01-07-2013 09:09

Những lễ mừng thọ “chơi bời” nhất thế giới của các cụ già


Để kỉ niệm ngày sinh đáng nhớ của mình, các cụ già cao tuổi dưới đây đã có những phương thức tổ chức vô cùng đặc biệt và khác thường.

1. Tham gia màn nhảy dù mạo hiểm

Cụ ông Gary Lenner nhảy dù tự do mừng ngày sinh nhật thứ 85.

Không giống những ngày lễ mừng thọ mọi năm, cụ ông Gary Lenner, người Mỹ đã làm cho ngày sinh nhật lần thứ 85 của mình trở nên thật ý nghĩa bằng màn rơi tự do đầy ngoạn mục.

Theo đó, năm 2011, cụ Gary Lenner, sống tại thành phố Mission Viejo, bang California đã thực hiện màn rơi tự do từ độ cao 3.000m xuống mặt đất dưới sự trợ giúp của huấn luyện viên nhảy dù chuyên nghiệp Josh Higgins. Cụ Gary đã có cơ hội được “chu du” 40 giây giữa bầu trời trước khi hạ cánh an toàn xuống Sân Nichol ở khu tập trung Jamul, hạt San Diego.

Cụ Gary bật mí về mục đích của màn thể thao mạo hiểm là nhằm chứng minh cho tên trùm phát xít Adolf Hitler thấy được sức sống mãnh liệt của mình. Được biết, cụ Gary là một trong số những nạn nhân may mắn còn sống sọt trong nạn diệt chủng Holocaust, Đại chiến Thế giới lần thứ 2.

Cụ Gary cho biết, cụ đã ấp ủ ước mơ này hơn 10 năm nay. Để thực hiện giấc mơ, cụ Gary đã tự mình lên kế hoạch từ trước mặc cho người nhà can ngăn.

2. Tặng cả công ty cho nhân viên

Những lễ mừng thọ "chơi bời" nhất thế giới của các cụ già 2
Cụ ông Bob Moore tặng cả công ty cho các nhân viên nhân ngày sinh nhật thứ 81.

Sinh nhật sẽ là ngày chủ nhân bữa tiệc nhận được quà mừng từ người thân, bạn bè, gia đình nhưng doanh nhân Bob Moore, 81 tuổi lại đem quà đi tặng cho người khác. Thật bất ngờ, đó không phải là món quà đơn giản, có trị giá thấp mà là… toàn bộ công ty của mình.

Năm 2010, cụ ông Bob Moore sống tại thành phố Milwaukie, bang Oregon, Mỹ đã tặng cả Công ty Thực phẩm Thiên nhiên Red Mill của mình cho toàn bộ 209 nhân viên trong công ty vào đúng ngày sinh nhật thứ 81. Vậy là, toàn bộ nhân viên đã được thửa hưởng lại nhà xưởng cũng như nguyên vật liệu sản xuất từ ông chủ hào phóng của mình.

Mặc dù, trị giá của công ty không được tiết lộ nhưng doanh thu năm 2004 được ước tính lên tới hơn 24 triệu USD (khoảng 420 tỷ đồng), tỷ lệ phát triển hằng năm vào khoảng 20 – 30%.

3. Trượt tuyết ở buổi sinh nhật thứ… 100

Những lễ mừng thọ "chơi bời" nhất thế giới của các cụ già 3
Bà cụ trẻ trung Elsa Bailey vẫn trượt tuyết ở sinh nhật thứ 100.

Mặc dù đã ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng cụ bà Elsa Bailey, người Mỹ vẫn hết sức trẻ trung và năng động. Sau khi tổ chức bữa tiệc mừng thọ thứ 100 và nhảy múa cùng bạn bè, cụ Elsa đã ghi dấu ngày kỉ niệm đáng nhớ này bằng màn trình diễn thể thao không kém phần mạo hiểm vào tháng 5/2013 vừa qua.

Với quyết tâm giữ đúng lời hứa cách đây đúng 1 thập kỷ, cụ Elsa đã thể hiện màn trượt tuyết đầy ngoạn mục tại khu trượt tuyết Arapahoe Basin thuộc dãy núi Rocky, hạt Summit, bang Colorado, Mỹ.

Cụ Elsa cho biết niềm đam mê với bộ môn trượt tuyết đã theo cụ hơn 75 năm nay. Được biết, trong chuyến hành trình thể thao của mình, cụ bà đã nhận được rất nhiều thành tích đáng kể.

Có thể nói, chuyến hành trình vòng quanh thế giới từ Ấn Độ tới châu Phi là một trong những kỷ lục của cụ Elsa. Với công việc của một nhà trị liệu, cụ Elsa đã kết hợp giữa các bộ môn leo núi, trượt tuyết, chèo thuyền và lặn trong chuyến hành trình kéo dài này để thỏa mãn niềm đam mê thể thao của mình. Mùa thu năm 2012, cụ Elsa cũng đã một mình du lịch tới Brazil để thăm một vị bác sỹ. Không chỉ vậy, khi dừng chân tại Công viên Disney ở Florida, Mỹ, cụ còn rất bạo dạn khi tham gia trò tàu lượn cảm giác mạnh tới những 5 lần.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Người đưa tin

Bài liên quan

Loading
Bình luận
Lời bình của bạn
icon_wink.gif icon_neutral.gif icon_mad.gif icon_twisted.gif icon_smile.gif icon_eek.gif icon_sad.gif icon_rolleyes.gif icon_razz.gif icon_redface.gif icon_surprised.gif icon_mrgreen.gif icon_lol.gif icon_idea.gif icon_biggrin.gif icon_evil.gif icon_cry.gif icon_cool.gif icon_arrow.gif icon_confused.gif icon_question.gif icon_exclaim.gif