Edgar Cayce là một nhà tiên tri nổi tiếng, khi bị thôi miên ông có thể đưa ra những lời dự đoán về tương lai. Hầu hết các dự đoán của ông đều khá chính xác.

Nhà tiên tri Edgar Cayce. (Ảnh Universidade Ufo Brasileira)

Edgar Cayce (1877 – 1945) là nhà tiên tri nổi tiếng thế kỷ 20 xuất thân từ nước Mỹ. Ông không chỉ đưa ra những dự đoán rất chính xác về tương lai mà còn có khả năng chữa bệnh kỳ diệu. Những lần khám bệnh của ông đã hé mở các bí ẩn hết sức lạ lùng về số phận con người, như kiếp sống luân hồi và những quy luật nội tại ẩn chứa bên trong đó.

Suốt cuộc đời mình, nhà tiên tri Edgar Cayce đã đưa ra gần 15.000 lời tiên tri trong trạng thái bị thôi miên. Trong những lần tiên đoán ấy, ông có đề cập đến luân hồi, tiền kiếp và ông khẳng định những vấn đề mà mỗi người gặp phải đều do nhân quả từ tiền kiếp.

Dưới đây là những lời tiên tri đã thành hiện thực của Edgar Cayce.

1. Con đường Bimini tới đảo Atlantis

Năm 1938, Edgar Cayce dự đoán rằng “Một phần của ngôi đền chưa được phát hiện bị chôn vùi bên dưới lớp đất bùn và nước biển gần khu vực Bimini… Hy vọng nó nằm ở vị trí khoảng 68 hoặc 69, hay không quá xa”.

Con đường Bimini được phát hiện vào năm 1968, nhiều người tin rằng con đường này thực sự là một phần của Atlantis. Ông mô tả Atlantis là một nền văn minh cổ đại có kích thước tương đương với châu Âu, nhưng kĩ thuật và công nghệ còn tiên tiến hơn.

Lục địa Atlantis. (Ảnh minh họa qua Pinterest)

Cayce cũng cho biết Atlantis đã chìm vào lòng biển Đại Tây Dương khoảng 10.000 năm trước. Phần đất liền chia thành các đảo Poseida, Og và Aryan. Người dân Atlantis đã xây dựng hệ thống laser khổng lồ, hệ thống này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đất bị phá hủy. Cuối cùng, những người còn sống sót từ Atlantis đã di tản đến Ai Cập, và nguyên nhân chính khiến lục địa này chỉ còn lại những tàn tích là do trận Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh.

2. Cái chết của hai Tổng thống

Tổng thống Mỹ Roosevelt. (Ảnh qua history.com)

Năm 1939, Edgar Cayce tiên đoán về cái chết của 2 tổng thống Mỹ. Khi đó, ông đã nói rằng: “Bạn bị rối loạn. Bạn bị phân chia giữa hai lằn ranh tư bản và lao động tại vùng đất của mình, trước khi bạn có vị Tổng thống thứ hai bị chết tại văn phòng của ông ta… một luật lệ đám đông. Trừ khi có phân phối công bằng, nếu không sẽ có biến động lớn trong vùng đất này”.

Theo đó, ông tiên đoán hai vị tổng thống Mỹ sẽ qua đời khi đang đương nhiệm. Lời tiên đoán của Edgar Cayce đã trở thành hiện thực khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt chết trong văn phòng năm 1945. Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas, Texas tháng 11/1963.

3. Sự sụp đổ của Liên Xô và chế độ cộng sản

Một cụ bà đặt túi xách trên búa và liềm bị đỏ xuống đường ở Moscow năm 1991. (Ảnh qua Pinterest)

Ông từng dự đoán: “Thông qua Nga thế giới lại có hi vọng. Không có sự quan tâm trong thời kỳ chủ nghĩa Bolshevik. Tự do sẽ đến. Mỗi người lại được sống trong tình anh em. Công lý sẽ được sinh ra ở đây. Phải mất nhiều năm sự kết tinh mới trở lại”.

Và quả thật đến năm 1991, Liên Xô sụp đổ, khối Đông Âu từ bỏ chủ nghĩa cộng sản.

4. Thị trường chứng khoán sụp đổ và cuộc Đại khủng hoảng

Năm 1924, nhà tiên tri dự đoán thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ vào năm 1929 đồng thời hướng dẫn khách hàng của mình chuẩn bị cho sự sụp đổ và tăng điểm trở lại của thị trường.

Đám đông tụ tập tại ngã tư Phố Wall và Phố Broad sau vụ sụp đổ thị trường chứng khoán 1929. (Ảnh qua Wikipedia)

Ông cũng đã nhìn thấy trước thời điểm sẽ xảy ra cuộc Đại khủng hoảng, nhưng đa số khách hàng của ông đều không tin và mất toàn bộ tài sản khi cuộc khủng hoảng xảy ra.

5. Diễn ra nhiều cuộc cách mạng trên thế giới

Ông từng dự báo vào khoảng tháng 3/1935, nhiều cuộc cách mạng sẽ diễn ra trên khắp thế giới. Đến năm 1936, cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha bùng nổ, Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, Ý tấn công Ethiopia và Joseph Stalin tạo nên một cuộc thanh trừ trên toàn nước Nga.

Joseph Stalin, nhà độc tài tạo nên một cuộc thanh trừ trên toàn nước Nga. (Ảnh qua Pinterest)

6. Sự thống trị và thất bại của Adolf Hitler

Edgar Cayce tiên đoán rằng tháng Giêng năm 1934, Adolf Hitler sẽ gia tăng quyền lực để thống trị nước Đức, “chủ nghĩa đế quốc đang tiến vào”. Sau đó đến tháng 8/1935, ông dự đoán Hitler sẽ tiếp tục nắm quyền cho đến khi nó “bị lật đổ hoặc bị tấn công từ bên ngoài”.

Adolf Hitler, kẻ gây ra Thế chiến II. (Ảnh qua wallup.net)

7. Người Do Thái trở lại Israel

Cayce từng dự đoán rằng người Do Thái sẽ trở lại Israel và trỗi dậy chống lại kẻ thù để thực hiện những lời tiên tri trong Kinh Thánh. Quốc gia Israel sau đó được thành lập lại vào tháng 5/1948 và được tiếp nối bằng những cuộc chiến với những nước Ả Rập xung quanh nó.

Nhà nước Israel thành lập ngày 14/5/1948. (Ảnh qua nghiencuuquocte)

8. Liên minh giữa Mỹ và Nga

Trong suốt khoảng thời gian khi Liên bang Xô Viết còn tồn tại, Cayce dự đoán rằng sẽ có một ngày Nga sẽ trở thành đồng minh của Mỹ. Ông nói: “… cho những thay đổi đang đến, chắc chắn sẽ đến – một sự cách mạng tư tưởng. Sẽ không còn cộng sản thay vào đó là những điều mà Chúa Kitô đã dạy…”.

Dự đoán của ông đã trở thành sự thật sau sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991.

Bức tương Stalin được chở đi sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ. (Ảnh qua Pinterest)

9. Sự chuyển động của các cực Trái đất

Edgar Cayce đã mô tả các khái niệm về sự chuyển dịch của các cực là kết quả khi lớp vỏ Trái đất chuyển dịch độc lập vào cuối những 1920 và đầu những năm 1930. Sự kiện này đã thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà địa vật lý.

Ông còn dự đoán rằng sự thay đổi của lớp vỏ Trái đất sẽ bắt đầu khoảng giai đoạn 1958 – 1998. Khi điều này xảy ra sẽ dẫn đến sự biến đổi khí hậu trên toàn thế giới “những vùng có khí hậu lạnh hoặc cận nhiệt đới sẽ trở nên nóng hơn, rêu và dương xỉ sẽ phát triển hơn…”

Năm 1998, theo Trung tâm hàng không vũ trụ Goddard của NASA, trường hấp dẫn của Trái đất đã bị thay đổi khiến các cực di chuyển lại gần nhau hơn, điều này đã khẳng định các dự đoán của Cayce.

10. Cái chết của bản thân

Ngày 1/1/1945, Edgar Cayce dự đoán ông sẽ được chôn cất trong 4 ngày nữa. Và ông ra đi bởi một cơn đột quỵ vào ngày 3/1/1945, ông được chôn cất tại Hopkinsville, Kentucky, nơi ông sinh ra.

Theo Listverse

Danh Mục : Phương Tây