Người ta thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, rất nhiều thứ ở cõi vô hình bên kia mà con người chúng ta không cách nào hiểu biết và kiểm soát được. Cho nên, cách tốt nhất chính là không tin thì cũng không nên mạo phạm.

Đối với những thứ bản thân không tin, cũng không nên mạo phạm, bởi thế giới còn quá nhiều điều bí ẩn. (Ảnh: Pinterest)

Vào đời nhà Thanh, ở Hàng Châu có một vị phú ông họ Lục sống tại Tư Mã gia. Khi phụ thân của ông Lục qua đời, ông đã mời thầy phong thủy về nhà để chọn thế đất tốt làm huyệt mộ chôn cha. Cuối cùng ông đã dùng 1000 lượng bạc để mua một mảnh đất có địa thế phong thủy đẹp.

Tuy nhiên, trong lúc đào huyệt mộ, thì phát hiện dưới đó đã chôn một cỗ quan tài rất lớn. Các vị thân hữu đều khuyên Lục lão gia không nên động chạm đến cỗ quan tài đó, hãy đến nơi khác để đào huyệt, cần tôn trọng đối với người đã khuất.

Tuy nhiên, có nói gì Lục lão gia cũng không nghe, nói: “Ta dùng số tiền lớn như vậy để mua chỗ đất này, người này là ai mà lại cả gan dám chiếm đất của ta?”.

Kỳ thực, người được chôn cất ở dưới mộ kia, cũng là đã dùng tiền mà mua khu đất ấy. Nhưng Lục lão gia không màng đến đạo lý, đã moi quan tài kia lên rồi ném đi.

Ngay tối hôm đó, Lục lão gia bị bệnh, cứ liên tục tát vào mặt mình, còn nói rằng mình chính là Cát lão bà, sau đó còn lẩm bẩm: “Ngươi cướp đoạt đất ở của ta, là vì ngươi cậy cha mình là Thượng thư ư? Con của ta cũng từng là Thị lang đời nhà Minh đấy”.

Người bên cạnh hỏi bà: “Con của bà là ai?”

Bà lão trả lời: “Con của ta là Thị lang Cát Dần Lượng. Xét về quan hệ quen biết, ta và cha ngươi đều là đồng hương, xét về mặt công danh, nhà ta là tiền bối. Ngươi an táng cha của mình, lại vứt bỏ xương cốt của ta, cha ngươi liệu có thể can tâm được không?”.

đào trộm mộ, tâm linh, phần mộ,

Phần mộ là nơi linh thiêng, tốt nhất là không nên mạo phạm. (Ảnh: Pinterest)

Vợ của của ông Lục cùng thân bằng quyến thuộc khóc lóc cầu xin, tỏ lòng thành sẽ mời hòa thượng gửi 10 vạn tiền vàng mã để siêu độ và tạ tội. Cát lão bà nghe thấy vậy, cũng tỏ vẻ đồng ý, nhưng khẩu khí của Lục lão gia đột nhiên lại trở thành Cát Thị lang, nói: “Ngươi làm hỏng phần mộ của mẹ ta, không thể tha thứ được!”. Cát Thị lang kiên quyết không đáp ứng, nói muốn lấy mạng của ông Lục rồi mới rời đi.

Trong lúc gia đình đang gặp chuyện có ma quỷ quấy phá như vậy, Lục gia có một người thân thích mới được vào Hàn Lâm Viện tên Thư Thập Cửu về thăm người thân. Anh ta cũng ở bên cạnh khuyên bảo: “Lục lão gia đã bỏ tiền mua nghĩa địa, như thế sao gọi là chiếm đất được chứ?”.

Quỷ hồn mượn lời của Lục lão gia nói: “Tiểu tử này! Ngươi mới ra làm quan mà lại dám hồ ngôn loạn ngữ! Ngươi không phân biệt được phải trái đúng sai, chẳng phải hành vi của vị quan có tài đức, e rằng bản thân ngươi cũng khó bảo toàn”.

Vị phú ông ngang ngược họ Lục sau khi chết được 1 tháng, Thư Thập Cửu cũng mất mạng.

Trích từ “Tử Bất Ngữ” của Viên Mai