Đã giải mã được bức mật thư của quỷ Sa Tăng?

Cách đây hơn 300 năm, một nữ tu sĩ người Ý được cho là đã bị quỷ Sa Tăng ám để viết nên một bức thư kỳ quái không ai hiểu. Mãi tới gần đây, bức thư mới được giải mã nhờ một phần mềm cũng kỳ bí không kém.

Bức thư quỷ ám (Ảnh: dailymail)

Theo Daily Mail, một nữ tu sĩ người Ý dòng Sicilian tên là Maria Crocifissa della Concezione tại Tu viện Palma di Montechiaro, đã viết ra một bức thư bằng thứ ngôn kỳ quái, vào “thời khắc đầu tiên” của ngày 11 tháng 8 năm 1676.

Sáng hôm sau, nữ tu sĩ này thức dậy trong tình trạng quần áo đầy mực, và khẳng định rằng bà đã bị quỷ Sa Tăng ám, chính con quỷ dữ ấy đã khống chế và ép buộc bà phải viết lại những lời nhắn của nó. Mặc dù vậy, không ai có thể đọc được nội dung của lá thư, và cũng không xác định được nó thuộc loại văn tự nào.

Tu viện Palma di Montechiaro (Ảnh: dailymail)

Trải qua hơn 300 năm, rất nhiều người đã nỗ lực “bẻ mã” bức thư này nhưng không thành công. Những năm 1960, tu viện thậm chí còn đưa ra phần thưởng là kỳ nghỉ dài một tháng cho ai dịch được những gì được ghi chép trong thư.

Một số nhà nghiên cứu thì không tin những điều này, họ cho rằng nữ tu sĩ này đơn giản là bị rối loạn lưỡng cực, vì vậy bà có thể sinh ra ảo tưởng hoặc ảo giác. Bà cũng đã quen với một số ngôn ngữ và dành rất nhiều thời gian để học các ngôn ngữ khác nhau, nên đã viết ra chúng một cách không quá khó khăn.

Tuy nhiên, gần đây bức thư đã được đưa tới Trung tâm Khoa học Ludum ở Catania, và họ đã giải mã các ký hiệu thành công nhờ một phần mềm được tìm thấy trên deep web (một nền tảng web ngầm độc hại thường dành cho giới tội phạm).

Daniele Abate, giám đốc Trung tâm Khoa học Ludum, nói với tờ The Times: “Chúng tôi đã nghe nói về một phần mềm mà chúng tôi tin là được sử dụng bởi các dịch vụ tình báo để mã hoá. Chúng tôi đã cung cấp cho phần mềm các dữ liệu về chữ Hy Lạp, Ả Rập, bảng chữ cái Runic, và Latinh để giải mã và những đoạn đã được xử lý cho thấy bức thư thực sự nhuốm một màu sắc ma quỷ”.

Bức thư thật sự mang những thông điệp của ma quỷ (Ảnh qua listverse)

Người ta đã dịch được 15 dòng chữ với thông điệp nói lên mối quan hệ giữa Thiên Chúa, Sa Tăng, và con người. Theo đó, bức thư viết: “Thiên Chúa nghĩ mình có thể giải thoát con người, nhưng dường như chẳng ai nhận được điều đó cả… Có lẽ địa ngục là chắc chắn”.

Những lời lẽ ma quỷ sau đó tiếp tục thuyết phục nữ tu sĩ từ bỏ đức tin của mình, lập luận rằng Thiên Chúa chỉ là sự phát minh của con người và rằng Chúa Jesus và Đức Thánh Linh cũng chịu nhận những cái chết không hề êm ả. Nội dung của lá thư khiến người ta không thể không tin rằng nó thật sự là do ma quỷ viết ra. 

Quỷ Sa Tăng vẫn luôn rình rập và dụ dỗ con người rời xa Thiên Chúa bằng các thủ đoạn khác nhau. (Ảnh minh họa qua pinterest)

Nữ tu sĩ trên không phải là trường hợp duy nhất bị quỷ Sa Tăng khống chế, vào thế kỷ 13 một vị tu sĩ khác là Herman the Recluse, trong một đêm đã viết ra cuốn sách khổng lồ được cho là “chứa đựng toàn bộ tri thức nhân loại”, có tên là Codes Gigas. Theo các truyền thuyết thì ông ta đã cầu xin sự trợ giúp của quỷ Sa Tăng khi viết cuốn sách ấy.

Cuốn Codes Gigas và bức chân dung của quỷ Satan. (Ảnh qua taringa.net)

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới
x