Bí ẩn 2000 người cùng mơ về một người đàn ông: Khoa học cũng lơ mơ

Giấc mơ luôn là một trong những điều bí ẩn nhất đối với nhân loại. Đã có rất nhiều nỗ lực nghiên cứu của các nhà khoa học cùng vô số máy móc hiện đại hòng giải mã bản chất của giấc mơ, nhiều giả thiết đã được đặt ra. Tuy nhiên tất cả cách giải quyết vẫn còn rất mơ hồ cũng như… chính đối tượng cần giải quyết.

Bí ẩn giấc mơ
Việc giải mã giấc mơ vẫn luôn là bí ẩn đối với nhân loại. (Ảnh qua soha)

Bí ẩn 2.000 người cùng mơ về một người đàn ông dưới đây chính là một ví dụ.

2000 người cùng mơ về một người đàn ông

Tháng 1/2006, tại New York, khi một nữ bệnh nhân kể với bác sĩ tâm lý của mình rằng có một người đàn ông thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của cô. “Anh ta” đưa ra những lời khuyên về mọi điều trong cuộc sống cho cô. “Anh ta” khuyên cô phải biết vượt lên chính mình, vượt lên nỗi sợ hãi, đối diện và chiến thắng định mệnh, tinh thần thoải mái, biết yêu thương mọi người và tận hưởng những gì mình có… Đặc biệt, “anh ta” khuyên cô rất chi tiết các thông tin hữu ích liên quan đến căn bệnh tiểu đường của cô. “Anh ta” giống như một bác sỹ thực thụ.

Tất cả khiến cô vô cùng ngạc nhiên. Điều kỳ lạ là cô mơ về “anh ta” rất nhiều lần lặp đi lặp lại với những lời khuyên trùng khít nhau, chứ không phải chỉ có một, hai lần. Tuy nhiên cô khẳng định cô chưa bao giờ gặp người đàn ông này một lần nào trong cuộc sống cả, và do đó cô khá sợ hãi. Tần suất về giấc mơ kỳ lạ khiến cô nhớ như in khuôn mặt ấy. Sau đó cô ngồi vẽ lại chân dung người đàn ông bí hiểm này.

Hàng ngàn người cho là mình đã mơ thấy người đàn ông này. (Ảnh tientri)

Chỉ vài ngày sau, khi một bệnh nhân khác đến khám bệnh, ông ta vô tình nhìn thấy bức chân dung đặt trên bàn, ông đã vô cùng ngạc nhiên bởi người đàn ông xuất hiện trong bức chân dung kia cũng đã nhiều lần “viếng thăm” vào giấc mơ của ông. Sau sự việc bí ẩn trùng lặp này, vị bác sĩ đã quyết định gửi tấm chân dung cho một số đồng nghiệp của mình để điều tra vụ việc. 

Chỉ trong vòng một tháng đã có thêm 4 bệnh nhân khác cho biết họ cũng gặp người đàn ông này khi đang chìm trong mơ. Khi vừa giơ tấm chân dung ra, tất cả 4 người đều rất bất ngờ và nhận ra ngay khuôn mặt của người đàn ông bí hiểm.

Tính từ tháng 1/2006 cho đến nay đã có ít nhất khoảng 2.000 người khẳng định rằng người đàn ông trong bức chân dung kia liên tục xuất hiện trong các giấc mơ của họ. Một điều kỳ lạ, tất cả trong số những người này đều đến từ nhiều thành phố khác nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới như: Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, Stockholm, Paris, New Dehli, Moscow… và không có liên hệ gì với nhau. Họ đều nhận ra ngay lập tức khuôn mặt của người đàn ông khi vừa xem bức chân dung. Đã có rất nhiều cuộc điều tra, tìm kiếm những người có khuôn mặt tương tự như người đàn ông bí hiểm này, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra một ai có khuôn mặt như vậy.

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Đã có rất nhiều cuộc điều tra, tìm kiếm người đàn ông có khuôn mặt tương tự. (Ảnh qua DKN)

Theo bức chân dung mà nữ bệnh nhân vẽ lại, người ta cho rằng người đàn ông trong giấc mơ của 2.000 người có thể là Nicolas Cage – một nhà văn và giáo sư người Mỹ gốc Italia đã giành được giải Academy cho diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của anh trong phim Leaving Las Vegas (1995). Lord of War (Chúa tể chiến tranh) và phim The Weather Man (Hạnh phúc mong manh). Hoặc có thể là Dennis Ray Steckler một nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và diễn viên nổi tiếng người Mỹ.

Các nhà khoa học cũng… lơ mơ

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Một hình ảnh minh họa cho khuôn mặt đời thực của người đàn ông bí ẩn. (Ảnh qua thisman)

Có ý kiến giải thích rằng, giấc mơ đôi khi nói đúng về tương lai là do não bộ đã hầu như quen với việc làm thường ngày của chúng ta. Đôi lúc, giấc mơ lại là những hình ảnh bạn đã nhìn thấy trong đời thực hay do suy nghĩ về nó quá nhiều mà tạo thành. Có lẽ người ta không hề nhìn thấy khuôn mặt của người đàn ông đó trong mơ, họ chỉ mơ hồ tưởng tượng lại một khuôn mặt nào đó bắt gặp ngoài đường rồi mô tả thành người đàn ông bí ẩn đó. Nhiều người khác cũng thế, khi họ nhìn thấy bức hình thì ngay lập tức não bộ sẽ ghép khuôn mặt trong bức hình vào người đàn ông bí ẩn trong giấc mơ và ngộ nhận. Đó là lý do tại sao có nhiều người nhìn thấy cùng một khuôn mặt và dựa vào khuôn mặt đó não bộ lại gán ghép người trong giấc mơ là nam hay nữ.

Cũng có những người khác cho rằng người đàn ông này là một hiện thân của Đấng Tạo Hóa, đã đến và giúp đỡ những người có duyên phận đặc biệt thông qua cùng một nhân dạng. Bởi vậy mà họ hết sức tin tưởng vào những gì được người đàn ông chỉ dẫn trong mơ, cho rằng đó là Đấng Tạo Hóa đang hướng họ đến điều tốt đẹp. Song song đó, lại có người nghĩ rằng người đàn ông này là một người ngoài đời thật sở hữu khả năng đặc biệt có thể đi vào giấc mơ của người khác mà khoa học vẫn chưa lý giải được, vì khuôn mặt của ông ta khi tiến nhập vào các giấc mơ khác hẳn khuôn mặt ngoài cuộc sống thật nên không ai tìm ra manh mối nào.

Cuối cùng khoa học cũng đã thừa nhận 'Thiện ác hữu báo' là có thật
Một số người cho rằng người đàn ông là hiện thân của Đấng Tạo Hóa. (Ảnh qua kienthuc)

Một số ý kiến khác lại viết rằng, đằng sau hình ảnh người đàn ông bí hiểm là một âm mưu hoặc một kế hoạch nào đó của một tập đoàn lớn, có thể họ muốn thử nghiệm một thí nghiệm mới mà họ đã nghiên cứu ra.

Và bất chấp những lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của hàng ngàn người đến từ khắp nơi trên thế giới về việc họ cùng mơ thấy người đàn ông này, nhiều người vẫn cho rằng đây là một trò lừa đảo không hơn không kém.

Người ta vẫn chỉ có thể “bẻ gãy” những lý luận thiếu cơ sở, nhưng vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng cho giấc mơ chung về một người đàn ông bí ẩn của 2.000 người khác nhau. Khuôn mặt người đàn ông bí ẩn cho đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Thế Di (t/h)

Danh Mục : Bí Ẩn Thế Giới
x