02-01-2012 09:17

Hoa Ưu Đàm lại nở trên một pho tượng Phật ở Virginia

Ngày 15 tháng 10 năm 2011 có một nhóm phật tử từ tiểu bang Maryland về thăm Tu Viện Tường Vân và được Thầy trụ trì Thích Viên Đức tiếp kiến.

>> Truyền thông Trung Quốc đưa tin về hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở một lần


Hoa Ưu Đàm nở trên tượng Phật Tổ tại chùa Tường  Vân

 Sau khi lễ Phật và thăm hỏi xong, Thầy trụ trì mới nói với quý phật tử rằng: “quý vị ở xa tới để Thầy cho quý vị xem một điềm lạ nầy.” Nói xong Thầy đưa quý phật tử đến phía sau pho tượng Phật Tổ ở trong chánh điện, đó là bàn thờ những viên Xá Lợi của Phật và các đệ tử của Ngài. Trên bàn này đặc biệt có một pho tượng Phật mà chỉ có đầu Phật màu vàng ròng bằng kim loại và Thầy trụ trì giải thích: “ pho tượng này tự nhiên có hoa trắng mọc ra.” Nghe nói vậy quý Phật tử xúm đến xem và ngay lập tức có một cô Phật tử kêu lên: Ôi, đây là hoa Ưu Đàm, con biết hoa Ưu Đàm mấy ngàn năm mới nở một lần!” Nói rồi cô mừng rở chạy đi kiếm máy chụp hình.

Khi nghe cô nói như vậy tôi mới chợt nhớ cách đây vài năm cũng đã nghe có một pho tượng Phật cổ ở Hàn Quốc đã phát hiện ra những cánh hoa nhỏ ly ti và được cho là hoa Ưu Đàm. Phát hiện này đã làm xôn xao trong hàng phật tử và cả hàng chục ngàn người đã đổ xô về ngôi chùa này để chiêm ngưỡng. Chuyện cũng đã xảy ra vài năm và vì hoa quá nhỏ nên tôi không để ý được kỹ. Hôm nay cô phật tử này nói làm tôi nhớ lại chuyện đó.

Nghiên cứu một số tài liệu về hoa Ưu Đàm thì được biết như sau:

Truyền thuyết kể rằng hoa Ưu Đàm Bà La (Udumbara, gọi tắt là hoa Ưu Đàm) 3.000 năm mới nở một lần. Đáng chú ý là trong những năm gần đây, hoa Ưu Đàm đã được nhìn thấy khai nở ở nhiều nơi trên thế giới, mang truyền thuyết trở thành hiện thực, đã khiến hàng ngàn người chứng kiến cảm thấy vô cùng kinh ngạc và thích thú.

Hoa Ưu Đàm nở đã được trông thấy lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1997. Những bông hoa sau đó đã được tìm thấy tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Bắc California, New York và Texas. Sự kiện hoa Ưu Đàm khai nở có ý nghĩa gì?

Hoa Ưu đàm huyền thoại nở trên tượng Phật tại Hàn Quốc

Theo Kinh Phật ghi chép, “Ưu Đàm Bà La” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng.” Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.”

Tức là, theo Kinh Phật viết, sự khai nở của hoa Ưu Đàm báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương đã tới thế gian con người. Nói cách khác, Phật Thích Ca Mâu Ni đã có dự ngôn từ rất lâu để nói với con người thiên cơ rằng hoa Ưu Đàm sẽ khai nở khi Đức Chuyển Luân Thánh Vương truyền Pháp độ nhân.

Theo Kinh Phật, Đức Chuyển Luân Thánh Vương, cũng giống như một vị Phật, mang theo 32 đặc điểm tướng mạo (tam thập nhị tướng) và 7 điều quý giá (thất bảo). Ngài là ‘Lý tưởng Vương’, trị vì thế giới bằng cách xoay chuyển Pháp Luân để chính lại Pháp dựa trên chính nghĩa thay vì vũ lực. Dù là người của tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo hay các tôn giáo khác – bất cứ ai có thể lấy từ bi để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương.

Kinh “Phật Vô Lượng Thọ” cũng ghi lại rằng “con người sẽ phát hiện ra rằng hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu tiên tri”. Sự khai nở của hoa Ưu Đàm, một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3.000 một lần, là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ Phật Pháp hồng truyền tại nhân gian để độ nhân đã bắt đầu.

Hiện này Hoa Ưu đàm đã nở rộ khắp nới trên thế giới, sau đây là một vài hình ảnh về hoa Ưu đàm:

Hoa Ưu Đàm nở tại Flushing, New York

Hoa Ưu Đàm mọc trên cửa kính

Hoa Ưu đàm mọc trên lá cây

2010-3-5-Udumbara2_small.jpg
Hoa Ưu đàm mọc trên dây thừng

Hoa Ưu Đàm Nở tại Hà Bắc Việt Nam

Hoa Ưu Đàm Mọc Trên Gỗ

Theo Daikynguyen

Theo Người đưa tin

Bài liên quan

Loading
Có 1 lời bình
    • Hoa Ưu đàm đã nở, Hoa Ưu đàm đang nở, khắp nơi là thiên đường… ;-)

Bình luận
Lời bình của bạn
icon_wink.gif icon_neutral.gif icon_mad.gif icon_twisted.gif icon_smile.gif icon_eek.gif icon_sad.gif icon_rolleyes.gif icon_razz.gif icon_redface.gif icon_surprised.gif icon_mrgreen.gif icon_lol.gif icon_idea.gif icon_biggrin.gif icon_evil.gif icon_cry.gif icon_cool.gif icon_arrow.gif icon_confused.gif icon_question.gif icon_exclaim.gif