần đây đã tuyên bố rằng ông phát hiện một sinh vật lạ ở Nam Cực, cao tới 20 m, và ông cho rằng đó là một người ngoài hành tinh có kích thước khổng lồ. Viết trên cơ sở dữ liệu ET của mình, ông cho biết: Tôi đã tìm thấy một sinh vật khổng lồ ở Nam Cực và dường như nó vừa đi ra từ một cửa hang cách đó không xa. Theo tìm hiểu, Google cho thông tin rằng miệng hang này cao tới hơn 20 mét. Điều đó có vẻ phù hợp. Sự việc một người ngoài hành tinh cao 20 mét xuất hiện sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng thành thật mà nói, điều quan tâm của tôi lại là kích thước đó có liên quan đến trí thông minh hay không. […]”

Bức ảnh về sinh vật lạ được chụp bởi một vệ tinh, một bộ máy được cho là không thể nói dối, không bị tác động bởi bất kỳ một yếu tố nào và ghi lại chính xác những gì mà nó nhìn thấy. Tuy nhiên, vẫn còn những người hoài nghi về sự việc này và cơ quan vũ trụ NASA cho rằng cấu trúc hay phát hiện trên chỉ là tác động của pareidolia – một hiện tượng tâm lý khi não lừa mắt nhìn thấy các vật thể hoặc hình dạng quen thuộc mặc dù chúng không tồn tại. Bất chấp lời giải thích đó, vẫn có nhiều người theo dõi Scott Waring và tin tưởng rằng đó thật sự là một sinh vật ngoài hành tinh.

Một trường hợp khác là vào đoạn thời gian trước đây, tài khoản Instagram nổi tiếng chuyên về UFO có tên Ufo_scandinavia, đã tải lên một video có “khuôn mặt ngoài hành tinh màu xám” mà chủ tài khoản này cho biết dò ra được khi duyệt bản đồ Nam Cực của Google Earth, điều này đã ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng.

Hình ảnh khuôn mặt được cho là dấu vết của người ngoài hành tinh ở Nam Cực. (Ảnh qua Google Earth)

Theo hình ảnh mô tả trong đoạn phim, dường như cho thấy một cấu trúc kỳ quái có miệng, mũi và mắt như mặt người.

Ngay sau đó, chủ tài khoản là kênh YouTube, thirdphaseofmoon, tuyên bố đã kiểm tra tọa độ và tìm thấy khuôn mặt giống hệt nhau.

Nó dường như là một cấu trúc khổng lồ, cổ xưa của một loại khuôn mặt nào đó lần đầu tiên được tiết lộ trên Google Earth”, một trong những ý kiến bình luận nhận định. Nhiều người khác thì tin rằng đây có thể là dấu vết của người ngoài hành tinh.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới