Có một cậu bé rất tha thiết được gặp Chúa, do đó cậu quyết định sẽ thực hiện một chuyến đi dài đến nơi mà Chúa sinh sống. Để phục vụ cho chuyến đi, cậu đã soạn một túi balo nhỏ bao gồm gói bánh Twinkies, 6 lon nước ngọt có ga. Và chuyến đi bắt đầu

Bức họa “Precious In His Sight” của Greg Olsen. (Ảnh qua archive)

Sau khi đi được khoảng 3 dãy nhà, cậu bé bắt đầu ngồi xuống tại một ghế đá công viên nọ. Nhìn sang kế bên, cậu phát hiện một bà lão đang nhìn chằm chằm vào những con chim bồ câu đang bay nhảy.

Cậu bé bèn mở chiếc balo của mình ra, định uống một lon nước ngọt thì nhận thấy bà lão bên cạnh có vẻ đang đói. Vì vậy, cậu đã mời bà một cái bánh Twinkie của mình và bà đã vui vẻ nhận lấy.

Cậu đã mời bà một cái bánh Twinkie của mình. (Ảnh cắt từ phim Eating Twinkies With God)

Bà thậm chí còn cười rất rạng rỡ với cậu, nụ cười ấy đẹp đến nỗi khiến cậu muốn nhìn thấy nó một lần nữa, vì vậy cậu đã mời bà thêm một lon nước ngọt của mình. Và một lần nữa bà lại mỉm cười với cậu.

Cậu bé rất vui mừng. Họ ngồi cạnh nhau cả một buổi chiều, cùng ăn uống và mỉm cười với nhau, nhưng không ai nói với nhau một lời.

Đến khi trời tối dần, cậu bé cảm thấy đã thấm mệt và cần phải trở về nhà nên đứng dậy rời đi. Nhưng đi được vài bước, cậu bất chợt quay lại, chạy đến bên bà lão và ôm bà thật chặt. Và bà cũng đáp lại cậu bằng nụ cười không thể nào rạng rỡ hơn. 

Cậu bất chợt quay lại, chạy đến bên bà lão và ôm bà thật chặt. (Ảnh cắt từ phim Eating Twinkies With God)

Một lúc sau, cậu bé về đến nhà, mẹ cậu đã rất ngạc nhiên khi thấy vẻ mặt con trai trông vô cùng rạng rỡ. 

Người mẹ hỏi: “Hôm nay, điều gì đã khiến con hạnh phúc đến vậy?” 

Cậu bé hào hứng trả lời: “Con đã được ăn trưa cùng với Chúa mẹ ạ”.

Người mẹ còn chưa kịp phản ứng lại, cậu bé liền nhanh nhảu nói thêm: “Mẹ biết không? Bà ấy có nụ cười đẹp nhất từ trước đến nay mà con từng thấy!”

Ở một diễn biến khác, bà lão cũng với khuôn mặt rạng ngời cùng niềm vui khó tả khi trở về nhà. 

Con trai của bà đã vô cùng ngạc nhiên, và hỏi: “Mẹ à, hôm nay điều gì đã khiến mẹ vui đến vậy?” 

Bà trả lời: “Mẹ đã ăn bánh Twinkies trong công viên cùng với Chúa”. 

Người con trai tỏ ra rất ngạc nhiên, và bà lại tiếp tục: “Con biết không, Ngài ấy trẻ hơn rất nhiều so với những gì mẹ tưởng”.

Qua câu chuyện này chúng ta có thể thấy một điều, lòng tốt có thể chữa lành mọi vết thương dù chúng từng tồn tại bao lâu. Một hành động tử tế, một cử chỉ đơn giản, hay thậm chí là một nụ cười chân thành… cũng có thể biến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Không chỉ vậy, thể hiện lòng tốt với người khác, cũng chính là chúng ta đang tự chữa lành vết thương cho mình. Lòng tốt chính là ánh sáng nơi cuối con đường.

Đừng ngần ngại khi thể hiện lòng tốt với những người mà chúng ta gặp trong đời, bất kể họ là ai, ngay cả khi chúng ta chỉ cần trao cho họ một nụ cười ấm áp cũng đủ khiến thế giới của họ như hồi sinh trở lại. 

Vậy còn điều gì mà chúng ta không thể tử tế hơn với người khác?

Chúc Di (Theo Medium)