24-01-2013 09:28

Chú mèo gây “sốt” vì đi bằng… 2 chân


Từ khi sinh ra, chú mèo này đã không hề có xương chân trước.

Nhìn những bức ảnh của chú mèo Harvey, nhiều người lầm tưởng rằng nó đang trong tư thế không thoải mái. Tuy nhiên, đó là cách tốt nhất để chú mèo 4 tháng tuổi này có thể di chuyển. Từ khi sinh ra, Harvey đã không hề có xương chân trước. Chính vì vậy, nó đã học cách đi bằng “khuỷu tay” của mình và thậm chí di chuyển nhờ 2 chân sau.
Chú mèo gây "sốt" vì đi bằng... 2 chân 1
Harvey không có chân trước nên chỉ có thể đi bằng “khuỷu tay” và 2 chân sau.
Chú mèo gây "sốt" vì đi bằng... 2 chân 2
Được biết, Harvey được chủ cũ rao bán trên trang web mua bán trực tuyến Gumtree. Ông Liz McCulloch đã chú mèo này về và đưa tới Trung tâm Bảo vệ động vật và mèo chi nhánh Glasgow (Anh). 
Kết quả chụp X-quang cho thấy, xương trụ và xương quay bị khiếm khuyết. Harvey đang chờ đợi để được thực hiện ca phẫu thuật thay thế xương bằng kim loại. Ông McCulloch nói: “Nó là một chú mèo xinh xắn và đáng yêu. Ban đầu, tôi tưởng nó chỉ bị trật khớp và đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ nói với tôi rằng nó đã bị một hội chứng hiếm gặp khiến xương chân không phát triển. Mặc dù cơ thể không bình thường nhưng nó vẫn tập di chuyển bằng khuỷa chân và chơi đùa vui vẻ với những con mèo khác”.
Chú mèo gây "sốt" vì đi bằng... 2 chân 3
Harvey đang chờ đợi để thực hiện ca phẫu thuật gắn kim loại thay thế phần xương khiếm khuyết.
Người đàn ông này cho biết thêm: “Hiện tại, Harvey vẫn ổn nhưng nếu nó không được phẫu thuật, tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khi nó lớn hơn”. Trong khi đó, Lorraine Currie, điều phối viên của Trung tâm Bảo vệ động vật và mèo chi nhánh Glasgow nói: “Chúng tôi đã quyên góp được 3.000 bảng (khoảng 99 triệu VNĐ) để Harvey có thể thay đổi cuộc sống. Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện sau 2 tháng nữa”.
Một phát ngôn viên của website Gumtree cho biết: “Gumtree có chính sách rất nghiêm ngặt về việc bán các động vật bị bệnh hoặc có thương tật trên trang web. Chúng tôi xin lỗi khi đã để một người đăng quảng cáo cho Harvey mặc dù nó có vấn đề y tế. Website chúng tôi đảm bảo rằng sự cố tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai”.

Chú mèo gây "sốt" vì đi bằng... 2 chân 6

Theo Kenh14

Theo Người đưa tin

Bài liên quan

Loading
Bình luận
Lời bình của bạn
icon_wink.gif icon_neutral.gif icon_mad.gif icon_twisted.gif icon_smile.gif icon_eek.gif icon_sad.gif icon_rolleyes.gif icon_razz.gif icon_redface.gif icon_surprised.gif icon_mrgreen.gif icon_lol.gif icon_idea.gif icon_biggrin.gif icon_evil.gif icon_cry.gif icon_cool.gif icon_arrow.gif icon_confused.gif icon_question.gif icon_exclaim.gif