Một trong những bí ẩn khiến người ta tò mò chính là vấn đề liên quan đến “con mắt thứ 3” (thiên mục). Thực tế sự tồn tại của con mắt thứ ba ngày nay đã và đang được nhiều nhà khoa học ở các quốc gia nhìn nhận, còn trong các ghi chép xưa nay, rất nhiều danh y đều từng sử dụng con mắt thứ ba của mình để khám bệnh.

Biển Thước nhìn tướng xem bệnh

Biển Thước sinh vào thời Xuân Thu Chiến Quốc, khoảng 500 trước Công nguyên. Sử sách có ghi chép rất nhiều về vị thần y này, ông có khả năng nhìn thấu thân người, nói rõ căn nguyên của bệnh tật.

Biển Thước có khả năng nhìn thấu thân người, nói rõ căn nguyên bệnh tật. (Ảnh minh họa qua Internet)

Theo ghi chép của Sử Ký Tư Mã Thiên:

Một hôm Biển Thước sang nước Tề gặp Tề Hoàn công. Ông vừa nhìn thấy vua Tề, bèn tâu: “Quân hầu, trong da và chân lông ngài đã có gốc bệnh, nếu không kịp thời chữa trị, bệnh sẽ nặng thêm”.

Tề Hoàn công thờ ơ đáp: “Ta cảm thấy trong người rất khỏe, chẳng có bệnh tật gì cả”.

Biển Thước lui ra, sau đó năm ngày lại vào yết kiến, vừa nhìn thấy vua Tề rồi lại khẳng định một lần nữa với ông: “Bệnh của ngài đã vào đến nội tạng rồi, phải chữa ngay đi”.

Hoàn công tỏ vẻ khó chịu, không trả lời. Sau khi Biển Thước đi khỏi, ông mới bảo với mọi người: “Thầy thuốc chỉ khéo vẽ vời, hù dọa người ta. Ta chẳng có bệnh gì mà ông ta dám bảo là bệnh nặng. Thật vớ vẩn!”.

Năm ngày sau nữa, Biển Thước lại vào yết kiến, chỉ mới nhìn mặt vua Tề, đã quay bước, bỏ đi thẳng. Hoàn công sai người chạy theo hỏi, Biển Thước nói: “Bệnh ở da, thịt thì còn xoa thuốc được, bệnh ở huyết mạch thì còn tiêm thuốc được, nay bệnh đã vào đến xương tủy rồi thì trời cũng không cứu được nữa, bởi vậy tôi mới bỏ đi”.

Mấy ngày sau quả nhiên Hoàn công phát bệnh. Ông vội cho người đi tìm Biển Thước, nhưng vị Thần y đã đi sang nước Tần rồi. Bệnh Hoàn công ngày càng trở nặng, chẳng bao lâu vị bá chủ chư hầu này tạ thế.

Biển Thước chỉ nhìn vẻ ngoài của Tề Hoàn công đã có thể thấu được bệnh tật trong huyết mạch, xương tủy của ông, điều này minh chứng rằng vị thần y này có con mắt thứ ba. Thực tế thì có rất nhiều câu chuyện kể về việc Biển Thước dùng con mắt thứ ba để khám và trị bệnh cho mọi người.

Hoa Đà xem bệnh cho Tào Tháo

Hoa Đà sinh vào thời Tam Quốc, ông được ghi nhận là bậc thầy về phẫu thuật, là người sử dụng thuốc gây mê đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, ông còn sở hữu một siêu năng lực là “thiên nhãn”.

Theo sử sách, Hoa Đà đã nhìn thấy một khối u trong não Tào Tháo và khuyên Tào Tháo mổ não để làm thủ thuật bỏ khối u. Nhưng Tào Tháo vốn tính đa nghi đã nghĩ rằng Hoa Đà muốn giết mình, liền giam Hoa Đà vào ngục tối cho tới chết. Kết quả, Tào Tháo đã thực sự phát bệnh đau đầu mà chết.

Hoa Đà và Tào Tháo. (Ảnh qua sohacdn.com)

Một câu chuyện khác kể rằng có lần Hoa Đà đi coi bệnh, vì bệnh nhân là nữ nên không tiện vào phòng riêng, vậy mà ông chỉ ở bên ngoài cũng có thể nói chính xác tình trạng trong phòng và bệnh tình của người đó. Điều này cũng là minh chứng cho khả năng nhìn xuyên thấu của Hoa Đà.

Ông Edgar Cayce dùng thần nhãn để khám bệnh

Nhà tiên tri Mỹ Edgar Cayce ngoài khả năng dự đoán tương lai chuẩn xác ra, còn được biết đến với khả năng dùng “thần nhãn” để chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Khác với Hoa Đà, Biển Thước hay một số danh y thời cổ khác, ông Cayce chỉ có thể sử dụng khả năng của mình trong trạng thái bị thôi miên khi ngủ.

Nhà tiên tri Mỹ Edgar Cayce nổi tiếng thế kỷ 20. (Ảnh qua tansinh.net)

Một trong những ví dụ đáng kể nhất về cách sử dụng Thần Nhãn của ông Cayce là trong trường hợp sau đây: Một người con gái ở Selma, thuộc tiểu bang Alabama Hoa Kỳ, thình lình bị mất trí và được đem vào một nhà thương điên. Người anh cô ta kinh hoảng, bèn nhờ cậy ông Cayce giúp đỡ. Ông Cayce bèn nằm trên giường, thở vài hơi dài và sâu, đoạn ông ngủ thiếp đi. Kế đó, ông chịu sự dẫn dụ thôi miên của một người bảo ông nhìn vào thể xác của người thiếu nữ và khám bệnh cho cô ấy.

Sau một lúc im lặng, ông Cayce bắt đầu nói, ông cho biết rằng người con gái ấy có một cái răng cấm mọc ngược và cấn lên một đường gân thông lên bộ óc. Ông bảo phải nhổ cái răng ấy để cho đường gân kia được giải tỏa, khỏi động lên tới óc, và đem bệnh nhân trở lại trạng thái bình thường. Theo sự chỉ dẫn của ông Cayce, người ta mới xem trong miệng người con gái thì thấy có một cái răng cấm mọc ngược. Sau khi được đem đến cho một vị nha sĩ nhổ răng thì người con gái liền hết bệnh điên.

Một thí dụ khác rất lạ lùng, là một người thiếu phụ ở tỉnh Kentucky bên Hoa Kỳ sinh ra một đứa con thiếu tháng. Đứa trẻ ấy ốm đau èo uột luôn. Khi được bốn tháng, nó bị chứng kinh phong giựt rất nặng đến nỗi ba bác sĩ săn sóc cho nó (trong đó có người cha của đứa trẻ) đều lo ngại rằng nó sẽ không qua khỏi ngày hôm ấy. Người mẹ đứa trẻ đã tuyệt vọng, bèn nhờ ông Cayce khám bệnh cho nó.

Trong giấc thôi miên, ông Cayce bảo đem cho nó uống một liều thuốc belladone và kèm theo sau đó, cho uống một liều thuốc trừ độc. Những vị bác sĩ khác đều phản đối cách chữa bệnh này, vì belladone là một thứ thuốc độc, nhưng bà mẹ đứa trẻ không nghe và nhất định tự mình đưa thuốc ấy cho con mình uống. Ngay tức khắc, chứng kinh phong dứt hẳn. Sau khi cho đứa trẻ uống thêm một liều thuốc trừ độc, đứa trẻ duỗi thẳng tay chân và ngủ một giấc ngon lành. Nó đã được cứu sống và đã khỏi bệnh.

Những trường hợp chữa bệnh bằng Thần Nhãn của ông Cayce đều được ghi chép trong những hồ sơ và được giữ gìn cẩn thận. Tất cả có đến ba chục ngàn hồ sơ được cất giữ ở Virginia Beach, và sẵn sàng được dùng làm tài liệu cho những ai muốn khảo cứu sưu tầm. Những hồ sơ đó gồm có những tờ biên bản các cuộc khám bệnh bằng Thần Nhãn, có kê khai ngày tháng rõ ràng; những thư thỉnh cầu của bệnh nhân ở xa hoặc của thân quyến người bệnh; những bức thư bày tỏ sự biết ơn của những bệnh nhân được chữa khỏi ở khắp nơi trên thế giới; những giấy chứng minh của các bác sĩ; và những bản tốc ký chép lại những lời của ông Cayce thốt ra trong giấc ngủ thôi miên.

Những tập hồ sơ này gồm thành một kho văn kiện và tài liệu vĩ đại để chứng minh sự thật về hiện tượng sử dụng con mắt thứ ba để trị bệnh, điều này là xác thực chứ không phải điều huyền hoặc mê tín.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới