Đại Hồng Thủy không phải là 2012?

Có một thời loài người đã từng phát triển văn minh rực rỡ, nhưng đạo đức của họ suy đồi, trái tim họ trở nên ích kỷ và độc ác. Họ thường xuyên có những ý nghĩ và mưu tính xấu xa. Thần đã kiên nhẫn chờ đợi loài người thay đổi tốt hơn lên, nhưng vô vọng, vì vậy Thần quyết định hủy diệt loài người đã tha hóa biến chất bằng cơn Hồng Thủy, đồng thời tẩy sạch địa cầu.

Những câu chuyện về Trận lụt toàn cầu đã được ghi chép lại với tư cách là một sự kiện lịch sử hoặc ít ra là “huyền thoại” của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Những nhà truyền giáo từ cổ chí kim đều kể lại rằng: họ đã rất kinh ngạc khi khám phá ra là nhiều dân tộc từ rất rất lâu đã truyền từ đời này sang đời khác “truyền thuyết” về một trận lũ lụt khủng khiếp trên quy mô toàn cầu, có rất nhiều điểm cực kỳ giống với những gì được ghi chép trong sách Bible. H.S. Bellamy trong tác phẩm “Những Mặt trăng, Thần thoại và Con người” ước tính có gần 600 “huyền thoại” về Đại hồng thủy trên toàn thế giới. Các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Babylonia, Lưỡng Hà, Sumeria, Peru, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, châu Mỹ, xứ Wales, Hawaii, Scandinavia, Sumatra, Polynesia, vv… tất cả đều có các phiên bản riêng của họ về một trận Đại Hồng Thủy cực lớn toàn cầu.

 

Nội dung chính của “truyền thuyết” Đại Hồng Thủy trong Sáng Thế Ký như sau:

Có một thời loài người đã từng phát triển văn minh rực rỡ, nhưng đạo đức của họ suy đồi, trái tim họ trở nên ích kỷ và độc ác. Họ thường xuyên có những ý nghĩ và mưu tính xấu xa. Thần đã kiên nhẫn chờ đợi loài người thay đổi tốt hơn lên, nhưng vô vọng, vì vậy Thần quyết định hủy diệt loài người đã tha hóa biến chất bằng cơn Hồng Thủy, đồng thời tẩy sạch địa cầu. Thần lựa chọn Noah vì ông còn đạo đức tốt đẹp và cho ông biết trước Đại thảm họa sắp xảy ra. Thần dạy ông đóng một con tàu để cứu bản thân, gia đình, những người khác và các cặp đôi động vật, đồng thời tích trữ nhiều thức ăn trên tàu. Rồi cơn Hồng Thủy thình lình xuất hiện, mưa liên tục suốt 40 ngày đêm, nước ngập tràn trái đất, ngập cả những đỉnh núi cao. Tất cả mọi sinh vật trên trái đất đều bị hủy diệt. Rồi Noah thả chim bồ câu ra để thử xem nước rút chưa. Lần đầu tiên chim quay về vì không có gì ngoài mặt nước mênh mông. Lần thứ 2 chim ngậm cành ôliu bay về nghĩa là nước đang rút dần. Lần thứ 3 bồ câu không bay về nữa vì nước đã rút và nó đã tìm thấy đất liền. Sau cơn Hồng Thủy, Noah và những người sống sót khác đã sinh sôi lại loài người.

Những phiên bản khác của “truyền thuyết” Đại Hồng Thủy hầu hết đều có các chi tiết cụ thể rất tương đồng với câu chuyện Đại Hồng Thủy trong Bible trên. Ví dụ:

Đại Hồng Thủy không phải là 2012 - Tin180.com (Ảnh 2)1. Sự cảnh báo về Trận Lụt sắp tới,

2. Về việc đóng một chiếc tàu trước khi sự việc xảy ra,

3. Sự bảo tồn nhiều cặp đôi của các loài động vật,

4. Về việc cứu sống những gia đình,

5. Dùng cách thả chim để xác định xem liệu mực nước đã rút xuống hay chưa.

Sự giống nhau đến mức đáng kinh ngạc giữa các truyền thuyết về Đại Hồng Thủy được tìm thấy ở tất cả mọi vùng miền trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng: tất cả chúng phải bắt nguồn từ cùng một nguồn gốc – một sự kiện toàn cầu, chỉ vì lưu truyền quá lâu đời cho nên mới có một vài điểm khác biệt nhỏ mà thôi.

Chúng ta hãy so sánh giữa ghi chép về Đại hồng thủy trong quyển Bible với ghi chép của người Babylon xưa.

Quyển sách BIBLE Câu chuyện BABYLON
Genesis 6:19 Và ngươi hãy mang lên tàu mỗi giống loài một cặp đôi, để chúng được sống cùng ngươi Lấy mầm sống của tất cả các loài sinh vật và đưa lên tàu
Genesis 7:1 Bước lên tàuGenesis 7:16 Đóng cửa lại Tôi lên tàu và đóng cánh cửa lại
Genesis 8:8 Ông thả một con bồ câu… Nhưng con bồ câu không tìm thấy chốn dừng chân nào cả, và nó quay về Tôi thả một con chim bồ câu … Con bồ câu bay đi, rồi quay trở lại, bởi nó không tìm thấy nơi nào để nghỉ cánh, cho nên nó quay về
Genesis 8:7 Ông thả một con quạ, nó bay đi bay về cho đến khi nước trên mặt đất rút khô Rồi tôi thả một con quạ ra. Nước đang rút dần đi. Nó ăn và nó bay đi bay về. Rồi nó không trở về nữa

Dưới đây là bảng phân tích 35/~600 câu chuyện Đại Hồng Thủy đã được thống kê trên toàn cầu.

Đại Hồng Thủy không phải là 2012 - Tin180.com (Ảnh 3)

Bảng phân tích nội dung các câu chuyện Đại Hồng Thủy khắp toàn cầu. Nhấn vào hình ảnh để phóng lớn.

Đại Hồng Thủy không phải là 2012 - Tin180.com (Ảnh 4)
Ron Wyatt và đằng sau là tàn tích hóa thạch của con tàu Noah “huyền thoại”. Phát hiện này của Ron Wyatt đã được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận vào năm 1987. Địa điểm tại độ cao 2.000m trên mực nước biển thuộc dãy núi Ararat này đã trở thành Công viên Quốc gia Noah’s Ark của Thổ Nhĩ Kỳ, và được xem là Báu vật quốc gia của họ

Vào ngày 20/6/1987, Thống đốc tỉnh Agri của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố với thế giới rằng: các cơ quan khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận khám phá của nhóm thám hiểm Ron Wyatt là sự thật. Vật thể hình chiếc tàu trên ngọn núi Ararat tại độ cao 2.000m trên mực nước biển ấy đã được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận đúng thật là Con tàu Noah, và tuyên bố khu vực này đã trở thành công viên quốc gia, và là báu vật quốc gia. Có lẽ đây là phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất trong lịch sử chứng tỏ thảm họa Đại hồng thủy là có thật.

Vậy nước lụt đến từ đâu? Cái gì đã gây ra thảm họa Đại hồng thủy nhấn chìm trái đất trong biển nước mênh mông?

Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá những đại dương khổng lồ nằm ẩn sâu hơn 1.000 km dưới bề mặt trái đất. Họ tuyên bố đã khám phá nhiều khối nước khổng lồ bên dưới bề mặt trái đất và cho rằng có hai đại dương ngầm, và đây chính là nguyên do gây ra thảm họa được kể trong các “truyền thuyết” Đại hồng thủy khắp thế giới.

Khám phá của Giáo sư Wysession thật sự đáng kinh ngạc: Có bằng chứng cho thấy tồn tại ít nhất hai đại dương ngầm bên dưới bề mặt lục địa Âu – Á và Bắc Mỹ, có tâm điểm nằm tại Trung Quốc và phía Nam Hoa Kỳ. Giáo sư nói: “Đặc điểm giảm dần đặc biệt của sóng địa chấn theo chiều dọc rõ ràng cho thấy sự hiện diện của nước. Đặc điểm này tương ứng với nước”.

Đại Hồng Thủy không phải là 2012 - Tin180.com (Ảnh 5)
Hình ảnh về khối nước ngầm dưới lòng châu Á, Nga, và một phần nhỏ dưới Bắc Mỹ. Đây là những quốc gia có sức mạnh hạt nhân lớn nhất thế giới. (Ảnh: National Geographic)

Các nhà nghiên cứu cũng đã thiết kế mô hình 3D của khu vực dựa theo cơ sở dữ liệu thăm dò độ sâu. Họ cho rằng các đại dương ngầm này có lượng nước không kém Bắc Băng Dương. Nước được xác định ở dưới độ sâu từ 1.200 km đến 1.400 km. Viện sĩ Eric Galimov, Giám đốc Viện Địa hóa học và phân tích giải tích Vernadsky ở Mátxcơva, đánh giá lý thuyết của Giáo sư Wysession là “hoàn toàn đáng tin cậy”.

Cũng nên lưu ý rằng cách đây khoảng 60 năm, các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester nước Anh cũng đã tuyên bố tìm thấy nước biển ngầm dưới bề mặt trái đất. Họ tìm thấy dấu vết của nước khi phân tích khí CO2 phun lên từ độ sâu khoảng 1.500 km. Đây là một kiến thức quan trọng, tuy nhiên dường như người ta không muốn biết tới.

Trên đây “có thể” là những câu chuyện của quá khứ, nó không nhất định là của tương lai. Tương lai gần của chúng ta nhiều khả năng sẽ không như thế….

Theo Tin180

x