04-06-2012 07:59

Quy Nhơn: Xuất hiện mây ngũ sắc cực đẹp

Đây là một hiện tượng rất hiếm gặp.

Vào lúc 16h30 ngày 2/6/2012, một đám mây ngũ sắc tuyệt đẹp đã xuất hiện ở Quy Nhơn (Bình Định). Đám mây này xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Mây ngũ sắc là một hiện tượng hiếm gặp, trước đây mây ngũ sắc cũng đã từng xuất hiện tại Hà Nội, TP.HCM.

Một số hình ảnh về đám mây ngũ sắc xuất hiện tại Quy Nhơn vào chiều ngày hôm qua:

Cận cảnh đám mây.


Đám mây với rất nhiều màu sắc.

Mây ngũ sắc là sự xuất hiện của màu sắc trong một đám mây giống như vết dầu loang ta thấy trên mặt nước. Đây là một hiện tượng hiếm gặp và luôn gây ấn tượng mạnh về thị giác.

Mây ngũ sắc thường được thấy gần Mặt Trời. Chúng ta dễ dàng quan sát được chúng bằng cách ẩn đằng sau một cái cây hoặc công trình xây dựng, kèm theo việc đeo kính đen hoặc quan sát bầu trời bằng cách phản chiếu nó trong gương cầu lồi hay trong một bể nước.

Đám mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Các giọt nước nhỏ hoặc thậm chí các tinh thể nước đá nhỏ trong các đám mây tán xạ ánh sáng trắng. Các tinh thể nước đá lớn tạo quầng quang. Hiện tượng mây ngũ sắc tương tự như hiện tượng cầu vồng, song với cầu vồng, ta cần 1 trận mưa và ánh sáng mặt trời, còn mây ngũ sắc chỉ cần những góc nhìn thích hợp giữa mây và mặt trời là ta có thể nhìn thấy chúng.

 (Theo Wikipedia)

Theo Người đưa tin

Bài liên quan

Loading
Có 1 lời bình
    • wow,dep wa,uoc gi mih cug duoc thay

Bình luận
Lời bình của bạn
icon_wink.gif icon_neutral.gif icon_mad.gif icon_twisted.gif icon_smile.gif icon_eek.gif icon_sad.gif icon_rolleyes.gif icon_razz.gif icon_redface.gif icon_surprised.gif icon_mrgreen.gif icon_lol.gif icon_idea.gif icon_biggrin.gif icon_evil.gif icon_cry.gif icon_cool.gif icon_arrow.gif icon_confused.gif icon_question.gif icon_exclaim.gif