Giáo huấn từ bài học xưa: Phật, Đạo,Thần tuyệt đối không bảo hộ kẻ bức hại chính tín

Đường Vũ Tông Lý Viêm (814-846), đăng cơ Hoàng đế của vương triều Đại Đường vào năm 840, là một trong những hoàng đế đã bức hại Phật giáo trong lịch sử. Sau khi lên ngôi, ông không có thái độ tốt với Phật giáo, bắt đầu khống chế đàn áp, đưa ra một loạt các chỉ lệnh vô lý như cấm cúng dường xá lợi Phật, sau đó tới năm 845 (Năm Hội Xương thứ 5) hạ lệnh phá hủy các chùa chiền miếu tự, từ hạn chế đàn áp phát triển tới bức hại với quy mô lớn, chỉ sau vài tháng trên toàn quốc đã phá hủy hơn 40.000 ngôi chùa và đền thờ Phật giáo, hơn 260.000 tăng ni bị cưỡng ép hoàn tục, bị tước đoạt môi trường tu luyện xuất gia, phần lớn đất đai, kiến trúc, tài vật của các chùa bị cướp phá.

Nhưng có rất nhiều người vẫn không biết: Đường Vũ Tông Lý Viêm tuy thù địch với Phật giáo nhưng lại vô cùng kính ngưỡng Đạo giáo. Khi Đường Vũ Tông chưa đăng cơ, rất thích Đạo giáo, sau này khi lên ngôi lại càng như vậy, ông lấy ngày sinh của Lão Tử, sư tôn của Đạo giáo (ngày 25 tháng 2 lịch âm) định làm ngày lễ Giáng sinh, toàn quốc nghỉ lễ một ngày; còn lập một đạo tràng ở trong cung.

Theo cổ thư “Đỗ Dương Tạp Biên” ghi chép lại, Đường Vũ Tông vì kính đạo, đã hạ lệnh xây tạo Vọng Tiên Đài ở cung Đại Minh, tại Vọng Tiên Đài cho xây căn phòng gọi là Long Chân thất, sử dụng trăm tấn (có thể là các loại đá quý) mài nhỏ để lát mặt sàn, dùng ngọc quý làm cột, vàng để làm cửa chính, bạc để làm bậc thềm, ngọc bích để xây tường làm ánh quang lấp lánh, nhìn mãi không chán. Trong Long Chân thất dùng đồi mồi để làm màn trướng, dùng “Hỏa Tề” làm giường, đốt “hương Long Quang”, dùng “rượu Vô ưu” để uống. Những thứ này đều được cống nạp từ nước ngoài (cụ thể là những tài vật gì, ngày nay rất khó biết rõ, nhưng khẳng định chúng rất quý). Đường Vũ Tông thường sau khi trai giới, tắm sạch sẽ lên Vọng Tiên Đài ở Long Chân thất để học đạo. Nước Bột Hải cống tặng một cái tủ bằng mã não ba thước vuông, màu sắc như ruby hồng, được làm thủ công tinh xảo không gì sánh được. Đường Vũ Tông dùng cái tủ đó để kinh thư đạo giáo, biểu thị sự tôn kính Đạo gia.

Vậy sao Đường Vũ Tông lại có kết cục thế này? Cho dù ông có kính bái Thần linh Đạo gia thế nào đều không linh nghiệm, bản thân ông đã hạ lệnh phá dỡ Phật tự, bức hại Phật giáo trên phạm vi lớn đến năm thứ 2, thì ông mắc trọng bệnh, rồi chết trong thống khổ tột cùng. Vì sao như thế? Chính bởi vì sau khi đăng cơ, đã chống lại ý trời đàn áp và cuối cùng bức hại Phật giáo. Phật, Đạo hai giáo đều là chính tín, chính giáo, Phật và Đạo trên trời đều có sự tôn kính với nhau. Phật, Đạo, Thần tuyệt đối không bảo hộ những kẻ bức hại chính tín. Vì thế Đường Vũ Tông do áp chế Phật giáo, liên tục bức hại, vô luận ông kính ngưỡng Đạo thế nào đều không có tác dụng.

Ngày nay Trung Quốc nằm dưới thống trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), mặc dù cổ súy vô Thần luận, thế nhưng vô cùng nhiều các quan chức cao cấp và đảng viên nói chung lại âm thầm lui tới các miếu đền, đạo quán, giáo đường kính bái còn tới xem cả phong thủy, toán mệnh, các loại đuổi tà, cầu phúc lành lại càng nhiều vô cùng. Nhưng ở đây tôi muốn nói với những người này: những việc các bạn làm rất có thể giống với Đường Vũ Tông, đều vô ích.

Vì sao vậy? Bởi ĐCSTQ đàn áp tàn khốc những người tu luyện chính tín,“Đại cách mạng văn hóa” từ 1966 tới 1976, gây tác động rộng lớn và sâu sắc lên mọi mặt của cuộc sống văn hóa, xã hội ở Trung Quốc. Nhiều di tích chùa chiền, đền đài cổ xưa đã bị phá hủy, Người dân tin theo tín ngưỡng Thần Phật đều bị đấu tố, giết hại. Không khí lo sợ, chết chóc bao trùm Trung Quốc thời bấy giờ. Trong thời kỳ này tổng cộng 1,8 đến 2,3 triệu người bị giết chết hoặc bị bức phải tự sát, khoảng 20 triệu người bị đưa về nông thôn nhốt trong các trại lao động cưỡng bức trong nhiều năm. Khoảng 200 triệu người bị thiếu ăn thường xuyên…

cach-mang-van-hoa-1q63Ch0-20151203-vi-sao-nguoi-trung-quoc-tro-nen-xau-xi-phan-4
Đảng cộng sản Trung Quốc với chủ thuyết “vô thần luận” đã  tiến hành phá hủy chùa chiền, tượng Phật trong “Cách Mạng Văn Hóa”

“Trong cuộc cách mạng tàn bạo này, con người ta đánh mất hết mọi thứ, đánh mất đức tin vào Thần Phật, đánh mất bản ngã và lương tri của chính mình, nghi kỵ chính những người thân yêu nhất và nguy hiểm hơn cả là họ đã trở nên vô Thần. Phật giáo đặc biệt bị đàn áp vào thời kỳ Cách mạng Văn hóa với chiến dịch phá chùa, đốt kinh sách, đập phá tượng Phật. Tất cả đều do Hồng vệ binh thực hiện. Đa số các chùa chiền, cơ sở tâm linh lớn tại Trung Quốc ngày nay do các cán bộ của ĐCSTQ được đưa vào làm trụ trì, quản lý với mục đích kiểm soát, điều hành các tín ngưỡng tôn giáo lớn trong nước.

(Ảnh: thetibetpost.com)

Phật Giáo Tây Tạng tiếp tục là một nạn nhân dưới sự thống trị tàn độc của ĐCSTQ. ĐCSTQ là một đoàn thể vô thần, tuy nhiên lại đòi hỏi kiểm soát tất cả các nhóm tôn giáo. ĐCSTQ đã thực hiện khủng bố và phá hoại hàng loạt tại Tây Tạng: nhiều thường dân Tây Tạng bị tra tấn và sát hại; quân đội Trung Quốc cũng phá hủy các tòa nhà và đền thờ ở Tây Tạng; con gái của những người Tây Tạng, những người  bày tỏ sự bất mãn, đã bị lột quần áo và bị binh lính Trung Quốc quấy nhiễu; để làm nhục Phật giáo Tây Tạng, nhiều ni cô đã bị hãm hiếp tập thể;  cả hòa thượng và ni cô đã bị buộc phải kết hôn để phá bỏ lời thề nguyền sống độc thân của họ, v.v… Ngày nay, ĐCSTQ vẫn ra sức đàn áp Phật giáo Tây Tạng và thực thi các chính sách phân biệt đối xử với người dân và văn hoá Tây Tạng.

oliceman-woeser-620x353Hình ảnh chính quyền Trung Quốc đàn áp sư Tây Tạng.

Thiên chúa giáo ở Trung Quốc

ĐCSTQ sợ tôn giáo vì tôn giáo khiến người dân tin vào lời của một đấng tối cao khác ngoài lý thuyết của chủ nghĩa Marx và người lãnh đạo đất nước. Kitô giáo cũng không thoát khỏi số phận bị đàn áp và sát hại rất nhiều từ lúc ĐCSTQ bắt đầu cai trị Trung Quốc. Ngày nay, chỉ Kitô giáo được thực hành bởi các tín đồ của Giáo hội Công giáo và đạo Tin lành do ĐCSTQ kiểm soát được phép hoạt động, ngoài ra, họ không cho phép người Công giáo Trung Quốc công nhận quyền lực của Tòa thánh Vatican.

Một cây cần cẩu đang kéo một cây thánh giá xuống từ mái của một nhà thờ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ở bên phải, một cây thánh giá bằng bê tông bị lật đổ nằm trên mặt đất.

Các Kitô hữu tham dự các giáo đoàn không do ĐCSTQ kiểm soát có thể bị bắt giữ và bị đưa đi làm việc như nô lệ. Vào năm 2014, hơn 2.000 cây thánh giá đã bị dỡ khỏi các nhà thờ ở tỉnh Chiết Giang, thường là với lý do vi phạm các quy định về xây dựng.  Các linh mục đã bị bắt giam và một số đã bị tra tấn hoặc bị sát hại trong khi giam giữ.

Theo báo cáo của China Aid (Tổ chức nhân quyền phi lợi nhuận tại Mỹ):

“Phản ứng trước sự phát triển của Kitô giáo ở Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc đã khởi xướng các chiến dịch khác nhau trên khắp Trung Quốc để đàn áp các hội thánh tư gia và cả những hội thánh thuộc Phong trào Tam-Tự Ái quốc (TSPM) đã được nhà nước chấp thuận, bằng cách quấy nhiễu, lạm dụng, bắt bớ và trong nhiều trường hợp, đã kết án bỏ tù các mục sư và thành viên hội thánh.”

Cuộc đàn áp đối với các Kitô hữu ở Trung Quốc“Thật là đúng khi nói rằng sự gia tăng nhanh chóng số lượng Kitô hữu ở Trung Quốc trong thập kỷ qua, đã gây ra một cảm giác khủng hoảng khác thường trong ĐCSTQ. Khi mà đức tin Kitô giáo tiếp tục phát triển ở Trung Quốc, thì số lượng những người dân Trung Quốc đi theo đường lối thượng tôn pháp luật, chống lại chế độ độc tài toàn trị, và hỗ trợ việc mở rộng xã hội dân sự cũng theo đó phát triển lên. Sự phát triển liên tục của các hội thánh tư gia ở cả khu vực nông thôn và thành thị bị ĐCSTQ coi là một mối đe dọa nghiêm trọng,  nên việc đàn áp Phật giáo Tây Tạng, Hồi giáo ở Tân Cương và các khu vực xung quanh, và người tập Pháp Luân Công vẫn còn tồn tại.

Pháp Luân Công

Người Trung Quốc đã có truyền thống thiền định và tu tâm tính trong hàng ngàn năm qua. Vào những năm 1980, Trung Quốc đã chứng kiến sự bùng nổ của phong trào khí công trên toàn quốc, với hàng triệu người thực hiện các bài luyện công truyền thống như Thái Cực Quyền.

Pháp Luân Công, một môn tu luyện có nguồn gốc cổ xưa, đã được giới thiệu ra công chúng Trung Quốc từ năm 1992. Bởi vì miễn phí, dễ học và hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, Pháp Luân Công đã thu hút được khoảng 100 triệu người tham gia chỉ trong vòng 7 năm. Chính phủ Trung Quốc cũng từng ủng hộ Pháp Luân Công vì môn này dạy các học viên áp dụng các nguyên tắc của chân, thiện và nhẫn vào cuộc sống hàng ngày.

Hơn 10.000 người tập luyện Pháp Luân Công trước Cung điện Văn hoá Trường Xuân, Trung Quốc. (Ảnh: Minh Huệ)

Nhưng có một số người trong chính quyền Trung Quốc xem đức tin và các bài giảng đạo đức truyền thống của Pháp Luân Công là mối nguy hiểm đối với quyền lực của ĐCSTQ. Cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân, người đứng đầu ĐCSTQ lúc đó, đã chỉ đạo toàn thể lực lượng truyền thông nhà nước tuyên truyền, vu khống và nói xấu Pháp Luân Công, tô vẽ Pháp Luân Công như là một tà giáo nguy hiểm. Vào ngày 20/7/1999, ông Giang Trạch Dân đã ra lệnh tiến hành một chiến dịch trên toàn quốc, nhằm tiêu diệt môn tu luyện phi chính trị và ôn hòa này.

Cảnh sát trên khắp Trung Quốc đã bắt giữ hàng triệu người tập Pháp Luân Công, những người đã trở thành nhóm người Trung Quốc lớn nhất, bị bức hại vì tín ngưỡng của mình. Nhiều người đã bị tra tấn đến chết trong tù, hoặc bị cưỡng bức lao động nặng nhọc.

Trong một sự kiện ở Mỹ, người tập Pháp Luân Công đã diễn lại nhiều biện pháp tra tấn của chính quyền Trung Quốc.

Từ năm 2006, các cuộc điều tra về nhân quyền cho thấy ĐCSTQ đã tiến hành mổ cướp nội tạng rộng rãi đối với tù nhân Pháp Luân Công trong khi các nạn nhân này vẫn còn sống. Một báo cáo tập hợp những con số được báo cáo công khai từ các bệnh viện trên khắp Trung Quốc của ba nhà hoạt động nhân quyền gồm: cựu luật sư người Canada  David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas, và nhà báo Ethan Gutmann cho thấy, có sự khác biệt lớn giữa số ca cấy ghép chính thức và số lượng nội tạng được hiến tặng trên cả nước. Bản báo cáo tiết lộ rằng Chính phủ Trung Quốc, ĐCSTQ, hệ thống y tế, bác sĩ và bệnh viện, đều có liên quan đến nạn mổ cướp nội tạng.

“ĐCSTQ nói rằng tổng số ca cấy ghép hợp pháp là khoảng 10.000 ca mỗi năm. Nhưng chúng tôi nhận thấy có thể dễ dàng vượt qua con số chính thức của Trung Quốc, chỉ bằng việc xem xét 2 hoặc 3 bệnh viện lớn nhất”, luật sư nhân quyền David Matas cho biết.

Người tập Pháp Luân Công đang thể hiện một cảnh mổ cướp nội tạng từ tù nhân lương tâm bởi ĐCSTQ.

Chính phủ Trung Quốc đã buôn bán nội tạng vì lợi nhuận trong thời gian quá dài, và chúng tôi có bằng chứng mạnh mẽ rằng các học viên Pháp Luân Công đã bị lựa chọn để mổ cướp nội tạng“, Nghị sĩ Chris Smith, đồng Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ cho biết.

Trong một tuyên bố được phát hành trực tuyến, Nghị sĩ Ileana Ros-Lehtinen, cựu Chủ tịch của Ủy ban Đối ngoại Hoa Kỳ cho biết: “Thực tiễn độc ác và cực kỳ ghê tởm của Chính phủ Trung Quốc trong việc cướp đi tự do cá nhân của mọi người, ném họ vào các trại lao động hoặc nhà tù, và sau đó sát hại họ và mổ cướp nội tạng của họ cho cấy ghép tạng, đã vượt quá giới hạn của sự nhận thức, và phải bị phản đối rộng rãi và chấm dứt vô điều kiện“.

Nghị sĩ quốc hội Canada thuộc Đảng Tự do, bà Judy Sgro là một trong vài nghị sĩ đã tham dự cuộc tập trung lớn tại Đồi Quốc hội (Parliament Hill) vào ngày 9 tháng 12 năm 2015,  và đã tuyên bố ủng hộ việc chấm dứt chiến dịch đàn áp người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc, được khởi xướng vào năm 1999. (Evan Ning)Vào ngày 13 tháng 6 năm 2016, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Nghị quyết 343, lên án nạn mổ cướp nội tạng và kêu gọi Trung Quốc chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công. Các nghị quyết tương tự đã được thông qua ở châu Âu và Israel.

Trong quá trình ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, thủ đoạn tàn độc, không chỉ biên tạo những lời dối trá mê hoặc quần chúng, một mặt bí mật dùng phương thức mổ cướp nội tạng rất nhiều các học viên Pháp Luân Công hại chết họ, sau đó đốt để hủy tung tích. ĐCSTQ gây ra tội tày trời, tội ác của ĐCSTQ khiến cả Phật, Đạo, Thần đều vô cùng phẫn nộ, Trời diệt Trung Cộng là kết quả lịch sử định sẵn. Bất kể Phật, Đạo, Thần nào đều tuyệt đối không bảo hộ những kẻ tham gia bức hại những người tu luyện chính tín, cũng tuyệt không bảo hộ chế độ ác đảng Trung Cộng. Thời gian báo ứng ập đến với những kẻ hành ác sẽ không còn lâu nữa…

Theo tansinh

x