Bí ẩn về người đàn ông đến từ quốc gia không có thật và biến mất không dấu vết

Năm 1954, một người đàn ông tự nhận là đến từ Taured – một quốc gia không có thật đã khiến nhân viên sân bay tại Nhật Bản cảm thấy bối rối. Điều đáng nói là, giữa lúc chính quyền hoang mang, muốn tìm ra sự thật và giam giữ người này thì ông ấy đã biến mất không dấu vết.

Quý ông Taured là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế kỷ 20. (Ảnh: Ufo-Spain)

Năm 1954, thủ đô Tokyo của Nhật Bản nóng hơn bình thường. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến công việc ở sân bay Haneda. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi người đàn ông có biệt danh Taured Man (Quý ông Taured) xuất hiện. Người này được mô tả đàn ông da trắng, mặc vest đen lịch thiệp.

Tại quầy nhập cảnh, ông cho biết tới đây để kinh doanh kết hợp du lịch. Ông cũng tiết lộ đây là một trong ba chuyến tới Nhật trong năm đó. Người khách nói tiếng Pháp, biết một chút tiếng Nhật và vài ngôn ngữ khác. Trong ví của ông có nhiều tiền tệ của các nước châu Âu.

Khi hải quan hỏi về quốc tịch của người đàn ông này, mọi thứ bỗng trở nên kỳ lạ và khó hiểu. Ông cho biết mình đến từ Taured, quốc gia nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp. Tuy nhiên, ‘Taured” là quốc gia chưa từng tồn tại, chưa từng được biết tới trong quá khứ lẫn hiện tại.

Quầy thủ tục của sân bay quốc tế Tokyo những năm 1950s. (Ảnh: Alien UFO Sightings)

Nhận thấy sự vô lý, cơ quan điều tra truy hỏi cặn kẽ hơn về quốc gia Taured này. Tuy nhiên, khi các nhà điều tra cố gắng khai thác thông tin, vị khách bí ẩn kể trên bắt đầu tức giận và tuyên bố rằng, quốc gia Taured của ông là có thật và chỉ vào vị trí quốc gia Taured trên bản đồ thế giới.

Khu vực được người đàn ông chỉ tay ứng vào vị trí của công quốc Andorra (thời điểm 1954), vùng lãnh thổ nằm giữa 2 quốc gia Châu Âu là Pháp và Tây Ban Nha. Vị khách lạ khẳng định quốc gia Taured đã tồn tại hơn 1000 năm lịch sử và chưa bao giờ được gọi là Andorra.

Ông ta cũng đồng thời đưa ra nhiều giấy tờ chứng tỏ nhân thân, bằng lái, giấy phép kinh doanh v.v… của nhà nước Taured, nhưng do quốc gia này không tồn tại nên cố nhiên, các nhân viên an ninh cũng không thể xác minh được. 

Điều kỳ lạ là trong cuốn hộ chiếu có đóng dấu của nhiều nước mà người đàn ông từng đi qua, trong đó có cả Nhật Bản! Khi gọi điện cho công ty, nơi sẽ diễn ra cuộc họp công việc của người đàn ông, bộ phận quản lý cho hay họ chưa bao giờ có mối hợp tác nào với quốc gia mang tên Taured. Khách sạn nơi ông ta đặt chỗ cũng không có tên người này, kể cả ngân hàng gửi tiền cũng không tồn tại.

Bản đồ Andorra, quốc gia nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, được người khách kỳ lạ chỉ cho cảnh sát. (Ảnh: WeekinWeird)

Ban đầu, cảnh sát Nhật Bản cho rằng đây là một trò đùa của du khách, hoặc người này bị tâm thần. Do đó, họ đưa quý ông Taured vào một khách sạn gần đó trong đêm và cố gắng điều tra thêm thông tin.

Điều kỳ lạ vẫn chưa dừng ở đó. Sáng hôm sau, cảnh sát sửng sốt khi người đàn ông này biến mất không dấu vết, dù họ đã canh gác ngoài cửa phòng và khách sạn suốt đêm. Các giấy tờ cá nhân của người này bị giữ cũng biến mất một cách bí ẩn khỏi phòng an ninh của sân bay. Mặc cho cảnh sát và hải quan tìm kiếm trong vô vọng, người đàn ông này hoàn toàn bốc hơi không một dấu vết. Dường như, toàn bộ cuộc gặp gỡ ngày hôm qua chưa bao giờ xảy ra.

Đến nay, sự xuất hiện của “Quý ông Taured” vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong thế kỷ 20 mà người ta chưa thể khám phá.

Nhiều người cho rằng, quý ông Taured đã đến từ một thế giới khác, và du lịch xuyên thời gian đến thế giới hiện tại. (Ảnh: WeekinWeird)

Một trong những lời giải thích thú vị nhất cho sự kiện Taured Man đến từ thuyết thế giới song song. Theo thuyết này, có một Trái Đất khác đang được vận hành cùng lúc với Trái Đất nơi chúng ta đang sống. Trái Đất song song đó có tính chất y hệt như Trái Đất chúng ta nhưng các sự kiện tại đó lại diễn ra theo hướng có chút khác biệt.

Có thể vì một tai nạn máy bay tại Trái Đất song song, người đàn ông kỳ lạ đã bị lạc vào một thế giới khác. Kết quả, chuyến bay tại Trái Đất song song đã mang ông ta tới sân bay quốc tế Tokyo.

Giải thích thứ hai nghi ngờ người đàn ông thực chất là một tội phạm nguy hiểm thuộc một tổ chức ngầm đầy quyền năng. Nhiều tổ chức ngầm trên thế giới cũng thường công nhận bản thân như một quốc gia riêng biệt. Theo cách giải thích này, người đàn ông và các tài liệu hồ sơ tại phòng an ninh sân bay quốc tế Tokyo đã bị các điệp viên ngầm của tổ chức tiến hành các biện pháp giải thoát và mang đi.

Cách giải thích cuối cùng thuộc về những người không tin tưởng vào sự thật của câu chuyện. Họ cho rằng đây chỉ là trò đùa được dàn dựng, một câu chuyện được bịa đặt không hơn không kém.

Tuệ Tâm (t/h)

Xem thêm:

x