Đài truyền hình NHK Nhật Bản từng ghi lại khả năng nhìn bằng “con mắt thứ 3” của một người phụ nữ Việt khiến nhiều người kinh ngạc. Đây được xem là điều vượt ngoài tất cả tri thức khoa học mà chúng ta từng biết.

Hình ảnh cô Hoàng Thị Thiêm tham gia khảo sát đoán chữ bịt mắt trên đài truyền hình NHK. (Ảnh chụp màn hình qua tinhhoa)

Đoạn phim ngắn của đài truyền hình NHK Nhật Bản về câu chuyện về khả năng kỳ lạ của cô Hoàng Thị Thiêm từng thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên một trang fanpage học tiếng Nhật.

Thực ra phóng sự này đã được thực hiện hơn 10 năm về trước khi cô Thiêm được mời đến Nhật để khảo nghiệm khả năng quan sát bằng con mắt thứ 3. Trong đoạn phim, cô Thiêm lần lượt vượt qua các thử thách như tìm chính xác chữ cái, chữ số được đưa ra, tìm đúng người ra hiệu… trong tình trạng hai mắt đã bị bịt kín.

Khả năng đặc biệt của cô Thiêm lần đầu thu hút sự chú ý của công chúng trong chương trình “Chuyện lạ Việt Nam”. Sau đó, đài NHK thông qua Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam đã tiếp cận và mời cô đến Nhật Bản để khảo nghiệm. Và khả năng quan sát khi bịt mắt của cô vượt qua vòng kiểm tra ban đầu để được đến Nhật Bản. 

Khi ở Nhật, cô được tiếp đón như một nữ “siêu nhân”, được các nhà khoa học đưa vào bệnh viện hiện đại kiểm tra tổng quan sức khỏe, đo đạc cẩn thận các cơ quan, tỉ lệ chi tiết các bộ phận trên cơ thể.

Cô Hoàng Thị Thiêm có khả năng đọc ngay cả khi mắt đã bị bịt kín. (Ảnh qua nguoilaodong.com)

Trong các bộ phận trên cơ thể cô Thiêm, các chuyên gia Nhật Bản chú ý hơn cả  là đôi mắt. Họ tiến hành đo đạc kích thước đôi mắt, độ dày võng mạc xem có giống người bình thường hay không. Khi khảo nghiệm họ mời cô lên sân khấu, dưới sự chứng kiến của các nhà khoa học, đội ngũ y tế và được đài truyền hình quay đi quay lại rất nhiều lần.

Khi khảo nghiệm họ bôi lên đôi mắt cô Thiêm bằng một thứ bột dẻo để bịt kín đôi mắt của cô lại. Người bình thường, bôi lớp bột đó vào mắt còn không mở được ra, chưa nói là đọc được. Nhưng cô Thiêm vẫn có thể đọc sách vanh vách, đi lại trong phòng bình thường. Chưa hết, ban tổ chức còn tổ chức một trò chơi mang tính chất khảo nghiệm.

“Trước đó, họ không cho tôi biết sẽ tham gia trò chơi này. Trò chơi này có tên gọi bịt mắt đập con lật đật. Sau khi đặt 10 con lật đật trên sân khấu, tôi cùng một người sẽ thi đập. Khi con lật đật nhô đầu lên thì người chơi sẽ đập vào nó để tính điểm. Thực sự người bình thường chơi còn khó. Vì con lật đật trong máy nhô lên, tụt xuống rất nhanh, không nhanh mắt, nhanh tay thì không thể đập trúng nó. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể đập được 9/10 lần. Khi nhìn thấy khả năng của tôi như vậy, cả hội trường vỗ tay reo hò. Các nhà khoa học nước Nhật nói rằng tôi là siêu nhân mới làm được như thế”.

Các nhà khoa học nơi đây mời cô Thiêm ở lại để nghiên cứu. Họ hứa sẽ chu cấp lương thưởng hằng tháng cho gia đình cô sinh sống. Nhưng cô đã từ chối. Bởi cô không thích mình là vật thí nghiệm cho việc nghiên cứu.

Cô Thiêm đi xe máy nhờ “con mắt thứ ba”. (Ảnh qua Kienthuc)

Các nhà khoa học nhận định: “Việc cô Thiêm có thể nhìn bằng ‘con mắt thứ ba’ là do một ngoại lực hoặc nội lực nào đó đã vô tình đánh thức một cơ quan bí ẩn của não bộ mà chúng ta chưa biết. Cô Thiêm có khả năng bịt mắt đọc chữ là một hiện tượng lạ…”.

Từ ngày con mắt thứ 3 được khai mở, cơ thể cô Thiêm có nhiều thay đổi, nhất là tật nói lắp đã mất hẳn. Nhưng sức khỏe cô bị giảm đáng kể, hay bị đau ốm khi trái gió trở trời. “Trong công việc hàng ngày của tôi cũng không được thuận lợi. Khi giặt da tay bong tróc. Làm việc gì tay tôi cũng run run. Đặc biệt, khi tôi cởi giày, dép ra không thể đi lại được”, cô Thiêm thuật lại.

Cô Thiêm đã cho ra mắt tự truyện: Trò chuyện với cõi vô hình.

Bìa cuốn sách Trò chuyện với cõi vô hình (Ảnh qua giaoducthoidai.vn)

“Trò chuyện với cõi vô hình” chứa đựng những sự thật mà dường như ít ai có thế tin nổi, của một người đặc biệt. Đóng góp rất nhiều trong sự thay đổi đời sống tâm linh của người Việt Nam đầu thế kỷ 21.

Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn một cuốn sách khác có thể đưa ra lời giải rõ ràng minh bạch về cơ chế hoạt động của con mắt thứ ba này, đó là cuốn sách có tên “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách chính của môn tu luyện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp).

Bìa sách Chuyển Pháp Luân tại các quốc gia khác nhau. (Ảnh qua Chanhkien)

Theo Tinh Hoa

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới