29-04-2012 20:24

Truyện ma có thật ở Việt Nam: Cô gái xin đi nhờ xe

Khi ấy là khoảng gần 11 giờ đêm một ngày cuối tháng 12 năm 1972 trên con đường từ Nhổn hướng về phía Hà nội có một người thanh niên trạc ngoài 30 tuổi đang cặm cụi đạp chiếc xe Thống Nhất một mình trong đêm.

Cái lạnh của đêm đông miền Bắc làm cho không gian như đặc quánh lại, hơi thơ của người thanh niên như tỏa ra một vầng sáng sóng sánh trước mặt anh. Cái lạnh thấu sương đó được che chở bớt bởi một chiếc áo trấn thủ dầy có trần nhưng đường chỉ hình quả trám đã cũ kỹ và ngả màu xanh bợt bạt.

Chàng thanh niên khẽ huýt sáo mong xua tan cái không gian cô tịch của đoạn đường vắng vẻ.

Mấy quán hàng nước leo lét ngọn đèn dầu mà lúc 7 giờ tối khi chàng đi qua nay đã được che chắn kín mít bằng mấy tấm phiên liếp. Thời kỳ chiến tranh ở Miền Bấc hầu như không được sử dụng nhiều ánh sáng, cứ tầm 7 giờ tối là Hà nội đã chìm trong bóng đêm. Xung quanh chàng trai chỉ còn tiếng ếch nhái và côn trùng đều đều.

truyen-ma-viet-namHình chỉ mang tính minh họa

Đột nhiên ở một ngã ba đường, có một cô gái cầm một chiếc làn khẽ gọi chàng trai cho đi nhờ xe, cô ấy nói vừa từ trong thôn đi ra đường 32 này chờ ai đó cho đi nhờ xe vào Hà nội có việc gấp. Trong lúc này đây có một người bạn đồng hành thì quả là quá tuyệt, chàng trai vui vẻ cho cô gái ngồi sau xe và cố tình đạp thong dong hơn. Hai người bắt đầu câu chuyện, cô gái kể nhà cô ở số ..*. phố Quan Thánh, cả nhà đi sơ tán hết tận Sơn Tây, còn cô vào nhà người thân ở trong thôn này, hôm nay có việc gấp phải về trong phố. Chàng trai kể mình trong đội tự vệ Hà nội chiều nay vừa phải đi vào đây có việc cho tới giờ này mới về được.

Cả hai vui vẻ nói chuyện làm đoạn đường dường như ngắn lại. Đi được một đoạn, chàng linh cảm thấy cô gái khẽ co ro, rum rẩy ở sau xe, chàng mới chợt nhớ ra là cô gái chỉ mặc phong phanh một cái áo trắng xẻ tà cao hai bên. Chàng trai vội vã dừng xe và galant cởi chiếc áo bông trấn thủ ra đưa cô gái mặc và thanh minh rằng mình đạp xe nóng quá! Cô gái e lệ khoác chiếc áo và cả hai tiếp tục cuộc hành trình. Chàng trai hồ hởi kể bao câu chuyện về cuộc đời mình và chỉ nghe thấy những tiếng dạ – vâng nhẹ nhàng từ phia sau. Câu chuyện đang vào mạch, đột nhiên có một câu chàng hỏi mà đã hai lần vẫn không thấy cô gái có trả lời? Chàng trai quay lại mà chợt một cảm giác lạnh buốt dọc sống lưng. Sau xe trông không! Cô gái đã không còn đó từ khi nào !!!Chàng vội và đạp xe nhanh về phía Hà nội, Cầu Diễn đây rồi, đã có leo lét ánh đèn dầu từ phía mấy nhà dân xa xa… Trong đầu chàng ngổn ngang câu hỏi, tại sao cô gái lại nhẩy xuống xe, và cô ấy nhẩy xuống từ khi nào ???

Trong giai đoạn cam go của những ngày chiến tranh phá hoại, chiếc áo ấm là một tài sản không nhỏ. Dù chưa biết là có tìm lại được cô gái không, nhưng chàng trai ngay sáng hôm sau đã đạp xe tới địa chỉ ..*. phố Quan Thánh. Sau tiếng gọi cửa là một người đàn ông có dáng vẻ ưu phiền xuất hiện. Căn nhà văng tanh vì có lẽ cả gia đình đã đi sơ tán chỉ một mình ông ở lại trông nom nhà cửa.

Thưa bác, đây có phải là nhà ..*. không ạ?

Đúng rồi ! Tôi là Bố ..*. đây !

Bác cho cháu gặp ..*. được không ạ ?

Được rồi, mời anh vào đây!

Bước vào trong nhà, chàng trai như muồn té ngửa, trên bàn thờ ngay trước mặt là tấm hình cô gái ấy, vẫn khuôn mặt ấy, mái tóc ấy, vẫn nụ cười ấy… nhưng khói nhang đã làm hoen ố một góc khung kính của bức hình. Chàng trai đứng như trời trồng, rồi đột ngột ngồi phịch xuống chiếc ghế băng đẻ sát tường gần cửa.

Sau một hồi trấn tĩnh, chàng trai thuật lại câu chuyện hôm qua. Nét mặt người đàn ông trầm hẳn xuống, ông chậm dãi kể : Em..*. nó qua đời vì tai nạn xe khách tại đoạn đường mà anh kể gặp em nó đêm qua ấy cách đây đã hơn 2 năm, vào một buổi chiều hè khi nó lên Sơn Tây thăm bà con. Từ đó tới nay thỉnh thoảng lại có bạn bè nó qua thắp cho nó nén nhang, nên lúc đầu tôi cũng tưởng anh là một người bạn của em nó, còn sự thể như thế này thì…

Chàng trai tiến tới bàn thờ, thắp cho cô gái 3 nén nhang rồi vội vã ra về !:

Câu chuyện với chàng trai như một kỷ niệm ghê rợn đáng nhớ suốt đời . Không biết chàng trai ấy có biết tiếp một chi tiết quan trọng tiếp theo không mà cũng không kém phần ghê rợn hơn !

Đó là vào tháng 4 năm sau, khi ra thăm mộ cô gái, gia đình cô đã thấy 1 tấm áo chấn thủ đã bị mưa nắng làm rách nát nằm ngập dưới gốc cây Dao trên mộ cô !!!

Nhà Bà tôi ở phố Nguyễn Biểu, nên câu chuyện này được các cô, cậu nhà tôi kể cho từ hồi còn rất nhỏ, vì tại đó câu chuyện này một thời làm mọi người đồn đại mãi. Hôm trước, tôi sực nhớ ra và gặp một cô của tôi, yêu cầu cô kể thật chi tiết để ghi lại cho các bạn đọc ở đây như một trong nhưng câu chuyện ly kỳ mà tôi đã từng được nghe và cùng chia sẻ.

 Huy Hoàng

>> Ma trong ngôi nhà trọ (Phần 1)
>> Lỡ đọc tên người chết – “Câu chuyện ma có thật”
>> Chuyện ma có thật: Am cu ly xe

Theo Người đưa tin

Bài liên quan

Loading
Có 41 lời bình
  • Chưa đọc nhưng biết là hàng nóng, để đọc xem còn nóng ko @.@

  • chuyen nay la cua tk ong noi. cua? nguoi hang xom cua ta0 giong het y nhu the nay deu co cai la cai mo. nam o sau nha

   • ề cái kiểu tr này tùm lum chứ có khác j mấy âu

  • Chuyen. nay` la` ao? 100% vi` anh? kia. Nhim Stone da~ ghep’ anh cua Nhim Stone vao` ma` coi ne`.
   http://www.google.com.vn/imgres?q=nhim+stone&um=1&hl=vi&sa=N&biw=1152&bih=725&tbm=isch&tbnid=OighO-hWaUmbDM:&imgrefurl=http://photo.tamtay.vn/photo/view/454872/nhim-style.html&docid=rl_wCmG9dMJKKM&imgurl=http://img2.tamtay.vn/files/photo2/2011/10/18/13/3658335/4e9d1729_128b8582_4d9be346_1f6de4e3_ma_resize1.jpg&w=600&h=450&ei=_rmgT8ebCoK4iQfc8a26BA&zoom=1&iact=hc&vpx=326&vpy=48&dur=681&hovh=194&hovw=259&tx=93&ty=101&sig=102954683024669733007&page=2&tbnh=148&tbnw=190&start=15&ndsp=21&ved=1t:429,r:1,s:15,i:105

   • bạn bị mù không thấy hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa à

   • Đọc cho kỹ rồi phán nhá bạn :x

   • Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa thôi bạn à :mrgreen:

  • tkằng ngu kia Hình chỉ mang tính minh họa

  • truyen nay minh nghe don^` uj` , co^ gjao’ minh ke laj . la that do’ . 1 chuen tinh kinh khung . nghe ron da gja` . aj mun tim hiu them ve cau truyen do thj pm minh sdt 01633103519 . sap toi ngay tan the uj` . lo tu hoc dj ,.,.,. :lol:

   • dang len tat’ di k dc la sao . hix .

  • tôi ko biết các bạn nghĩ sao
   nhưng mà câu truyện này là có thật
   và câu truyện này là câu truyện ma đầu tiên tôi được nghe mẹ kể
   rất lâu rồi

  • câu chuyện này có vẻ kỳ lạ nếu như các bạn không nghe hết toàn bộ câu chuyện thực ra tôi cũng được nghe kể lại ,hồi đó sống trong hoàn cảnh khó khăn của chiến tranh hơn nữa là chế độ bao cáp mọi thứ đều hiếm hoi và thiếu thốn cũng chính trong thời buổi đó có một gia đình lâm vào hoàn cảnh éo le cha mẹ chết hết chỉ còn lại ba chị em nuôi nhau ,người chị đã hứa với mẹ cố gắng nuôi các em ăn học lên người ,chị lad công nhân một nhà máy còn hai em đang đi học. một đang học đại học một đang học phổ thông ,để làm gì ra có tiền cho hai em ăn học chị ta đã cố gắng đủ nghề mà ko kiếm ra ,cuối cùng chị ta nghĩ ra cách đào mồ lấy tư trang của những gia đình giầu có đem về bán lại lấy tiền nuôi em ,lúc đầu chị ta đã phải chết ngất nhiều lần vì làm chuyện đó ,sau dần quen ,chị ta âm thầm làm một mình không đẻ ai biết ,sau bao lần thành công, bỗng nhiên lại có tin đồn tại nghĩa trang nọ,đến 12h đêm luôn có một bống một con ma luôn mặc áo trắng.thường hay đi hết các mộ .và thật lạ kỳ là các ngôi mộ có hiện tượng đào bới và mất mát tư trang ,mọi tin túc được dân bàn tán ,và báo lên công an ,công an đã vào cuộc và rình bắt ,cuối cùng họ cũng tìm ra thủ phạm chính là cô gái đi nhờ xe của anh bộ đội ,vì tren tay còn một số thứ lên cô gái nhờ anh bộ đội vắt cái áo lên ghi đông xe đạp ,đến chỗ đông cô ta lẻn xuống và quên mất cái áo ,anh bộ đội xem cái áo có chứng minh thư và quyết định tìm đến giả lại cho chủ nhân và mọi chuyện bắt đâuù là như các bạn đọc .nhưng thục ra cô ta mới chết được mấy ngày chứ không phải lâu như các bạn kể đâu

  • Câu truyện này có thật. Và nó có từ rất lâu rồi.
   Mình được pa mẹ kể.
   Rất hay và thú vị.
   :) )

  • truyen nay co that ma ! me. mik hoi` be’ hay ke? bh ba mik cung ke? noi chung cau chuyen nay co that va cung dc lau roi

  • hình chỉ mang tính minh họa thôi.truyện thì không biết thật hay không nữa!!

  • Lạc vào trang này xong đọc hết mấy truyện ma trong này tối khỏi ngủ luôn.

  • Cung binh thuog thoi co gi ma may be cu nhon nhao len the

  • zở còn hơn chuyện tuj kể :grin: :grin:

  • Biết thì post lên cho m.n xem chứ đừng đó mà la cà

  • luc’ dau` doc hoi so :sad: nhung ve` sau doc cung ko thay’ so nua

  • truyện này cũng hay lắm.nhưng đoạn kết thúc còn hay hơn.tôi thích đoạn cuối

  • truyen ma,ma doc xog thay ge ge lam sao ak!mih thay chien nay dau that lam dau.

  • truyen nay e nghi la co that, doc xong cug thay kinh

  • em thay so ruj dok. hu hu… :cry:

  • Hix… rởn hết da gà, da vịt rồi đây

  • Noi chung cung chang co gi den noj ghe ron lam ca

  • truyện dạng như này thỳ mình cũng đọc nhiều. nó cũng na ná như truyện nguyễn ngọc ngạn

  • hjx…..hjx…trui ui! e so ma lem! coa ai pk ma la ji ko? ke cho e nge voi! conangbuongbinh_199946 ll zoi e nha!

  • Bình thường như cân đường hộp sữa :mrgreen:

  • Sao trang web nay k c0 ch0 dag ky thah vjen nhj. Tra l0j baj vjet tn tuj thay k tjen lam.

  • neu ai k tin co ma thi cu di dalat 1 chuyen xem.minh se la nguoi dan cac ban di…coi cho biet.

  • Truyen nay chi co that ma gia, gia ma that thoi. Xem truyen choi khuay khoa thoi. HAPPY NEW YEAR.2013 ;-)

  • Câu chuyện này xảy ra lâu rồi nhưng khi đọc tôi vẫn thấy rợn người.mong bạn tiếp tục đóng góp.cảm ơn :shock: :lol:

  • Dung la ron hon khi toi doc cau chuyen “lo doc ten nguoi chet” chi tiet va su cuon hut khong the lam toi tu bo cau chuyen dc. Neu aj dong y voi y kien nay cua toi thi nhan life nhe hjhj:

  • Sợ quá, hi vọng k bao h bị.

  • Viet thi ko viet.nt da mat cong poss bao len ung ho lai con nay lo.may you phan nan nhieu thi poss thu xem ai them doc ko
   :evil: :evil:

  • cũng pt thui mak
   :roll: :roll:

  • ủa vậy cuối cùng thì cô gái đó chết là vì lí do gì? Mình thấy tội nghiệp cho cô gái đó quá à, vì nuôi 2 em ăn học mà cô í dám làm chuyện đó, eo…biết nói thế nào! :???: :???:

  • may anh này cũng tử tế chứ nếu không thì bị cô ấy nhát cho xanh tím mặt mày rùi :twisted:

  • h tin chuyen ma co that,vi h bi ma be luc h con nho.do la linh hon cua 2 chu bo doi tham gia chien tranh ngay xua,nhung xac thi nam o phia sau nha h o…do la mot cau chuyen am anh h cho toi 20nam nay k the nao quen dc,nhung du j di nua nguoi hien lanh,nguoi xau…va hon ma cung vay.ho thich thi ho am minh thoi,chu k he hai j mh ca

  • Dung lam toi so va giup toi moi thu trong tuong lai

Bình luận
Lời bình của bạn
icon_wink.gif icon_neutral.gif icon_mad.gif icon_twisted.gif icon_smile.gif icon_eek.gif icon_sad.gif icon_rolleyes.gif icon_razz.gif icon_redface.gif icon_surprised.gif icon_mrgreen.gif icon_lol.gif icon_idea.gif icon_biggrin.gif icon_evil.gif icon_cry.gif icon_cool.gif icon_arrow.gif icon_confused.gif icon_question.gif icon_exclaim.gif