Đời cô đơn và khốn khó của võ sư lừng danh thiên hạ
Thân hình vạm vỡ, nước da màu đồng với những cơ bắp rắn như lim, nhưng dáng vẻ dữ dằn ấy biến mất khi anh nở nụ cười hiền khô trên môi. Anh là võ sư Nguyễn Kim Tuấn, người có những màn biểu diễn võ thuật, đặc biệt là “tuyệt chiêu” lột dừa bằng răng làm người xem thót tim và thán phục. Nhưng, cái danh nổi như cồn ấy lại song hành cùng cái nghèo và sự cô đơn.
Tuyệt chiêu… lột vỏ dừa
Hỏi thăm mãi tôi mới tìm được đến căn phòng trọ nhỏ của anh nằm sâu trong một con hẻm trên đường Trần Xuân Soạn, Q7, TPHCM. Dù là lần đầu gặp mặt, và chưa kịp hỏi tôi tên gì, từ đâu đến, Kim Tuấn đã vui vẻ: “Vào nhà đi, để tớ kêu café uống, hay mình ra ngoài đầu hẻm ngồi luôn?”. Thái độ thân mật, vồn vã của Kim Tuấn khiến tôi thấy gần gũi như đã thân từ lâu lắm.
Nguyễn Kim Tuấn sinh năm 1963, trong một gia đình có đến 10 anh chị em ở vùng quê Hòa Long, Lai Vung, Đồng Tháp. Tuổi thơ của cậu bé Kim Tuấn gắn liền với những bóng dừa nghiêng mình soi bóng dưới mặt nước. Anh kể: “Hồi nhỏ, tôi nghịch ngợm, phá phách dữ lắm. Suốt ngày bị người ta đến nhà mắng vốn cha mẹ. Một trong những trò tôi và đám bạn thích làm nhất là đến vườn nhà người ta hái trộm dừa. Rất nhiều lần bị người ta phát hiện, họ đứng dưới gốc đợi tôi xuống để xách tai về giao cho cha đánh đòn.
Võ sư Kim Tuấn chuẩn bị màn trình diễn bổ cau bằng 2 ngón tay
Tôi ở trên ngọn cây nhìn xuống thấy họ, sợ quá nhảy ùm xuống sông, nhưng trước khi nhảy, tôi không quên ôm theo một trái. Năm 6 tuổi, tôi được cha đưa đến vùng Thất Sơn, An Giang gửi cho thầy Ba Lưới học võ. Suốt 10 năm sau đó, tôi đã được thọ giáo các môn phái Thất Sơn võ đạo, Thần quyền, Thần võ đạo…Trong những năm học võ, các sư phụ đều nói tôi rất có “căn” về nội công nên hướng cho tôi tập mạnh môn này”.
Năm 17 tuổi, chàng trai trẻ Nguyễn Kim Tuấn hạ sơn. Thời đó, võ đài phát triển rất mạnh ở vùng sông nước. Hằng đêm, võ đài được dựng ở những bãi đất trống cho môn sinh của các lò võ thượng đài. Tuấn lân la đến các võ đài xin thi đấu. Nhưng, lúc đó anh chỉ là kẻ vô danh, không có lò võ nào bảo trợ nên anh không thể thi đấu.
Sau nhiều lần kiên nhẫn chứng minh khả năng, cuối cùng Tuấn cũng được một võ sư rất nổi tiếng thời ấy là Mười Huỳnh nhận làm môn sinh và bảo chứng cho anh thượng đài. Nhiều năm sau đó, trên võ đài, chàng võ sĩ trẻ gần như không có đối thủ. Không chỉ thế, anh còn sang thi đấu và thắng cả những võ sĩ người Thái, Campuchia…
Biểu diễn lột dừa ngay tại phòng trọ
Không chỉ thi đấu thắng thua bằng tay chân với các võ sĩ khác, mỗi lần thượng đài, Tuấn còn biểu diễn nội công, khí công và “tuyệt chiêu” lột dừa bằng răng, bằng hai ngón chân cái. Anh có thể cầm trái dừa, từ trên cầu nhảy xuống sông, sau một hơi lặn ngoi lên, trái dừa trong tay anh đã lột xong vỏ… Tiếng tăm của Tuấn nổi đến mức hồi ấy, những đoàn Sơn Đông mãi võ mỗi khi về Đồng Tháp biểu diễn, đều tìm gặp để thông báo cho anh biết và tỏ lòng tôn trọng bậc anh tài.
Năm 1999, khi những võ đài không được phép mở tự do nữa, Kim Tuấn giải nghệ và lưu lạc lên Sài Gòn. Ở đây, võ công của anh lại có dịp phát huy và tên tuổi anh tiếp tục tỏa sáng.
Tỏa sáng trong cô đơn
Nói về “tuyệt chiêu” lột dừa bằng răng, Kim Tuấn bảo: “Tính tôi khi đã quyết làm gì rồi thì phải làm cho bằng được. Chính vì thế mà những ngày tập “gặm” vỏ dừa khô, hai hàm răng ê ẩm đến mức chỉ nghĩ đến chuyện nhai… cơm thôi đã thấy sợ. Nhưng tôi vẫn không nản. Đến năm 1990, tôi thành công với màn lột dừa bằng răng”.
Anh cười phô hàm răng trắng đều tăm tắp nhưng lại thiếu mất 1 cái, bảo: Năm 1997, tôi làm trọng tài đá banh ở quê, lúc sơ ý bị ngay một trái vào mặt và tiêu mất 1 cái. Mà lạ thật, răng mình cắn vỏ dừa khô không sao, vậy mà trái banh cao su lại “ăn” nó dễ dàng. “Mất răng vậy anh lột dừa có khó hơn không?”, tôi hỏi. “Trái lại, phần thiếu ấy lại khiến chiếc răng bên cạnh dễ dàng “móc” vỏ dừa hơn”, anh cười đáp.

Kim Tuấn đang biểu diễn lột dừa bằng chân trong lễ hội Xuân 2011 tại TPHCM
Thành tích lột dừa hiện nay của Kim Tuấn là: Nếu chỉ dùng răng để lột (không dùng tay) anh hoàn thành một trái trong vòng 2 phút. Còn nếu có tay giữ anh lột xong 3 trái trong 58 giây. Dùng 2 ngón chân cái để lột một trái dừa mất hơn 4 phút. Nếu lột bằng tay không dùng răng khoảng 58 giây/2 trái.
Trong căn phòng nhỏ, Kim Tuấn lần lượt biểu diễn cho một khán giả duy nhất là tôi những màn kungfu tuyệt đỉnh: Đóng đinh xuống mặt bàn gỗ cứng bằng tay, đầu. Bàn tay cứng như thép của Kim Tuấn khiến những cây đinh cứ “ngoan ngoãn” lún dần xuống mặt bàn. Mặc dù biết chắc anh sẽ làm được mà sao tôi vẫn hồi hộp, nín thở dõi theo từng cử chỉ, biến động trên gương mặt anh.
“Muốn làm được như vậy, mình phải vận nội công để dồn khí, lực của toàn thân vào một điểm duy nhất trên bàn tay. Lúc đó, bàn tay cũng cứng y như cây búa. Vậy mới đóng được cây đinh xuống và tay không bị đau”, anh nói. Sau màn đóng đinh là chiêu bổ cau bằng tay. Trái cau được Tuấn kẹp chặt giữa 2 ngón tay, đặt trái dừa dưới đất làm nền, anh lại tập trung dồn lực, vài giây sau 2 ngón tay kẹp trái cau chặt xuống. Trong tích tắc, trái cau được bổ làm đôi gọn gàng.
Điều đáng nể ở Kim Tuấn là những màn như: nằm bàn chông đặt gạch trên ngực, lấy búa đập vỡ chồng gạch, cho xe tải cán qua người, công phá trái dừa bằng đầu…anh đều biểu diễn “sống”, nghĩa là không cần sự trợ giúp của âm thanh, ánh sáng và không cần bảo hiểm.
Đóng đinh bằng đầu, bàn tay trên bàn gỗ
Nhưng, một trong những tuyệt kỹ của Kim Tuấn mà rất ít người trong giới võ thuật làm được, đó là chiêu dùng cây giáo sắt nhọn đâm vào cổ trong khi anh đang nói chuyện. “Thường thì người biểu diễn dùng cây giáo chỉ có phần mũi làm bằng thép thật, còn phần thân được làm bằng cây mây sơn giống cây sắt. Khi tỳ mũi giáo vào cổ, đè xuống, do cán làm bằng cây mây, rất dẻo nên uốn cong lại.
Nhìn cảnh này, người xem sẽ rất ấn tượng, còn người biểu diễn cũng làm dễ dàng hơn. Còn tôi thì không sử dụng cây mây mà từ đầu nhọn đến cuối cán đều bằng thép. Cứng hơn cây mây rất nhiều nên muốn cho nó cong lại như cây mây khó hơn, yêu cầu nội lực cao hơn”.
Các tin khác
- Thông điệp của nước (I) (Phần 1) Cuộc phỏng vấn với tiến sĩ Masaru Emoto 05/04/2011
- Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 2) Nước, nguồn gốc của sự sống 05/04/2011
- Cuốn sách thất lạc của Nostradamus 07/04/2011
- “Loại bệnh không rõ tên” đang lây nhiễm ở Trung Quốc: 6 tỉnh thành bắt đầu điều tra 13/04/2011
- Dự ngôn của lịch pháp người Maya: Nhân loại sẽ đi hướng về một nền văn minh hoàn toàn mới 27/04/2011
- «Thôi Bối Đồ»: Vô “ý” giải được ẩn đố cuối cùng 28/04/2011
- Giải mã những bức họa trong «Cuốn sách thất lạc» của Nostradamus 03/05/2011
- Những vần thơ cứu thế — Tận giải «Các Thế Kỷ» của Nostradamus (3): Giới thiệu 04/05/2011
- Nứt đất ở cao nguyên Di Linh 04/05/2011
- 04/05/2011
Xem nhiều
- 10 điều lạ lùng không thể giải thích bằng khoa học (1206)
- Họa sĩ vô danh tự nhận có khả năng nhìn thấy linh hồn (692)
- Đám bọt trắng có mùi hôi thối gây hoang mang ở Trung Quốc (621)
- Tìm thấy nguồn nước 2 tỷ năm tuổi (606)
- Biệt thự Borley ma ám đáng sợ nhất nước Anh (542)
- Vụ mất tích bí ẩn của con gái triệu phú New York đầu thế kỷ 20 (522)
- Ghi lại cảnh thiên thạch 40 kg đâm vào Mặt Trăng (511)
- Thiên thạch khổng lồ sắp bay qua trái đất (446)
- 8000 học viên Pháp Luân Công tổ chức sự kiện lớn chưa từng có, người sáng lập đến tham dự (339)
- Chùm ảnh siêu lốc xoáy san phẳng một thành phố Mỹ (332)
- Bí ẩn đường hầm dẫn tới âm phủ (3144)
- Chuyện những người nhìn thấy trước tương lai (2322)
- 5 câu chuyện khó tin đến không tưởng của các cặp sinh đôi (1949)
- Những kỳ án bí ẩn không lời giải đáp qua nhiều năm (1893)
- Người đàn ông kể lại chuyện lên Thiên đàng và nghe tiếng của Chúa (1795)
- 'Ma' quấy phá người tại Pháp (1591)
- 5 bằng chứng gây sốc về kiếp luân hồi (1569)
- Sinh vật lạ xuất hiện ở Ailen rất giống quái vật hồ Loch Ness (1532)
- Có sự sống tiên tiến hơn con người trên “bản sao” Trái đất? (1525)
- Từ hải ngoại mộng thấy cao tăng núi Nga Mi chỉ điểm tu Đại Pháp (1525)
- Lỡ đọc tên người chết – “Câu chuyện ma có thật" (295327)
- Truyện ma Việt Nam: Ma trong ngôi nhà trọ (Phần 1) (163229)
- Truyện ma có thật ở Việt Nam: Cô gái xin đi nhờ xe (127555)
- Truyện ma Việt Nam: Ma trong ngôi nhà trọ (Phần 2) (53761)
- Bí mật Chiến tranh thế giới thứ 2: Cuộc gặp bí mật giữa Hitle và người ngoài hành tinh (48832)
- Truyện ma Việt Nam: Ma trong ngôi nhà trọ (Phần 3) (41475)
- Truyện ma Việt Nam: Ma trong ngôi nhà trọ (Phần 8 và hết) (37209)
- Truyện ma Việt Nam: Ma trong ngôi nhà trọ (Phần 5) (36911)
- NASA nói về ngày diệt vong 21/12/2012 (33706)
- Những bí ẩn của 12 cung hoàng đạo (32485)
- 8000 học viên Pháp Luân Công tổ chức sự kiện lớn chưa từng có, người sáng lập đến tham dự (21 giờ trước)
- UFO xuất hiện trong ảnh của NASA (1 ngày trước)
- 10 điều lạ lùng không thể giải thích bằng khoa học (2 ngày trước)
- Hào quang xuất hiện tại Trung Quốc (15-05-2013)
- Phát hiện "cặp đôi" rễ cây hà thủ ô có hình dáng con người (14-05-2013)
- Xuất hiện nhiều quầng sáng lạ trên bầu trời tại Việt Nam (13-05-2013)
- Chứng kiến "bữa ăn" của siêu hố đen (11-05-2013)
- Từ hải ngoại mộng thấy cao tăng núi Nga Mi chỉ điểm tu Đại Pháp (08-05-2013)
- Bùng phát đồng loạt nhiều loại cúm nguy hiểm (07-05-2013)
- "Cặp đôi bóng ma" xuất hiện trong bức ảnh tại Mỹ (07-05-2013)
- Lỡ đọc tên người chết – “Câu chuyện ma có thật" (139)
- NASA nói về ngày diệt vong 21/12/2012 (129)
- Việt Nam: Bé gái 11 tuổi ngồi vào đâu là ở đó bốc cháy (101)
- Bí mật Chiến tranh thế giới thứ 2: Cuộc gặp bí mật giữa Hitle và người ngoài hành tinh (100)
- Xôn xao tin đồn quái vật dài 40m bơi giữa sông Hồng (100)
- Tội ác đáng lên án: Chôn sống cụ bà sau khi gây tai nạn (92)
- Những bí ẩn của 12 cung hoàng đạo (86)
- Quay phim được cảnh thiên thần hạ cánh xuống đất (82)
- Tội ác dã man nhất của một chính quyền trong trang lịch sử cuối cùng này (78)
- Cuộc sống trên Trái đất sẽ thay đổi vào năm 2013? (66)


a di da phat
niem phat tot hon
A di đà Phật! Mong chú gặp nhiều an lành!